Văn phòng luật sư tại Phú Yên tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Phú Yên chuyên tư vấn các lĩnh vực dân sự, hình sự, đất đi.. tư vấn luật tại Phú Yên miễn phí thông qua 1900.6178

       Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn tại Phú Yên

       Phú Yên là tỉnh có địa hình khá đa dạng, đồng bằng đồi núi, cao nguyên, thung lũng xen kẽ nhau và thấp dần từ Tây sang Đông, phần lớn có độ dốc lớn. Phú Yên có 03 mặt là núi, dãy Cù Mông ở phía Bắc, dãy Vọng Phu – Đèo Cả ở phía Nam, phía Tây là rìa Đông của dãy Trường Sơn. Ở giữa sườn Đông của dãy Trường Sơn có một dãy núi thấp hơn đâm ngang ra biển tạo nên cao nguyên Vân Hòa; là ranh giới phân chia hai đồng bằng trù phú do sông Ba và sông Kỳ Lộ bồi đắp.

       Tiềm năng du lịch của Phú Yên là rất lớn. Phú Yên có nền văn hóa truyền thống đầy bản sắc được kế thừa và không ngừng phát triển làm phong phú và đa dạng đời sống tinh thần của 31 dân tộc anh em trong tỉnh. Phú Yên còn là một vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa, nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa và hòa hợp của nền văn hóa Việt – Chăm như Tháp Nhạn, Thành Hồ và đặc biệt là nền Văn hóa Đá, với các di tích danh thắng quốc gia Chùa Đá Trắng, núi Đá Bia.

        Qua nghiên cứu địa hình tự nhiên và điều kiện kinh tế xã hội, chúng tôi thấy Phú Yên là tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn, kéo theo là sự phát triển của các chính sách, pháp luật để đảm bảo phát triển bền vững. Do vậy nhu cầu về tư vấn luật, lời tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia uy tín là rất lớn.

        Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn tại Phú Yên cũng rất phát triển với các văn phòng Luật sư, công ty Luật như: Công ty Luật TNHH Đại Việt, văn phòng Luật sư Dân Phúc, văn phòng Luật sư Ngọc Cư… 

       Văn phòng Luật sư Phú Yên tư vấn những gì? 

       Hiểu được nhu cầu đó của người dân Phú Yên – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con  Phú Yên về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

  • Tư vấn pháp luật đất đai như: Hỗ trợ Nhà nước khi thu hồi đất, giá trị quyền sử dụng đất, tiền sử dụng đất mà người sử dụng phải nộp khi cấp sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất…
  • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: Xác định quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con, giữa các thành viên trong gia đình, quy định về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, người cao tuổi…
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Tư vấn quyền hạn, nghĩa vụ của cổ đông, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên…
  • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: Đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả, quyền sở hữu công nghiệp,…
  • Tư vấn pháp luật lao động: Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động, đình công, thỏa ước lao động tập thể, tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc…
  • Tư vấn pháp luật hình sự: Các dấu hiệu cấu thành tội phạm, các mức hình phạt cho từng hành vi phạm tội…
  • Tư vấn pháp luật hành chính: Các quyết định, chỉ thị của các cấp trong bộ máy Nhà nước, quy định của từng tỉnh, thành phố…
  • Tham gia tranh tụng: Cung cấp các kiến thức về tranh tụng, hệ thống tố tụng tranh tụng, các nguyên tắc đảm bảo tranh tụng trong xét xử…
  • Soạn thảo hợp đồng: Soạn thảo các hợp đồng cho thuê đất, hợp đồng cho vay/ mượn tài sản…

       Công tác trợ giúp pháp lý tại Phú Yên

       Theo quy định tại Điều 2 Luật trợ giúp pháp lý 2017, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

       Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

       Hiện nay tại Phú Yên chỉ có một trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có trụ sở tại địa chỉ: phường 7 – thành phố Tuy Hòa – tỉnh Phú Yên.

       Tuy nhiên, có một thực tế là sự hiểu biết pháp luật của người dân tại Phú Yên còn nhiều hạn chế, nhất là các đối tượng chính sách, người nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn. Với khẩu hiệu “Luôn đồng hành cùng dân”, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh sẽ tiếp tục hướng công tác trợ giúp pháp lý về các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn, buôn đặc biệt khó khăn và các xã bãi ngang ven biển đạt hiệu quả, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của nhân dân, trong thời gian tới, Phú Yên sẽ tăng cường các hoạt động trợ giúp pháp lý lưu động, kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho đối tượng, cũng như tạo điều kiện cho họ dễ dàng tiếp cận, thực hiện quyền được trợ giúp pháp lý mở rộng tư vấn cho các đối tượng có nhu cầu và tư vấn theo từng chuyên đề cụ thể. 

       Việc trợ giúp pháp lý đang được đẩy mạnh tại Phú Yên, tuy nhiên các đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý chỉ bao gồm: người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, một số người thuộc các trường hợp có khó khăn về tài chính khác. Những đối tượng khi gặp phải các vấn đề về pháp lý cũng không nên lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Phú Yên do công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

       Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Phú Yên

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Phú Yên dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Thủ tục thụ lý vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định tại Luật trợ giúp pháp lý 2017

Điều 30 Luật trợ giúp pháp lý 2017 quy định về thủ tục thụ lý vụ việc trợ giúp pháp lý như sau:

1. Yêu cầu trợ giúp pháp lý chỉ được thụ lý khi có vụ việc cụ thể liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý quy định tại Điều 7 và phù hợp với quy định của Luật này.

2. Người tiếp nhận yêu cầu phải kiểm tra các nội dung có liên quan đến yêu cầu trợ giúp pháp lý và trả lời ngay cho người yêu cầu về việc hồ sơ đủ điều kiện để thụ lý hoặc phải bổ sung giấy tờ, tài liệu có liên quan.

3. Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý phải từ chối thụ lý và thông báo rõ lý do bằng văn bản cho người yêu cầu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Yêu cầu trợ giúp pháp lý không đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Yêu cầu trợ giúp pháp lý có nội dung trái pháp luật;

c) Người được trợ giúp pháp lý đã chết;

d) Vụ việc đang được một tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý khác thụ lý, giải quyết.

4. Trường hợp người yêu cầu chưa thể cung cấp đầy đủ hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều 29 của Luật này nhưng cần thực hiện trợ giúp pháp lý ngay do vụ việc sắp hết thời hiệu khởi kiện, sắp đến ngày xét xử, cơ quan tiến hành tố tụng chuyển yêu cầu trợ giúp pháp lý cho tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý hoặc để tránh gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý thì người tiếp nhận yêu cầu báo cáo người đứng đầu tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và thụ lý ngay, đồng thời hướng dẫn người yêu cầu trợ giúp pháp lý bổ sung các giấy tờ, tài liệu cần thiết.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.