Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang với chi phí hợp lý, thời gian nhận kết quả nhanh nhất.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang

    Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang như thế nào?

    Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. 

    Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân như thế nào: chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác.

      Ngoài mục đích kết hôn, khi thực hiện các thủ tục khác như nhận con nuôi, mua bán tài sản (xác định tài sản chung, tài sản riêng)…, công dân cũng cần phải cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang

2. Thời gian xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 

     Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Tỉnh Bắc Giang có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 209 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 17 thị trấn và 182 xã.

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của bạn.

     Nếu bạn có đủ điều kiện. Công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn.

     Tuy nhiên, trường hợp bạn đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau. Bạn có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình.

    Trường hợp bạn không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đã từng đăng ký thường trú. Tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của bạn.

      Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị. Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của bạn trong thời gian thường trú tại địa phương.

     Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời. Nếu thấy đủ cơ sở căn cứ, Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang 2022

3. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá rẻ tại Bắc Giang có thể liên hệ với chúng tôi qua: Tổng đài: 19006500 – 19006178

Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo yêu cầu của khách hàng

Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,…

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng – tặng cho bất động sản,..

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.

Sau đó, chúng tôi sẽ thay mặt bạn làm hồ sơ dựa trên những thông tin bạn đã cung cấp, trình lên cơ quan chức năng và xử lý hồ sơ theo yêu cầu của UBND xã.

Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ  xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

Bước 4: Bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng

Khi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoàn tất, công ty Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn một số nội dung liên quan sau khi được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

4. Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang

     Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với cơ quan nhà nước, bạn hẳn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo; chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để trực tiếp làm thủ tục.

      Thấu hiểu được khó khăn của, nhu cầu của khách hàng công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang như sau:

  •  Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương;
  •  Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục;
  • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận;
  • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án,…

      Luật Toàn Quốc cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có nhu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin lại được không? Tôi cảm ơn!

     Trường hợp bạn đã xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mà bị mất thì bạn làm thủ tục xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Do không còn bản xác nhận tình trạng hôn nhân trước đó nên bạn sẽ phải làm thêm văn bản cam kết là bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã bị mất.

     Như vậy, trường hợp bạn làm mất bản giấy xác nhận tỉnh trạng hôn nhân trước đó thì bạn vẫn xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân là bao lâu? Tôi cảm ơn!

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị đến thời điểm thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc 06 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước.

       Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bắc Giang tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ