Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu

Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu. Hãy liên hệ ngay Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ tư vấn.

   DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI BẠC LIÊU

   Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu để mua nhà ở đâu? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người dân có nhu cầu mua nhà cũng như các nhu cầu mua xe…và các công việc khác ngày càng gia tăng hiên nay. Việc xác định những quyền lợi và nghĩa vụ khi đã kết hôn và khi còn độc thân sẽ khác nhau.

    Công ty Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được hiểu như thế nào?

      Giấy xác định tình trạng hôn nhân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. Là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý không thể không có (như là đăng kí kết hôn, mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài…). Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

       Mặc dù biết được vai trò quan trọng của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng không phải ai cũng biết điều kiện và thủ tục cấp như thế nào.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu 2022

2. Lợi ích của dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu

     Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực nam của Việt Nam. Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện, trong đó có 64 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã (bao gồm 512 khóm, ấp).

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được dùng để đăng ký kết hôn, mua bán bất động sản khi muốn chứng minh đây là tài sản riêng, nuôi con nuôi.

     Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc người chồng đã chết.

     Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới.

     Để sử dụng vào mục đích khác như mua bán, giao dịch bất động sản,..

     Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư trình độ cao và nhiều kinh nghiệm đích thân tư vấn.

     Luật Toàn Quốc luôn báo giá trọn gói tất cả các thủ tục liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu.

3. Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu

     Bạn chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc: bản chụp CMND/CCCD/hộ khẩu, quyết định công nhận thuận tình ly hôn, bản án ly hôn (nếu có),… Luật Toàn Quốc sẽ thay bạn soạn toàn bộ hồ sơ, hoàn thành thủ tục pháp lý và bàn giao kết quả tận nơi.

     Tùy vị trí của từng khách hàng mà Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo hai cách sau:

• Bàn giao kết quả qua đường bưu điện với hình thức chuyển phát nhanh theo  địa chỉ bạn cung cấp cấp;

• Nhận trực tiếp tại trụ sở của Luật Toàn Quốc: 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu

4. Điều kiện cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Trường hợp yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn:

  • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
  • Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn, gồm:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn với người đang có chồng, có vợ;

– Kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

   Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

     Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác, không phải để đăng ký kết hôn, thì người yêu cầu không phải đáp ứng điều kiện kết hôn.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu như sau:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi tạm trú hay không? Tôi cảm ơn!

      Theo quy định khoản 1 Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau: Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.”

     Như vậy, bạn có thể xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi đăng ký tạm trú được.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở huyện Đông Hải thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Bạc Liêu như:

  • Thành phố Bạc Liêu;
  • Thị xã Giá Rai;
  • Huyện Đông Hải;
  • Huyện Hòa Bình;
  • Huyện Hồng Dân;
  • Huyện Phước Long;
  • Huyện Vĩnh Lợi 

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu.

     Do đó bạn ở huyện Đông Hải thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bạc Liêu tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ