Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận hôn nhân tại Hà Nam

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI HÀ NAM

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được dùng để làm gì?

     Trên thực tế, giấy xác nhận độc thân (mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân) được sử dụng trong rất nhiều các thủ tục hành chính. Cụ thể một số trường hợp sử dụng mẫu giấy như:

 • Làm thủ tục đăng ký kết hôn (theo quy định tại Khoản 2, Điều 2, Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân)
 • Sử dụng trong hoạt động mua, bán chuyển nhượng đất đai (theo quy định tại Khoản 1, Điều 33, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về tài sản chung của vợ chồng). 
 • Làm hồ sơ vay vốn ngân hàng trong một vài trường hợp theo quy định của ngân hàng.
 • Làm hồ sơ xin việc tại một số đơn vị, doanh nghiệp

     Tình trạng độc thân hay đã lập gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi nghĩa vụ của công dân. Do đó một số các thủ tục hành chính yêu cầu công dân phải xác nhận tình trạng độc thân để được xử lý các hồ sơ theo đúng quy định của Pháp luật. Bên cạnh đó nhiều cơ sở hoặc tổ chức tư nhân, cũng bắt buộc có giấy xác nhận độc thân khi nộp hồ sơ xin việc. 

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận hôn nhân tại Hà Nam

2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

     Tại Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch, có quy định về giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

Điều 23. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.

3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

    Theo đó, Giấy chứng nhận này sẽ có thời hạn 6 tháng, tính từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng trình tự, thủ tục luật định.

3. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam

     Căn cứ theo Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP và Thông tư 04/2020/TT-BTP, thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được thực hiện các bước như sau:

     Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân

     Hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân gồm có:

 • Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Bản gốc Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;
 • Bản gốc sổ hộ khẩu gia đình.

     Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

     Hiện nay cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định như sau:

 • UBND xã nơi thường trú: Cá nhân có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp đơn xin xác nhận tại UBND xã nơi người đó thường trú,
 • UBND xã tạm trú: Cá nhân không có nơi thường trú mà có đăng ký tạm trú thì sẽ nộp đơn xin xác nhận tại UBND xã nơi người đó đăng ký tạm trú.
 • Công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam: sẽ nộp đơn nên UBND xã nơi công dân đó thường trú hoặc nếu không có nơi thường trú thì nộp đơn lên UBND xã nơi công dân đó đăng ký tạm trú.

     Bước 3: Cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ

     Cơ quan có thẩm quyền sẽ đối chiếu thông tin trong hồ sơ mà người yêu cầu cấp giấy xác nhận nộp. Tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp pháp thì trong vòng 03 ngày công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp giấy xác nhận cho người có yêu cầu. Trường hợp cần phải chứng minh tình trạng hôn nhân hoặc phải xác minh, kiểm tra lại thì không quá 03 ngày kể từ ngày người yêu cầu nhận được văn bản trả lời, xác minh từ UBND cấp xã nơi người yêu cầu nộp hồ sơ.

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu. Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu.

     Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận hôn nhân tại Hà Nam

4. Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam của Luật Toàn Quốc

      Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, chúng tôi khẳng định dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một thế mạnh tuyệt đối của công ty Luật Toàn Quốc, vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí, thủ tục và thời gian. Công ty Luật Toàn quốc sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc như sau:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các vấn đề liên quan;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn/hỗ trợ khách hàng xin trích lục những giấy tờ bị mất;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với UBND xã, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và trả kết quả tận tay cho quý khách hàng sau khi hoàn tất các thủ tục;
 • Hoàn thành thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng;

Luật Toàn Quốc cam kết dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu nhận kết quả. Chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu, chúng tôi có thể hỗ trợ thực hiện dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn và trong thời gian tối thiểu là 01 ngày làm việc.

      >>>Xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam như sau:

Câu hỏi 1: Làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ thì có thể yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới không?

    Căn cứ Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Với trường hợp không nộp lại được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây, thì người yêu cầu phải trình bày rõ lý do không nộp lại được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký hộ tịch có văn bản trao đổi với nơi dự định đăng ký kết hôn trước đây để xác minh thông tin trước khi cấp mới lại cho bạn.

Câu hỏi 2: Có thể ủy quyền xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không?

  Căn cứ theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP về việc ủy quyền đăng ký hộ tịch. Có thể thấy, hoàn toàn thể ủy quyền cho người khác xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

Hỗ trợ khách hàng về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam:

     Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

    Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nam tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Cẩm Tú

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận hôn nhân tại Hà Nam