Văn phòng luật sư tại Yên Bái tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Yên Bái chuyên tư vấn các lĩnh vực dân sự, hình sự, đất đi.. tư vấn luật tại Yên bái miễn phí thông qua 1900.6178

     Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn tại Yên Bái

     Yên Bái nằm ở vùng núi phía Bắc, có đặc điểm địa hình cao dần từ Đông Nam lên Tây Bắc và được kiến tạo bởi 3 dãy núi lớn đều có hướng chạy Tây Bắc – Đông Nam. Với địa hình như vậy nên việc tiếp cận cũng như phổ biến pháp luật cho người dân chưa thực sự được toàn diện. Nên nhằm mục đích giúp người dân giải đáp những vướng mắc pháp lý, được tư vấn pháp luật giúp cho việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong đời sống hàng ngày và hình thành thói quen ứng xử pháp lý khi xử sự các quan hệ xã hội và giải quyết các công việc của cá nhân, gia đình, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường nông thôn, miền núi lành mạnh và ngày càng phát triển.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Yên Bái cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: Văn phòng luật sư Xuân Phong, văn phòng luật sư Hàng Hà, văn phòng luật sư Quang Vinh…

     Văn phòng luật sư Yên Bái tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Yên Bái – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con Yên Bái về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật đất đai như: Chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thủ tục xin cấp lại sổ đỏ, thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất…
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: Thủ tục ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, tách hộ khẩu sau khi ly hôn, xác định quan hệ cha con, đơn phương ly hôn với chồng khi đang mang bầu,…
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Thành lập doanh nghiệp, góp vốn, chuyển nhượng cổ phần, mua bán công ty…
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: Nhãn hiệu nổi tiếng, chủ sở hữu quyền tác giả, quyền của người biểu diễn…
 • Tư vấn pháp luật lao động: Quy định về thử việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, chế độ nghỉ hằng năm…
 • Tư vấn pháp luật hình sự: Tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ, thời hạn điều tra vụ án hình sự…
 • Tư vấn pháp luật hành chính: Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, khiếu nại hành chính,…
 • Tham gia tranh tụng: Cử Luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án với tư cách người bào chữa…
 • Soạn thảo hợp đồng: Soạn thảo hợp đồng mua bán, soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng, soạn tảo hợp đồng uỷ quyền hàng hoá…
 • Công chứng giấy tờ: Công chứng di chúc, công chứng quyền sử dụng đất…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Yên Bái.

     Hiện tại, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Yên Bái 95% đã có trình độ đại học. Đội ngũ trợ giúp viên, chuyên viên pháp lý của Trung tâm là những người năng động, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm thực tế, do đó, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý, nhất là đối với người nghèo, người có công, người yếu thế trong xã hội.

     Trong 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã thực hiện trợ giúp pháp lý 332 vụ, việc cho 332 người; trong đó, tham gia tố tụng 77 vụ việc, tư vấn 255 vụ việc; tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý kết hợp với phổ biến nội dung một số văn bản pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của người dân tại 43 xã và 66 thôn, bản; tuyên truyền sâu rộng Luật trợ giúp pháp lý và các văn bản có liên quan đến các cấp, các ngành, các tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Đối với công tác phối hợp về TGPL trong hoạt động tố tụng đến nay đã có những bước chuyển biến tích cực.

     Hiện nay, tại tỉnh Yên Bái chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Yên Bái tại thành phố Yên Bái với hai tổ chức tham gia hỗ trợ trợ giúp pháp lý tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái và tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

     Tuy nhiên, những người thuộc diện được hỗ trợ trợ giúp pháp lý rất ít và có giới hạn. Vì vậy, trước khi liên hệ với trung tâm trợ giúp pháp lý, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Yên Bái do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Yên Bái

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Yên Bái dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

Tình huống tham khảo:

Quy định về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là bao lâu?

     Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật hình sự quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo quy định tại Điều 27 Luật hình sự 2015, thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được xác định như sau:

 • 05 năm đối với tội phạm ít nghiêm trọng;
 • 10 năm đối với tội phạm nghiêm trọng;
 • 15 năm đối với tội phạm rất nghiêm trọng;
 • 20 năm đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Thời gian bắt đầu thời hiệu:

     Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được tính từ ngày tội phạm được thực hiện. Nếu trong thời hạn nêu trên, người phạm tội lại thực hiện hành vi phạm tội mới mà Bộ luật này quy định mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy trên 01 năm tù, thì thời hiệu đối với tội cũ được tính lại kể từ ngày thực hiện hành vi phạm tội mới.

Thời hiệu tính lại khi:

     Nếu trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, người phạm tội cố tình trốn tránh và đã có quyết định truy nã, thì thời hiệu tính lại kể từ khi người đó ra đầu thú hoặc bị bắt giữ.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.