Văn phòng luật sư tại Trà Vinh tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Trà Vinh chuyên tư vấn hôn nhân gia đình, hình sự, đất đai... Tư vấn luật tại Trà Vinh miễn phí qua tổng đài 19006236

Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn tại Trà Vinh

     Trà Vinh là vùng lãnh thổ ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam.Với 87% dân số sinh sống ở nông thôn, Trà Vinh có tỷ lệ dân số sinh sống ở nông thôn cao hơn tỷ lệ trung bình của cả nước.Chính vì thế vấn đề pháp luật ở người dân nơi đây còn chưa được phổ biến. Khi mà người dân nông thôn nơi đây gặp khó khăn trong vấn đề tranh chấp đất đai hay công nhân gặp khó khăn trong vấn đề tiền lương, giờ làm,….với mọi người đến những văn phòng tư vấn luật thì mất thời gian và chi phí. Chính vì vậy tư vấn trực tuyến là một biện pháp tối ưu với mọi người.Dù là bất kể ở đâu chỉ cần một cuộc gọi là vấn đề của mọi người sẽ được giải quyết.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Trà Vinh cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: Văn phòng luật sư Huy Hùng, Văn phòng luật sư Tiến Lên…

 Văn phòng luật sư tại Trà Vinh tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Trà Vinh – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà Trà Vinh về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật đất đai như: Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ khi bị mất, tranh chấp đất đai, sang tên sổ đỏ, tách thửa đất để chuyển nhượng…
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình như: Ly hôn đơn phương, thủ tục đăng ký kết hôn, xác nhận cha mẹ con, kết hôn với người nước ngoài…
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Sát nhập công ty, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh, thành lập doanh nghiệp…
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: Chuyển nhượng quyền tác giả, yêu cầu chấm dứt sử dụng sang chế, chuyển nhượng nhãn hiệu…
 • Tư vấn pháp luật lao động: Chế độ bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động, nghỉ phép của người lao động, hưởng trợ cấp thất nghiệp…
 • Tư vấn pháp luật hình sự: Thù lao phải trả cho luật sư, bảo lãnh, quyền bình đẳng giới,…
 • Tư vấn pháp luật hành chính: Điều kiện đăng ký thường trú, thủ tục xin cấp phiếu lí lịch tư pháp, thủ tục xin cấp bản sao bằng đại học…
 • Tham gia tranh tụng: cử Luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án các vụ án dân sự, hình sự, hành chính…
 • Soạn thảo hợp đồng: soạn thảo hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn công ty, hợp đồng đại lý, hợp đồng thuê nhà…

Công tác trợ giúp pháp lý tại Trà Vinh

     Luật Trợ giúp pháp lý số 11/2017/QH14 (Luật TGPL năm 2017) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 và thay thế Luật Trợ giúp pháp lý số 69/2006/QH11 với nhiều nội dung quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý cho sự phát triển bền vững công tác trợ giúp pháp lý theo hướng chuyên nghiệp hóa. Đây là một trong những Luật về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân nhằm đảo đảm thi hành nghiêm túc Hiến pháp 2013.

     Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay, tại Trà Vinh chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Trà Vinh.   

     Trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo vệ công lý, bảo đảm công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.

     Vì vậy, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về dù có phải là người thuộc diện được trợ giúp pháp lý hay không đều có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Trà Vinh do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Trà Vinh

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Trà Vinh dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

Tình huống tham khảo: Nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020?

Thưa luật sư, tôi và vợ sắp tới sẽ thành lập một doanh nghiệp để đầu tư kinh doanh. Vậy luật sư có thể cho tôi biết, nghĩa vụ mà doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành ra sao?

Theo quy định tại Điều 8 Luật doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp có các nghĩa vụ sau đây:

 • Đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
 • Thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này.
 • Chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo; trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.
 • Tổ chức công tác kế toán, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.
 • Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật; không phân biệt đối xử, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người lao động trong doanh nghiệp; không ngược đãi lao động, cưỡng bức lao động hoặc sử dụng lao động chưa thành niên trái pháp luật; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và bảo hiểm khác cho người lao động theo quy định của pháp luật.
 • Nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.