• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Văn phòng luật sư tại Hà Tĩnh là việc luật sư tư vấn luật tại hà tĩnh các lĩnh vực đất đai, hình sự, hôn nhân miễn phí qua tổng đài 1900 6500

 • Văn phòng luật tại Hà Tĩnh tư vấn luật miễn phí
 • văn phòng luật sư tại hà tĩnh
 • Tin tức tổng hợp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Giới thiệu văn phòng Luật sư tư vấn luật tại Hà Tĩnh

     Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc dải đất miền Trung của Việt Nam. Do điều kiện tự nhiên tại đây vô cùng khắc nghiệt, hàng năm phải gánh chịu nhiều hậu quả do thiên tai, bão lũ để lại, làm cho kinh tế chậm phát triển, đời sống người dân còn gặp phải rất nhiều khó khăn. Do không có điều kiện về vật chất nên đời sống tinh thần của người dân tại đây cũng không được đáp ứng một cách đầy đủ. Trong đó, lĩnh vưc pháp luật là một lĩnh vực rất cần thiết với tất cả mọi người dân, nhất là hiện nay Hà Tĩnh đang trong giai đoạn đổi mới hướng tới phát triển kinh tế toàn diện.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Hà Tĩnh cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: Công ty Luật TNHH Hà Châu; Công ty Luật TNHH Mai Sen; Công ty Luật TNHH Vintex; Văn phòng Luật sư Thuận Phát...

     Văn phòng luật sư Hà Tĩnh tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Hà Tĩnh – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ định hướng cho bà con Hà Tĩnh về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật đất đai: thực hiện các giao dịch mua bán, tặng cho, thừa kế, góp vốn là quyền sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; hòa giải tranh chấp đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai… 
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình: hồ sơ, điều kiện, thủ tục đăng ký kết hôn; thủ tục ly hôn; xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn; cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn; xác định cha mẹ con…
 • Tư vấn pháp luật dân sự: năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự, điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự, thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật, khởi kiện vụ án dân sự…
 • Tư vấn pháp luật hình sự và tố tụng hình sự: thủ tục khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thời hạn tạm giam, tạm giữ, khung hình phạt đối với các loại tội phạm….
 • Tư vấn pháp luật về doanh nghiệp: thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, chấm dứt mã số thuế…
 • Tư vấn pháp luật lao động và bảo hiểm: trường hợp người sử dụng lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, thời hạn báo trước khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, quy định về tiền lương, hồ sơ, thủ tục hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, thai sản…
 • Soạn thảo đơn thư, hợp đồng: đơn kiến nghị, đơn khiếu nại, đơn tố cáo, hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê nhà đất, hợp đồng vay tiền…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Hà Tĩnh

     Để hỗ trợ người dân trong các vấn đề về pháp lý, Nhà nước thành lập các trung tâm trợ giúp pháp lý. Trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý.

     Công tác hỗ trợ và thành lập trợ giúp pháp lý được thực hiện với mục đích bảo vệ cho những đối tượng yếu thế, cần trợ giúp pháp lý, bảo đảm quyền tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật của công dân.

     Việc trợ giúp pháp lý sẽ được thực hiện bởi Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay ở Hà Tĩnh chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước, có trụ sở đặt tại phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

     Kể từ khi được thành lập, trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời giải quyết những vướng mắc pháp luật cho người dân, giúp họ nâng cao trình độ hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật; giúp cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan hành chính Nhà nước giải quyết các vụ việc một cách chính xác, kịp thời, khách quan, công bằng và đúng pháp luật; giúp người được trợ giúp pháp lý giải tỏa những vướng mắc về pháp luật, giảm khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; góp phần đưa các chính sách pháp luật, chủ trương xóa đói, giảm nghèo, chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, việc trợ giúp pháp lý chỉ áp dụng đối với một số đối tượng như: Người nghèo; trẻ em; gia đình chính sách,.... và một số đối tượng khác do pháp luật quy định.

     Nếu không thuộc những trường hợp được hỗ trợ pháp lý, khi gặp phải những vấn đề khó khăn liên quan đến pháp luật, người dân tại Hà Tĩnh không cần quá lo lắng bởi có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Hà Tĩnh

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Hà Tĩnh dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Quyền xác định lại dân tộc của cá nhân theo Bộ luật dân sự 2015

Điều 29. Quyền xác định, xác định lại dân tộc

1. Cá nhân có quyền xác định, xác định lại dân tộc của mình.

2. Cá nhân khi sinh ra được xác định dân tộc theo dân tộc của cha đẻ, mẹ đẻ. Trường hợp cha đẻ, mẹ đẻ thuộc hai dân tộc khác nhau thì dân tộc của con được xác định theo dân tộc của cha đẻ hoặc mẹ đẻ theo thoả thuận của cha đẻ, mẹ đẻ; trường hợp không có thỏa thuận thì dân tộc của con được xác định theo tập quán; trường hợp tập quán khác nhau thì dân tộc của con được xác định theo tập quán của dân tộc ít người hơn.

Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, chưa xác định được cha đẻ, mẹ đẻ và được nhận làm con nuôi thì được xác định dân tộc theo dân tộc của cha nuôi hoặc mẹ nuôi theo thỏa thuận của cha mẹ nuôi. Trường hợp chỉ có cha nuôi hoặc mẹ nuôi thì dân tộc của trẻ em được xác định theo dân tộc của người đó.

Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, chưa xác định được cha đẻ, mẹ đẻ và chưa được nhận làm con nuôi thì được xác định dân tộc theo đề nghị của người đứng đầu cơ sở nuôi dưỡng trẻ em đó hoặc theo đề nghị của người đang tạm thời nuôi dưỡng trẻ em vào thời điểm đăng ký khai sinh cho trẻ em.

3. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định lại dân tộc trong trường hợp sau đây:

a) Xác định lại theo dân tộc của cha đẻ hoặc mẹ đẻ trong trường hợp cha đẻ, mẹ đẻ thuộc hai dân tộc khác nhau;

b) Xác định lại theo dân tộc của cha đẻ hoặc mẹ đẻ trong trường hợp con nuôi đã xác định được cha đẻ, mẹ đẻ của mình.

4. Việc xác định lại dân tộc cho người từ đủ mười lăm tuổi đến dưới mười tám tuổi phải được sự đồng ý của người đó.

5. Cấm lợi dụng việc xác định lại dân tộc nhằm mục đích trục lợi hoặc gây chia rẽ, phương hại đến sự đoàn kết của các dân tộc Việt Nam.

     Luật Toàn Quốc xin chân thafh cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178