Văn phòng luật sư tại Phú Thọ tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Phú Thọ chuyên tư vấn về hôn nhân gia đình, đất đai, hình sự, dân sự,... tư vấn luật tại Phú Thọ miễn phí qua tổng đài...

     Giới thiệu văn phòng Luật sư tư vấn tại Phú Thọ

     Phú Thọ được coi là vùng Đất tổ cội nguồn của Việt Nam. Với số dân đông, đứng thứ 21 trong tổng số 63 tỉnh thành trên cả nước, đồng thời là cửa ngõ trung tâm, kinh tế của phía Bắc, hội tụ nhiều điều kiện để phát triển. Để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, Đảng và chính quyền Phú Thọ ngoài việc đưa ra các chính sách phát triển nội lực mà còn tạo những chính sách nhằm thu hút đầu tư từ các tỉnh bạn và nước ngoài. Với sự hỗ trợ từ chính quyền, cá nhân, cơ quan, tổ chức tại Phú Thọ cùng với tiềm năng thế mạnh của chính họ và việc hợp tác cùng nhau nhằm xây dựng tỉnh Phú Thọ – Đất Tổ Hùng Vương giàu đẹp phồn vinh và thịnh vượng. Trong sự phát triển và hợp tác đó, đều không tránh khỏi những mâu thuẫn và bất đồng giữa những cá nhân, tổ chức, cơ quan dẫn đến sự tranh chấp, vi phạm pháp luật. Thêm vào đó, Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nên điều kiện đi lại còn khó khăn và công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luât cho người dân còn nhiều vướng mắc. Vì thế như cầu tìm hiểu và nâng cao hiểu biết pháp luật tại Phú Thọ đang ngày càng nhiều.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Phú Thọ cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: Công ty Luật TNHH Một thành viên An Pháp, Công ty Luật TNHH Hoàng Long P&T, Công ty Luật Hợp Danh Hùng Vương Phú Thọ, Công ty Luật TNHH Hùng Lĩnh,…

     Văn phòng Luật sư tại Phú Thọ tư vấn những gì?

     Hiểu được nhu cầu về pháp lý của người dân tại Phú Thọ – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 19006500 sẵn sàng hỗ trợ định hướng cho bà con Phú Thọ về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như: 

  • Tư vấn pháp luật đất đai: cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất, xin giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất…
  • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: tư vấn kết hôn, ly hôn; giành quyền nuôi con khi ly hôn; ly hôn có yếu tố nước ngoài; ly hôn khi không biết nơi ở của vợ/ chồng; thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn…
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: trình tự, thủ tục đăng ký thành lập/ giải thể doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại các tỉnh thành khác… và các loại giấy phép con của doanh nghiệp…
  • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: đăng ký sáng chế, đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ chỉ dẫn địa lý,…
  • Tư vấn pháp luật lao động và bảo hiểm: tư vấn về hợp đồng lao động, tranh chấp lao động, lương thưởng cho người lao động, thời gian làm việc thời gian nghỉ ngơi, thủ tục hưởng các loại bảo hiểm…
  • Tư vấn pháp luật hình sự: các tội danh, tội phạm, khung hình phạt đối với từng loại tội phạm,…
  • Tư vấn pháp luật hành chính: các nội dung, chính sách của Đảng và Nhà nước, các mức xử phạt vi phạm hành chính,…
  • Tham gia tranh tụng: đề cử người đại diện theo pháp luật tại các phiên Tòa các lĩnh vực: dân sự, hình sự, đất đai,…
  • Soạn thảo hợp đồng: soạn thảo hợp đồng ủy quyền, đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất,…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Phú Thọ

     Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay, tại Phú Thọ chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có trụ sở tại Tầng 3 Sở Tư pháp, đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Ngoài ra có một tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý là Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Phú Thọ tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ. 

     Từ khi triển khai thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý đến nay, công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động trợ giúp pháp lý đã bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đối tượng cần được trợ giúp pháp lý là người nghèo, người có công với cách mạng và một số đối tượng yếu thế khác trong xã hội, góp phần nâng cao ý thức người dân, tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương với nhân dân và góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

     Vì đối tượng được áp dụng việc trợ giúp pháp lý chỉ có: người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, một số người thuộc các trường hợp có khó khăn về tài chính khác; nên với những đối tượng còn lại, những khách hàng có nhu cầu khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Phú Thọ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Phú Thọ

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Phú Thọ dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     

     Tình huống tham khảo:

     Người phạm tội không mời được người bào chữa thì ai sẽ giúp đỡ họ?

     Căn cứ điều 76 Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015: 

Điều 76. Chỉ định người bào chữa

1. Trong các trường hợp sau đây nếu người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ không mời người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải chỉ định người bào chữa cho họ:

a) Bị can, bị cáo về tội mà Bộ luật hình sự quy định mức cao nhất của khung hình phạt là 20 năm tù, tù chung thân, tử hình;

b) Người bị buộc tội có nhược điểm về thể chất mà không thể tự bào chữa; người có nhược điểm về tâm thần hoặc là người dưới 18 tuổi.

2. Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải yêu cầu hoặc đề nghị các tổ chức sau đây cử người bào chữa cho các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này:

a) Đoàn luật sư phân công tổ chức hành nghề luật sư cử người bào chữa;

b) Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước cử Trợ giúp viên pháp lý, luật sư bào chữa cho người thuộc diện được trợ giúp pháp lý;

c) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận cử bào chữa viên nhân dân bào chữa cho người bị buộc tội là thành viên của tổ chức mình.

     Trong trường hợp bị can, bị cáo phạm tội có mức khung hình phạt cao nhất là 20 năm, tù chung thân, tử hình hoặc có nhược điểm về thể chất không thể tự bào chữa, nhược điểm về tâm thần và người dưới 18 tuổi mà không mời được Luật sư thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng sẽ yêu cầu hoặc đề nghị các tổ chức, cơ quan như tại Điều 2 cử người bào chữa. 

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn ./.