Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trang hôn nhân tại Đà Nẵng với giá cả hợp lý cho khách hàng

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

    Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng như thế nào? Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

    Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. 

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng2022

2. Mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân dùng để sử dụng trong trường hợp sau:

 • Đăng ký kết hôn;
 • Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh tài sản mình mua là tài sản riêng;
 • Nuôi con nuôi;
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân của người đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn;
 • Người vợ hoặc chồng đã chết, công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới, để sử dụng vào mục đích thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới,…

3. Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

 •      Tờ khai cấp Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu;
 •      Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu thì xuất trình bản chính hoặc bản sao công chứng;
 •     Trường hợp người yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người có vợ/ chồng đã chết thì phải xuất trình bản chính hoặc bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;
 •     Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn trái pháp luật ở nước ngoài thì phải nộp bản sao trích lục ghi chú ly hôn;
 •     Trường hợp cá nhân yêu cầu cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác hoặc do giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đó;
 •    Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tích. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

4. Điều kiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

    Trường hợp yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
 • Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn, gồm:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn với người đang có vợ, có chồng;

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

– Kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời, giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi, giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

     Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

     Trường hợp yêu cầu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác, không phải để đăng ký kết hôn thì người yêu cầu không phải đáp ứng điều kiện kết hôn.

5. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng

     Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, chúng tôi khẳng định dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng là một thế mạnh tuyệt đối của công ty Luật Toàn Quốc, vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí, thủ tục và thời gian. Công ty Luật Toàn quốc sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc như:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các vấn đề liên quan;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn/hỗ trợ khách hàng xin trích lục những giấy tờ bị mất;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với UBND phường/xã, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và trả kết quả tận tay cho quý khách hàng sau khi hoàn tất các thủ tục;
 • Hoàn thành thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng;
 • Quý khách không phải tốn thời gian, chi phí đi lại bởi chúng tôi sẽ cử nhân sự đến tận nhà để tư vấn cho khách hàng và ký hồ sơ,……

6. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi có ủy quyền làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không ạ? Tôi cảm ơn!

    Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch theo quy định tại Điều 3 Luật hộ tịch 2014, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch theo quy định tại Điều 3 Luật hộ tịch 2014 về yêu cầu đăng ký hộ tịch được ủy quyền cho người khác thực hiện thay.

    Như vậy, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn được.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở quận Liên Chiểu thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn thành phố Đà Nẵng như:

 • Quận Cẩm Lệ
 • Quận Hải Châu
 • Quận Liên Chiểu
 • Quận Ngũ Hành Sơn
 • Quận Sơn Trà
 • Quận Thanh Khê
 • Huyện Hòa Vang
 • Huyện Hoàng Sa

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc thành phố Đà Nẵng.

     Do đó bạn ở quận Liên Chiểu thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đà Nẵng tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote