Văn phòng luật sư tại Bà Rịa – Vũng Tàu tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Bà Rịa - Vũng Tàu tư vấn luật miễn phí các lĩnh vực đất đai, hình sự, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp qua Tổng đài 19006500

       Văn phòng luật sư tại Bà Rịa – Vũng Tàu 

     Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

     Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế với nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt phải kể đến là lĩnh vực cảng biển và lĩnh vực du lịch.

     Chính sự phát triển về kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu pháp luật và nâng cao kiến thức pháp lý cho người dân. Do đó, dịch vụ tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý tại đây cũng không ngừng gia tăng với rất nhiều Văn phòng Luật sư, trong đó có: Hãng Luật Tường Trương Xuân Tám; Văn Phòng Luật Sư Khang Chính – Vũng Tàu; Công Ty Luật TNHH Tín Đức; Công Ty Luật Hợp Danh Dương Chính….

     Các lĩnh vực tư vấn pháp luật tại Bà Rịa – Vũng Tàu

     Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật, tạo môi trường thuận lợi để người dân có điều kiện tốt nhất tiếp cận với kiến thức pháp lý. Công ty Luật Toàn quốc – một trong những công ty luật uy tín hàng đầu với đội ngũ luật sư giỏi nhất, nhiệt huyết, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp Luật cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật với các lĩnh vực:

 • Tư vấn pháp luật Đất Đai: các thủ tục hành chính về đất đai như: cấp sổ đỏ lần đầu, chuyển nhượng, tặng cho đất đai, thừa kế đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất…; thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai: hòa giải tại UBND cấp xã, xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, hồ sơ khởi kiện…
 • Tư vấn pháp luật Hình sự: các yếu tố cấu thành tội phạm; mặt chủ quan, khách quan, chủ thể, khách thể của tội phạm; khung hình phạt của từng loại tội phạm; tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ TNHS; điều kiện để được hưởng án treo…
 • Tư vấn pháp luật Lao động: về hợp đồng lao động, tranh chấp lao động…
 • Tư vấn bảo hiểm: điều kiện, hồ sơ, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm xã hội một lần…
 • Tư vấn pháp luật đầu tư: các hình thức đầu tư theo luật đầu tư; thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; ngành nghề được ưu đãi đầu tư…
 • Hỗ trợ soạn thảo hợp đồng: hợp đồng vay tiền, hợp đồng chuyển nhượng đất đai, hợp đồng đặt cọc, hợp đồng lao động, soạn thảo di chúc…
 • Tư vấn pháp luật Dân sự: về năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự của cá nhân; quyền đối với nhân thân của cá nhân; các quyền của cá nhân đối với tài sản
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình: hồ sơ, thủ tục ly hôn; hồ sơ, thủ tục kết hôn; thủ tục xác nhận cha mẹ con; phân chia tài sản khi ly hôn; phân chia tài sản khi một người chết…
 • Tư vấn luật thành lập doanh nghiệp: hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân… hồ sơ, thủ tục giải thể doanh nghiệp, tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp… Các loại giấy phép con: giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy phép về phòng cháy, chữa cháy..
 • Hỗ trợ các vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục, làm việc với cơ quan nhà nước
 • Tham gia tranh tụng: các vụ án dân sự, hình sự, hành chính…

 

Trợ giúp pháp lý tại Bà Rịa – Vũng Tàu

     Theo quy định tại Điều 2 Luật trợ giúp pháp lý 2017, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

     Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay, tại Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước được thành lập ngày 5/6/1998 theo Quyết định số 56/1998/QĐ.UB có trụ sở tại phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… Ngoài ra, có 03 chi nhánh của của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tại các huyện Mộc Xuyên, huyện Long Điền và huyện Châu Đức.

     Tuy nhiên, việc trợ giúp pháp lý chỉ được áp dụng đối với một số đối tượng như: người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, một số người thuộc các trường hợp có khó khăn về tài chính khác.

     Như vậy, trợ giúp pháp lý là dịch vụ hỗ trợ dành cho những đối tượng đặc biệt, không phải ai cũng được hưởng sự ưu đãi này. Tuy nhiên, đối với những trường hợp còn lại, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Bà Rịa – Vũng Tàu do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Bà Rịa – Vũng Tàu

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Bà Rịa – Vũng Tàu dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 không phụ thuộc vào không gian, thời gian, hay khoảng cách địa lý. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo: Người được trợ giúp pháp lý có quyền và nghĩa vụ gì?

     Theo quy định tại Điều 8 và Điều 9 Luật trợ giúp pháp lý, người được trợ giúp pháp lý có quyền và nghĩa vụ sau đây:

Quyền của người được trợ giúp pháp lý:

 • Được trợ giúp pháp lý mà không phải trả tiền, lợi ích vật chất hoặc lợi ích khác.
 • Tự mình hoặc thông qua người thân thích, cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khác yêu cầu trợ giúp pháp lý.
 • Được thông tin về quyền được trợ giúp pháp lý, trình tự, thủ tục trợ giúp pháp lý khi đến tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và các cơ quan nhà nước có liên quan.
 • Yêu cầu giữ bí mật về nội dung vụ việc trợ giúp pháp lý.
 • Lựa chọn một tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và người thực hiện trợ giúp pháp lý tại địa phương trong danh sách được công bố; yêu cầu thay đổi người thực hiện trợ giúp pháp lý khi người đó thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 25 của Luật này.
 • Thay đổi, rút yêu cầu trợ giúp pháp lý.
 • Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.
 • Khiếu nại, tố cáo về trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý:

 • Cung cấp giấy tờ chứng minh là người được trợ giúp pháp lý.
 • Hợp tác, cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc trợ giúp pháp lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, tài liệu, chứng cứ đó.
 • Tôn trọng tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến vụ việc trợ giúp pháp lý.
 • Không yêu cầu tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý khác trợ giúp pháp lý cho mình về cùng một vụ việc đang được một tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý thụ lý, giải quyết.
 • Chấp hành pháp luật về trợ giúp pháp lý và nội quy nơi thực hiện trợ giúp pháp lý.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.