Văn phòng luật sư tại Ninh Thuận tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Ninh Thuận chuyên tư vấn về hôn nhân gia đình, đất đai, hình sự,... tư vấn luật tại Ninh Thuận miễn phí qua tổng đài...

     Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn luật tại Ninh Thuận

     Ninh Thuận là một tỉnh nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ nước ta. Là nơi vẫn lưu giữ những di sản quý báu của nền văn hóa Chăm pa cổ đại cho đến ngày nay. Trong sự phát triển của kinh tế, cá nhân, cơ quan, tổ chức tại Ninh Thuận luôn luôn hợp tác, cùng nhau đi lên hướng tới xã hội công bằng, văn minh. Trên con đường hợp tác ấy đều không tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng dẫn đến tranh chấp xảy ra, có sự vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi bên khi tham gia các quan hệ xã hội như: quan hệ dân sự, quan hệ hôn nhân và gia đình, quan hệ đất đai, quan hệ hành chính, hình sự… Do vậy, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức thì mỗi chủ thể phải có hiểu biết pháp luật để tuận thủ và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật ngoài ra trong những tình huống cụ thể còn cần đến sự giúp đỡ pháp lý đến từ các chuyên gia uy tín đầu ngành.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Ninh Thuận cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: văn phòng luật sư Phan Hùng, văn phòng luật sư Nhất Linh, văn phòng luật sư Hải Phát…

     Văn phòng luật sư Ninh Thuận tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Ninh Thuận – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con Ninh Thuận về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật đất đai như: phân loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng các loại đất, tính tiền sử dụng đất, tiền thuế đất…
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: đại diện giữa vợ và chồng, chế độ tài sản của vợ chồng, quyền và nghĩa vụ giữa cha mẹ và con, kết hôn, ly hôn…
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: thủ tục thành lập doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, ngành nghề cấm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các loại giấy phép con: giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy…
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký bằng sáng chế …
 • Tư vấn pháp luật lao động: hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, thời gian thử việc, tiền lương thử việc, ngày nghỉ phép, các chế độ bảo hiểm của người lao động…
 • Tư vấn pháp luật hình sự: các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ TNHS, thời hiệu truy cứu TNHS, trường hợp miễn chấp hành hình phạt…
 • Tư vấn pháp luật hành chính: các hình thức xử phạt VPHC, thủ tục xử phạt VPHC, nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính, xử phạt VPHC trong các lĩnh vực đất đai, xây dựng…
 • Tham gia tranh tụng: cử Luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án các vụ án dân sự, hình sự, hành chính…
 • Soạn thảo đơn thư: đơn tố cáo, đơn khiếu nại, đơn kiến nghị, đơn trình báo… 

Công tác trợ giúp pháp lý tại Ninh Thuận

     Tại Ninh Thuận hiện chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có trụ sở tại Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

     Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Thuận thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đảm bảo về mặt kinh phí hoạt động, nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc giúp Trung tâm ngày càng đi vào hoạt động ổn định, nề nếp. Từ đó, khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị sự nghiệp công lập phục vụ mục đích quản lý Nhà nước hoạt động có hiệu quả, uy tín, chất lượng, người dân hài lòng về chất lượng dịch vụ trợ giúp pháp lý.

     Công tác trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phối kết hợp chặt chẽ cùng Trung tâm thực hiện trợ giúp pháp lý, nhằm cung cấp thông tin pháp luật, giải đáp những vướng mắc bằng các hình thức tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng. Qua đó, đã góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân tộc thiểu số, giúp họ tháo gỡ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc về mặt pháp luật, để hiểu đúng, hiểu đủ, chấp hành tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân, xây dựng gia đình văn hóa, thôn, xã giàu đẹp và văn minh hơn.

     Đội ngũ trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm luôn nêu cao tinh thần phối hợp, chủ động nghiên cứu các văn bản pháp luật và thực hiện trợ giúp pháp lý có chất lượng cho những đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý, đặc biệt là người dân tộc thiểu số cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, đáp ứng 100% nhu cầu được trợ giúp pháp lý của người được trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.

     Hiện nay trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 15 xã nghèo, 4 xã bãi ngang ven biển và 77 thôn đặc biệt khó khăn thuộc diện được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước. Tuy nhiên, đối với những trường hợp còn lại, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Ninh Thuận do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Ninh Thuận

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại An Giang dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo: 

     Các trường hợp miễn chấp hành hình phạt theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

     Theo quy định tại Điều 62 Bộ luật hình sự 2015, các trường hợp miễn chấp hành hình phạt bao gồm:

 • Người bị kết án được miễn chấp hành hình phạt khi được đặc xá hoặc đại xá.
 • Người bị kết án cải tạo không giam giữ hoặc tù có thời hạn đến 03 năm chưa chấp hành hình phạt thì theo đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định miễn chấp hành hình phạt, nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  • Sau khi bị kết án đã lập công;
  • Mắc bệnh hiểm nghèo;
  • Chấp hành tốt pháp luật, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và xét thấy người đó không còn nguy hiểm cho xã hội nữa.
 • Người bị kết án phạt tù có thời hạn trên 03 năm, chưa chấp hành hình phạt nếu đã lập công lớn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và người đó không còn nguy hiểm cho xã hội nữa, thì theo đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định miễn chấp hành toàn bộ hình phạt.
 • Người bị kết án phạt tù đến 03 năm, đã được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt, nếu trong thời gian được tạm đình chỉ mà đã lập công hoặc chấp hành tốt pháp luật, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và xét thấy người đó không còn nguy hiểm cho xã hội nữa, thì theo đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định miễn chấp hành phần hình phạt còn lại.
 • Người bị kết án phạt tiền đã tích cực chấp hành được một phần hình phạt nhưng bị lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn kéo dài do thiên tai, hoả hoạn, tai nạn hoặc ốm đau gây ra mà không thể tiếp tục chấp hành được phần hình phạt còn lại hoặc lập công lớn, thì theo đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết đinh miễn chấp hành phần tiền phạt còn lại.
 • Người bị phạt cấm cư trú hoặc quản chế, nếu đã chấp hành được một phần hai thời hạn hình phạt và cải tạo tốt, thì theo đề nghị của cơ quan thi hành án hình sự cấp huyện nơi người đó chấp hành hình phạt, Tòa án có thể quyết định miễn chấp hành phần hình phạt còn lại.
 • Người được miễn chấp hành hình phạt theo quy định tại Điều này vẫn phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ dân sự do Tòa án tuyên trong bản án.
     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.