Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh do Luật Toàn Quốc cung cấp với chi phí hợp lí, giá rẻ.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh

      Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần dùng đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, khi làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhiều người chưa biết thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online như thế nào? Vì vậy, Luật Toàn Quốc xin hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác…

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh 2022

2. Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở đâu?

       Việc xin giấy xác nhận tình trạng độc thân ở trong nước được thực hiện bởi ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của công dân.

      Tuy nhiên, nếu không có nơi thường trú mà có nơi đăng ký tạm trú thì ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó tạm trú thực hiện việc cấp giấy này. Đồng thời quy định này cũng áp dụng đối với việc cấp giấy xác nhận cho công dân nước ngoài và người không có quốc tịch cư trú tại Việt Nam nếu có yêu cầu theo Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

       Ngoài ra, khi công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xin giấy xác nhận tình trạng độc thân có yếu tố nước ngoài thì theo quy định tại Điều 19 Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-BNG-BTP, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thực hiện các việc sau:

  • Xác nhận thời gian ở trong nước: việc xác nhận này sẽ được thực hiện ở UBND cấp xã nơi người đó cư trú trước khi xuất cảnh;
  • Xác nhận thời gian ở nước ngoài: xác nhận tại Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước mà người đó cư trú.

      Như vậy, cơ quan có thẩm quyền xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đã, đang đăng ký thường trú và tạm trú.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh

3. Cách xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online:

Bước 01: Chụp toàn bộ hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân (chụp từ bản chính hoặc bản sao chứng thực từ bản chính).

Bước 02: Sau đó bạn cần phải truy cập vào trang Dichvucong.hanoi.gov.vn/Dichvucong.danang.gov.vn… và thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 03: Nhấn chọn “đăng ký trực tuyến” và mục “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 04: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”

Bước 05: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những mục có dấu * là những mục bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Đồng thời, đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu đã chụp vào cuối tờ khai.

Bước 06: Nhân chọn vào mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 07: Sau khi kiểm tra lại thông tin, bấm “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng hôn nhân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

4. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân tại Bắc Ninh:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: thời gian cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh là bao nhiêu ngày? Tôi cảm ơn!

       Thời gian cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được nêu quy định tại Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể xin ba bản xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ tục đăng ký kết hôn không? Tôi cảm ơn!

     Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chỉ được cấp 01 bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu sử dụng vào mục đích kết hôn. Do bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn thì bạn chỉ được cấp 1 bản chứ không được cấp ba bản.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Ninh tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ