Dịch vụ về thành lập công ty tại Hà Nội thời gian chỉ từ 1 ngày

Thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội được thực hiện theo thủ tục nào? Luật Toàn quốc cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín....

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘI

1. Vì sao nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội ngày một tăng cao?

      Tính đến hết năm 2022, dân số Hà Nội là khoảng 8,4 triệu người (chiếm khoảng 8,4% dân số cả nước). Theo Tổng cục thống kê, năm 2021, dân số trung bình tại Hà Nội khoảng 8,33 triệu người, mật độ dân số là 2 480 người/km2, diện tích 3 359,82 km2). Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của thành phố tăng bình quân 7,79% so với cùng kỳ năm trước.

      Trong năm 2023, Hà Nội có 29,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 291,3 nghìn tỷ đồng, tăng 5% về số doanh nghiệp. Tính chung 10 tháng năm 2023, Hà Nội thu hút 2,607 tỷ USD vốn FDI, trong đó đăng ký cấp mới cho 346 dự án với số vốn đạt 321 triệu USD; có 141 lượt dự án bổ sung tăng vốn đầu tư với số vốn 242 triệu USD và 274 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần đạt 2,044 tỷ USD. 

      Những số liệu thống kê trên là điều dễ hiểu bởi Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị và là nơi thu hút vốn đầu tư hàng đầu của cả nước. Theo đó, nhu cầu thành lập, phát triển, mở rộng kinh doanh tại Bắc Ninh là không thể thiếu. Việc thành lập các doanh nghiệp, công ty con, chi nhánh cũng vì đó tăng theo.

2. Những điều cần biết khi thành lập công ty tại Hà Nội

2.1. Ai có quyền thành lập công ty tại Hà Nội?

      Các tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Hà Nội, trừ những trường hợp sau đây:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.
  Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

2.2. Thành lập Công ty tại Hà Nội có bắt buộc phải có hộ khẩu tại Hà Nội hay không?

     Theo quy định của pháp luật, cá nhân có quyền được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam để kinh doanh các ngành nghề mà nhà nước không cấm. Pháp luật không quy định bắt buộc về hộ khẩu (nơi thường trú) khi thành lập công ty tại Hà Nội. Do đó, nếu bạn có hộ khẩu ở ngoài Hà Nội vẫn có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội nếu không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập như trên.

3. Cơ quan cấp giấy phép thành lập công ty tại Hà Nội

      Thành phố Hà Nội hiện nay đang có tổng cộng 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã, song dù bạn đặt trụ sở công ty tại bất kỳ đâu trên địa bàn thành phố Hà Nội đều phải nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

 • Địa chỉ: Khu liên cơ Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội. Số 258 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.38256637
 • Email: pdkkd_sokhdt@hanoi.gov.vn

4. Cách thức thành lập công ty tại Hà Nội

     Để thành lập công ty tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức sau:

     Cách 1: Tự chuẩn bị và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. Khi lựa chọn hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí dịch vụ thành lập công ty cho các đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn không có ban pháp chế thì việc tự thực hiện thủ tục này sẽ gặp nhiều khó khăn do bạn không nắm được hết các quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp như: Điều kiện thành lập, thành phần hồ sơ, kê khai hồ sơ sao cho hợp lệ, nộp thông qua hình thức nào…Theo đó, có thể khiến bạn tốn kém thời gian, chi phí đi lại, sửa hồ sơ mà chưa biết có giải quyết được vấn đề hay không. 

     Cách 2: Lựa chọn một công ty luật để tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội. Với đội ngũ Luật sư/chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải quyết vấn đề cho bạn một cách linh hoạt, nhanh chóng. Việc của bạn là chỉ cần cung cấp thông tin, thanh toán một khoản phí nhỏ cho đơn vị tư vấn và ở nhà đợi kết quả. Tuy nhiên, bạn nên tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đạt được kết quả như mong muốn.

5. Những công ty Luật uy tín thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

    – Công ty Luật SB Law

     Địa chỉ: Tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

     – Công ty Luật TNHH Toàn Quốc

     Thông tin liên hệ:

 •  Số điện thoại: 19006500 – 19006178
 •  Website: https://luattoanquoc.com
 •  Email: lienhe@luattoanquoc.com

     – Công ty Luật TNHH Sao Việt

     Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, tổ 21 cụm 3, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

     – Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hà Nội Luật) 

     Địa chỉ: Toà nhà số 14 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

     – Công ty luật Apolat Legal

     Địa chỉ: Số 5 Điện Biên Phủ, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

     – Công ty Luật IMC 

     Địa chỉ: Số 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

     – Công ty luật Minh Gia

    Địa chỉ: Ngõ 36 phố Nguyễn Thị Định, Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

6. Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội của Luật Toàn Quốc

     Công ty Luật TNHH Toàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc. Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” Công ty Luật Toàn Quốc luôn mong muốn là người bạn đồng hành tin cậy và lâu dài trên con đường hướng đến sự thịnh vượng của Quý Doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết cho tới khi doanh nghiệp của bạn có thể đi vào hoạt động, bao gồm:

 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp;
 • Tư vấn đặt tên doanh nghiệp;
 • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ;
 • Tư vấn về việc lựa chọn nơi đặt trụ sở công ty;
 • Tư vấn về mô hình tổ chức, cơ cấu quản lý công ty;…

     Ngoài ra, Quý khách còn được chúng tôi tư vấn miễn phí các thủ tục cần thiết sau khi thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội như:

 • Tư vấn công bố sản phầm;
 • Tư vấn về việc treo biển hiệu;
 • Tư vấn mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng;
 • Tư vấn đặt mua chữ ký số;
 • Tư vấn đặt mua và sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Tư vấn kê khai thuế…..

      Để đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng, Luật Toàn Quốc cung cấp chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh sẽ bao gồm nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Đặc biệt, chúng tôi sẽ sắp xếp ngay một buổi tư vấn pháp luật miễn phí cho doanh nghiệp sau khi thành lập nếu khách hàng có nhu cầu.

7. Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

     Chỉ từ 999.000 đồng khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý của công ty luật Toàn Quốc tư vấn, soạn thảo ngay một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp hoàn chỉnh, đúng quy định để thực hiện thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

     Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 01 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

>>>Xem thêm:

8. Những vấn đề cần chuẩn bị khi thành lập công ty tại Hà Nội

    Quá trình đăng ký thành lập công ty khá phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức nếu bạn tự mình thực hiện. Theo đó, ngoài ý tưởng kinh doanh bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây:

8.1. Lựa chọn trụ sở hoạt động tại Hà Nội

    Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một trong hai đô thị loại đặc biệt. Đây là thành phố lớn nhất (về mặt diện tích) Việt Nam với dân cư đông thứ hai cả nước. Theo đó, việc lựa chọn trụ sở phù hợp để kinh doanh tại Hà Nội không phải việc quá khó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý địa chỉ trụ sở chính của công ty phải được xác định rõ ràng, cụ thể. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn trụ sở ổn định, lâu dài để tránh việc phải thay đổi hoặc điều chỉnh thông tin về đăng ký kinh doanh, hóa đơn. 

8.2. Thành viên góp vốn

      Đây là vấn đề khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến loại hình và sự tồn tại, phát triển thành công của doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn người đồng hành có đầy đủ năng lực tài chính, định hướng phát triển công ty phù hợp và đặc biệt không thuộc những đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp theo Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020 (công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, người chưa thành niên, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự,…).

8.3. Vốn điều lệ và vốn pháp định khi thành lập công ty

     Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ công ty. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

     Luật Doanh nghiệp không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định). Tuy nhiên, vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Vì thế công ty có thể tự lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý.

     Doanh nghiệp phải góp đủ số vốn điều lệ đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn quy định và vẫn không góp đủ vốn điều lệ thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

8.4. Đặt tên công ty

     Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trên Cơ sở dữ liệu quốc gia. Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: “Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”. Bạn có thể đặt tên công ty mang ý nghĩa liên quan đến Hà Nội sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

8.5. Ngành nghề kinh doanh

     Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào không bị cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Tuy nhiên, để đạt được hiểu quả cao trong kinh doanh bạn nên lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển và thế mạnh của công ty.

8.6. Những giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

    Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc các thông tin, giấy tờ sau để chúng tôi thực hiện công việc thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội:

 • CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân hoặc Bản sao giấy tờ trên của: người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông sáng lập doanh nghiệp;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định góp vốn (áp dụng trong trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là công ty);
 • Thông tin sơ bộ ban đầu: tên công ty, ngành nghề kinh doanh mong muốn, địa chỉ trụ sở……

9. Liên hệ sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

   Với phương châm An toàn – Thân thiện – Hiệu quả, Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất khi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội. Để được cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Hotline: 19006500 hoặc SĐT Zalo 0931191033
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com
 • website: luattoanquoc.com

    Dù bạn lựa chọn liên hệ theo hình thức nào chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

4.9/5 - (14 bình chọn)