• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty chỉ từ 950.000đ tại công ty luật Toàn Quốc. Chúng tôi tư vấn toàn bộ thủ tục và chuẩn bị hồ sơ cần thiết để đăng ký thành lập chi nhánh cho bạn. Thời gian chỉ từ 03 ngày làm việc...

 • Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty toàn quốc
 • Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty
 • Dịch vụ nổi bật
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

      Doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô và đặt địa điểm kinh doanh ở nhiều nơi khác nhau trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thậm chí ở cả nước ngoài. Theo đó, việc mở chi nhánh công ty là bắt buộc và cần thiết theo quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn kinh doanh. Tuy nhiên, thủ tục thành lập chi nhánh được thực hiên như thế nào? doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ gì để mở chi nhánh? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết?...Công ty luật Toàn Quốc là tổ chức hành nghề luật sư chuyên cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty. Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

1. Điều kiện thành lập chi nhánh công ty

 • Điều kiện chủ sở hữu chi nhánh: Công ty có giấy phép kinh doanh được cấp theo quy định của pháp luật
 • Điều kiện về Tên chi nhánh: 

     Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh.

     Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.

 • Điều kiện trụ sở chính chi nhánh:

     Trụ sở chính của  chi nhánh là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

     Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

 • Ngành, nghề kinh doanh chi nhánh: Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Điều kiện về Người đứng đầu chi nhánh: Người đứng đầu chi nhánh là cá nhân, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; Có thể là người khác hoặc thành viên công ty.
 • Hình thức hạch toán chi nhánh: Lựa chọn hình thức hạch toán chi nhánh độc lập hoặc Phụ thuộc

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại luật Toàn Quốc

      Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty bao gồm:

 • Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký 
 • Bản sao quyết định hoặc biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh

     Khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh của luật Toàn Quốc, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp: Ảnh chụp CCCD/CMND/Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh, ảnh chụp đăng ký kinh doanh, danh sách cổ đông hoặc danh sách thành viên của công ty. Sau đó, công ty luật Toàn Quốc sẽ tiến hành soạn thảo toàn bộ hồ sơ như: thông báo, biên bản họp, quyết định về việc thành lập chi nhánh.

3. Phí dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

     Tổng chi phí dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói tại luật Toàn Quốc chỉ từ 950.000 đồng, không phân biệt thành lập chi nhánh công ty cùng tỉnh hay khác tỉnh so với trụ sở chính, chi nhánh hạch toán theo hình thức độc lập hay phụ thuộc.

     Ngoài phí thành lập chi nhánh, doanh nghiệp sẽ chi trả thêm phí khắc con dấu chi nhánh 350.000đ nếu có nhu cầu. Thực tế, đa số các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh tại Luật Toàn Quốc đều khắc con dấu để thuận tiện trong quá trình vận hành và hoạt động của chi nhánh khi ký kết hợp đồng, giao dịch.

4. Dịch vụ thành lập chi nhánh của công ty Luật Toàn Quốc

   Lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty của Luật Toàn Quốc

   Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, thông qua tư vấn trực tiếp tại văn phòng của công ty có địa chỉ tại: Số 463, Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hoặc qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật qua điện thoại 19006500, Gmail: [email protected] luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ định hướng cho khách hàng về những vấn đề đang vướng mắc liên quan tới thành lập chi nhánh công ty:

 • Đại diện khách hàng soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng quy đinh về việc đặt tên chi nhánh hợp lệ;
 • Tư vấn địa điểm đặt chi nhánh;
 • Tư vấn, đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập chi nhánh đến cơ quan có thẩm quyền;
 • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh.

   Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình, chất lượng, hiệu quả thông qua nhiều hình thức tư vấn phong phú. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Luật Toàn Quốc

     Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, tài liệu từ khách hàng chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh tại sở Kế hoạch - Đầu tư. Chỉ trong vòng 3 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh. 

5. Câu hỏi thường gặp về thành lập chi nhánh công ty

Câu hỏi 1: Thành lập chi nhánh có cần vốn điều lệ không?

     Chi nhánh là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và không có tư cách pháp nhân dù hạch toán độc lập hay phụ thuộc. Theo đó, chi nhánh hoạt động theo sự ủy quyền, vốn của doanh nghiệp chủ quản. Vì vậy, khi thành lập chi nhánh không cần đăng ký vốn điều lệ.

Câu hỏi 2: Thành lập chi nhánh khác tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở được không?

     Trước đây, doanh nghiệp chỉ được thành lập chi nhánh trong phạm vi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung Ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tuy nhiên, theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành thì Chi nhánh là một trong những đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, vừa có thể thực hiện chức năng kinh doanh vừa thực hiện chức năng đại diện ngoài ủy quyền. Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh ở trong nước và ngoài nước, có thể thành lập nhiều chi nhánh tại một địa phương theo đơn vị hành chính, doanh nghiệp cũng có thể thành lập chi nhánh khác quận/ huyện. 

      Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn thêm những thông tin cần thiết về dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 19006500 để được hỗ trợ nhanh nhất!

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178