Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre

Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre nhanh chóng, giá rẻ.

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI BẾN TRE

     Hiện nay, để thuận tiện hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính, nhiều tỉnh thành phố đã triển khai việc đăng ký trực tuyến, trong đó có thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online. Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre với thời gian nhận kết quả nhanh chóng, chi phí hợp lý.

     Việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online mang đến nhiều tiện ích, nhất là tiết kiệm thời gian. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hướng dẫn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản xác định tình trạng của một cá nhân rằng đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn; vợ hoặc chồng đã chết. Là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý (như là đăng kí kết hôn; mua bán đất đai; đi lao động nước ngoài…) được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

      Theo đó, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú sẽ có thẩm quyền cấp loại giấy tờ này.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre 2022

2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân dùng để làm gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng trong nhiều mục đích bao gồm:

  • Đăng ký kết hôn:

Căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định việc để đảm bảo điều kiện kết hôn thì Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ là hành vi bị cấm thực hiện bảo vệ chế độ hôn nhân gia và gia đình.

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

“Điều 22. Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

2. Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh; nếu thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 37 của Nghị định này thì nộp bản sao trích lục hộ tịch tương ứng.”

Theo đó, bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ bắt buộc phải nộp khi đăng ký kết hôn.

Theo khoản 3 Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì cơ quan đăng ký hộ tịch chỉ cấp 01 bản cho người yêu cầu, trong đó phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn.

  • Mua, bán chuyển nhượng đất đai:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về tài sản chung của vợ chồng như sau:

“Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.”

Theo đó, trong trường hợp mua bán nhà đất thì cần phải có đầy đủ chữ ký của cả vợ và chồng, trường hợp chưa có vợ chồng thì có thể yêu cầu giấy xác nhận tình trạng độc thân nhằm để xác định đất đai này có thuộc sở hữu chung hay sỡ hữu riêng thì cơ quan nhà nước sẽ có yêu cầu về giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  • Dùng để vay vốn ngân hàng:

Ngoài mục đích sử dụng để đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận độc thân còn được sử dụng để bổ sung hồ sơ vay vốn ngân hàng. Trong đó, phải ghi rõ mục đích sử dụng dể vay vốn, không có giá trị sử dụng để đăng ký kết hôn.

……….

3. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như thế nào?

     Theo Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác,…

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre

4.  Hướng dẫn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online

     Việc xin giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân online sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn xin giấy xác nhận độc thân online chính là truy cập địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen.

Bước 2: Nhấn “Đăng ký trực tuyến” và “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 3: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/ độc thân online.

      Theo hướng dẫn xin giấy xác nhận độc thân online, các giấy tờ chụp từ bản chính hoặc bản sao công chứng, bạn chụp lại sau đó đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu cần thiết này ở cuối tờ khai.

Lưu ý: Riêng đối với Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân thì cần chụp đủ cả 02 mặt.

Bước 5: Đọc lại, kiểm tra thông tin để bảo đảm các thông tin vừa nhập vào giấy chứng nhận độc thân online là chính xác. Sau đó chọn mục “Tôi xin

chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”.

Bước 6: Sau khi kiểm tra lại thông tin một lần nữa thì click chuột vào mục “Hoàn tất” để thực hiện xong quá trình đăng ký của mình.

Bước 7: Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng độc thân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp

nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

     Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh.

      Sau khi xin cấp xác nhận tình trạng hôn nhân online, bạn nên thường xuyên kiểm tra hòm thư hoặc điện thoại để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền. Khi có lịch hẹn trả kết quả, bạn phải mang theo giấy tờ, tài liệu, hồ sơ gốc để đối chiếu.

5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc

      Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân. Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc như sau:

  • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;
  • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
  • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
  • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả.
  • Bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

6. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre ở Ủy ban nhân dân xã phường nơi đăng ký tạm trú được không? Tôi cảm ơn!

    Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã nơi người đó đăng ký tạm trú cấp.

    Như vậy, bạn có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở nơi đăng ký tạm trú được.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân vào mục đích mua nhà giờ tôi không mua nhà nữa thì tôi có thể sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này vào mục đích đăng ký kết hôn được không? Tôi cảm ơn!

       Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

      Như vậy, bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để mua nhà nhưng bạn muốn sử dụng vào mục đích đăng ký kết hôn thì không được mà bạn phải đi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với mục đích đăng ký kết hôn.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bến Tre tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote