Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn.

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI BẮC KẠN

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được hiểu như thế nào?

      Giấy xác nhận độc thân là một loại giấy tờ giúp bạn chứng minh được tình trạng hôn nhân của bạn hiện tại là đang độc thân hay đã lập gia đình. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ rất quan trọng bởi nó sẽ cần thiết cho một số trường hợp như bạn đang có ý định đăng ký kết hôn, xin visa đi du học, bạn cần hoàn thành thủ tục vay vốn ngân hàng hoặc một số trường hợp khác mà pháp luật quy định.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn 2022

2. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn

      Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Thành phố của Bắc Kạn là Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162 km. Bắc Kạn là một tỉnh miền núi cao, địa hình bị chi phối bởi những dãy núi vòng cung quay lưng về phía đông xen lẫn với những thung lũng.

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  • Tell: 0931191033 – 0968565601 (có Zalo)
  • Tổng đài: 19006500 – 19006178

Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo yêu cầu của khách hàng

Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,…

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng – tặng cho bất động sản,..

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.  Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

– Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);

– Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình (bản chính) hoặc nộp bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;

– Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì phải nộp bản sao Trích lục ghi chú ly hôn.

– Trường hợp yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn với người khác với người đã ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây.

 Bước 4: Bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng

Khi thủ tục thành lập công ty hoàn tất dịch vụ tư vấn thành lập công ty Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn một số nội dung liên quan sau khi được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

3. Mức phí khi xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn

Bạn có thể tham khảo mức phí theo quy định tại Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC, cụ thể lệ phí cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được tính tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương và được miễn giảm khi đăng ký hộ tịch cho các đối tượng sau đây:

  • Người thuộc gia đình có công với cách mạng
  • Người thuộc hộ nghèo

    Như vậy, phí xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn sẽ phụ thuộc vào địa phương quy định nơi mà bạn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn

4. Lợi ích của dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn

  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn được sử dụng vào các mục đích sau:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được dùng để đăng ký kết hôn,

Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh đây là tài sản riêng, nuôi con nuôi,

Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc người chồng đã chết.

Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn như sau:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có nhờ bà đi làm hộ được không? Tôi cảm ơn!

      Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP hướng dẫn luật Hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về việc ủy quyền đăng ký hộ tịch thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có thể ủy quyền cho người thân làm đi làm hộ được:

     Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch, cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch theo quy định tại Điều 3 Luật hộ tịch (sau đây gọi là yêu cầu đăng ký hộ tịch) được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay;…

     Việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

     Như vậy, bạn nhờ bà đi xin cấp giẫy xác nhận tình trạng hôn nhân thì phải có văn bản ủy quyền nhưng văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: thời gian xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mất bao lâu? Tôi cảm ơn!

       Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu; về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

      Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở; Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận cho người yêu cầu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Kạn tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ