Có nên thổ lộ tình cảm với người mình thích không?

Có nên thổ lộ tình cảm với người mình thích không?Đánh giá bài viết CÓ NÊN THỔ LỘ TÌNH CẢM VỚI NGƯỜI MÌNH THÍCH? Câu hỏi của bạn:      Năm nay em  24 tuổi và em có để ý và có tình cảm với một bạn nữ cùng lớp đại học đến nay đã […]

Có nên thổ lộ tình cảm với người mình thích không?
Đánh giá bài viết

CÓ NÊN THỔ LỘ TÌNH CẢM VỚI NGƯỜI MÌNH THÍCH?

Câu hỏi của bạn:

     Năm nay em  24 tuổi và em có để ý và có tình cảm với một bạn nữ cùng lớp đại học đến nay đã hai năm rồi nhưng em không dám thổ lộ với bạn ấy. Chúng em chơi với nhau rất thân tuy nhiên bạn ấy đã có người yêu  nên em không thể vì tình cảm của riêng em mà làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai đứa. Hiện tại, bạn ấy đã chia tay người yêu rồi, em không biết mình có cơ hội nào không? Và em không biết em có nên thổ lộ tình cảm của mình vào lúc này không?

     Em rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia!

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn

     Yêu không có lỗi nên mỗi chúng ta ai cũng mong muốn và khao khát được yêu. Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ một phía, có những cảm giác không gọi được thành tên,  có nhiều lúc bạn cảm thấy rất khó chịu.

     Yêu đơn phương có hai loại: Một là bạn yêu người đó mà họ không có tình cảm gì với bạn, thậm chí họ không biết bạn là ai nhưng bạn vẫn cố gắng yêu người ấy. Hai là bạn nhầm tưởng rằng đối phương có tình cảm với mình và cũng có tình cảm với đối phương, đây là trường hợp mới nhìn tưởng là yêu “song phương” nhưng sự thật lại là yêu đơn phương.

     Bạn đã có tình cảm với một bạn nữ trong suốt  hai năm nay. Có thể xem đây là tình cảm đơn phương của bạn dành cho cô ấy. Hai bạn chơi thân với nhau, chia sẻ những câu chuyện vui buồn với nhau và quan trọng là bạn đã biết cô ấy có người yêu rồi nhưng vẫn quan tâm tới cô ấy.  Điều này chứng tỏ tình cảm bạn dành cho cô gái ấy rất sâu đậm.

     Bạn trai thân mến, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một tình yêu đến từ hai phía, sự tự nguyện, sự đồng thuận của hai người để có thể tiến tới một mối quan hệ mới, một nấc thang mới trong tương quan giữa hai người. Nhưng cuộc sống thật thú vị, có đôi lần chúng ta “ cảm nắng” một ai đó đơn giản là chỉ với những ấn tượng ban đầu, hay những lần tiếp xúc qua lại, hay một khoảng thời gian đủ để mình có thể hiểu người đó, những điều đó làm con người ta đang có cảm giác yêu.

Có nên thổ lộ tình cảm với người mình thích

Có nên thổ lộ tình cảm với người mình thích

     Vậy làm thế nào để thoát khỏi cảm giác đau khổ khi yêu đơn phương?

     Bạn cần phải lấy hết dũng khí của mình, thoát khỏi những suy nghĩ luôn ngự trị trong tim bạn và đối diện với việc phải bày tỏ tình cảm với đối phương. Nếu đối phương cũng có tình cảm với bạn thì sẽ là một điều rất tuyệt vời. Tình yêu đơn phương sẽ trở thành tình yêu “song phương”.

     Nhưng rất có thể cô ấy sẽ không đáp trả lại tình cảm của bạn một cách không cân xứng, bạn cũng hãy chuẩn bị một tâm lý vững chắc, không quá hy vọng với một tình yêu mà chỉ một mình bạn dành cho cô ấy, nó sẽ làm bạn thất vọng khi những gì mình cho đi đã không nhận lại được như mong muốn. Hy vọng bạn có những cân nhắc đối với những lựa chọn của mình.

     Bạn vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội, rồi bạn sẽ có những lựa chọn cho riêng mình. Tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhưng nó không là cuộc sống, đừng để điều đó chi phối quá nhiều cuộc sống của bạn mà quên đi tương lai của bạn nằm trong chính tay bạn, hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ, chú tâm trong công việc, tham gia các hoạt động xã hội.

     Chúc bạn sớm tìm được tình yêu đẹp cho chính mình.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6500  để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

Liên kết tham khảo: