Mẫu hồ sơ năng lực công ty mới nhất

Hướng dẫn cách soạn hồ sơ năng lực công ty....Tải mẫu hồ sơ năng lực công ty đầy đủ nội dung và tính pháp lý tại đây...Dịch vụ soạn hồ sơ công ty liên hệ 19006500..

Câu hỏi của bạn:

Xin chào luật sư! Công ty tôi là công ty về y tế vận chuyển người bệnh. Hiện nay chúng tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và cung cấp dịch vụ soạn mẫu hồ sơ năng lực công ty được không? Rất mong nhận được sự hỗ trợ của luật sư!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về xây dựng hồ sơ năng lực công ty y tế cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

1. Hồ sơ năng lực là gì?

     Hồ sơ năng lực không phải là một thuật ngữ pháp lý mà là một tài liệu của công ty trong đó thể hiện các thông tin đầy đủ, bao quát nhất về công ty như lịch sử hình thành, tên thương hiệu, giá trị cốt lõi, thành tích, nhân sự cốt lõi, năng lực tài chính, kinh nghiệm,… Mục đích dùng để truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư. Hồ sơ năng lực công ty thường được sử dụng để giới thiệu và chứng minh năng lực với khách hàng, tham gia đấu thầu các dự án. Đây là một tài liệu quan trọng mà một công ty chuyên nghiệp phải có. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít chủ doanh nghiệp nhận thức được điều này. Dưới đây luật Toàn Quốc sẽ chỉ ra tầm quan trọng của bản hồ sơ năng lực công ty, hướng dẫn cách soạn và cung cấp mẫu hồ sơ năng lực công ty để doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt.

2. Vai trò, lợi ích của hồ sơ năng lực

2.1. Giúp nhân viên hiểu được thông tin công ty và giá trị cốt lõi 

    Cũng giống như câu nói “Dân ta phải biết sử ta”, nếu nhân sự trong công ty không nắm được những thông tin cơ bản và nguồn gốc hình thành của đơn vị nơi mình làm việc chắc chắn là một thiếu sót lớn trong công tác quản trị nhân sự. Trong cuốn sách kinh điển “Từ tốt đến vĩ đại” của Tác giả Jim Collins đã đánh giá cao việc công ty đầu tư vào nhân sự thông qua câu nói “Con người đi trước Công việc theo sau”. Theo đó, việc công ty xây dựng một bản hồ sơ năng lực độc đáo cũng để lại ấn tượng trong nhân viên để tăng niềm tự hào và góp phần gia tăng lòng trung thành của họ với công ty.

2.2. Quảng bá thương hiệu công ty

    Hồ sơ năng lực công ty được thiết kế đẹp mắt, nội dung ngắn gọn, nhưng đầy đủ thông tin chính để giới thiệu cho đối tác, khách hàng là một giải pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả. Doanh nghiệp có thể gắn hồ sơ năng lực trên các phương tiện điện tử như Website công ty, Fanpage,…..Hồ sơ năng lực giúp nâng cao sự chuyên nghiệp, tạo sự uy tín cho công ty, đồng thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách hàng.

2.3. Giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác

     Hồ sơ năng lực chính là bộ mặt thu nhỏ của công ty, là bằng chứng chứng minh cho tiềm lực của doanh nghiệp. Một cuốn sổ hồ sơ năng lực công ty đủ ấn tượng chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp đó tạo được thiện cảm trong mắt khách hàng và đối tác; giúp họ thêm tin tưởng và cũng thêm hứng thú để tiếp tục tìm hiểu về công ty của bạn. Doanh nghiệp của bạn có nắm chắc được cơ hội hay không chính là nhờ cuốn hồ sơ năng lực bạn gửi cho khách hàng/đối tác.

3. Hồ sơ năng lực công ty gồm những nội dung gì?

     Hồ sơ năng lực công ty là việc cung cấp những thông tin cơ bản, nổi bật của doanh nghiệp nên cần có sự đầu tư cả nội dung và hình ảnh một cách khoa học, mỗi công ty có thể có một thiết kế riêng, tuy nhiên cần đảm bảo các nội dung sau:

 • Trang bìa hồ sơ năng lực công ty: mục đích chính là để quảng bá hình ảnh công ty nên trang bìa có thể được coi như là bộ mặt của công ty, vậy nên hãy thiết kế một cách khoa học, đẹp mắt: tên công ty, logo, slogan, thương hiệu… Tiếp đó là phần mục lục tóm tắt, Thư ngỏ cùng lời giới thiệu về doanh nghiệp
 • Giới thiệu về công ty bao gồm: tên công ty, năm thành lập, lịch sử công ty, trụ sở chính, website, thông tin liên hệ, chủ doanh nghiệp và cán bộ cấp cao, giá trị cốt lõi, ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp.
 • Giới thiệu nhân sự và cơ sở vật chất: mục này cần có sơ đồ tổ chức, cán bộ cấp cao, số lượng nhân sự, năng lực chuyên môn và thành tích tiêu biểu của nhân sự, chế độ đối với nhân sự. Sau đó là quy mô cơ sở vật chất, số lượng máy móc thiết bị, hình ảnh máy móc thiết bị của công ty.
 • Danh mục sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp có thể kèm theo hình ảnh chi tiết sản phẩm nếu có
 • Các dự án tiêu biểu đã đạt được, ký hợp đồng tiêu biểu kèm hình ảnh (nếu có), các đối tác khách hàng thường xuyên hợp tác…. Sau đó sẽ là các kế hoạch trong tương lai để khẳng định sự phát triển của công ty.
 • Báo cáo tài chính cũng rất quan trọng, nhưng con số cụ thể sẽ cho thấy sự minh bạch, phát triển của công ty (thường là 3 năm gần nhất)
 • Thư cam kế và lời cảm ơn của doanh nghiệp dành cho đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng doanh nghiệp
 • Cuối cùng bìa sau của hồ sơ năng lực công ty cần có thông tin chi tiết công ty, địa chỉ, website, email, số điện thoại liên hệ.

4. Mẫu hồ sơ năng lực công ty

     Hồ sơ năng lực công ty ngoài việc đáp ứng đầy đủ các thông tin liên quan đến công ty như: Tài chính, kinh nghiệm, nhân sự,…và thiết kế đẹp mắt còn phải đảm bảo các thông tin về mặt pháp lý để tăng độ tin cậy khi tham gia các cuộc đấu thầu hay thuyết phục khách hàng lớn sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, những công ty thiết kế lại không am hiểu kiến thức pháp lý để tư vấn, xây dựng nội dung này cho doanh nghiệp. Hiểu được khó khăn đó, công ty luật Toàn Quốc gửi tới quý bạn đọc biểu mẫu hồ sơ năng lực công ty như sau:

    >>>>Download Mẫu hồ sơ năng lực công ty mới nhất

6. Dịch vụ soạn hồ sơ năng lực công ty của luật Toàn Quốc

     Với những khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình soạn thảo mẫu hồ sơ năng lực công ty, Chúng tôi với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thực hiện tất cả các công việc cần thiết cho tới khi hoàn thiện bộ hồ sơ năng lực công ty, bao gồm:

 • Tư vấn, hỗ trợ để lên ý tưởng xây dựng hồ sơ năng lực công ty;
 • Tư vấn thiết kế mẫu logo, nhãn hiệu mang tính sáng tạo có khả năng bảo hộ cao (nếu có);
 • Tiến hành soạn thảo toàn bộ hồ sơ năng lực công ty đạt chuẩn chất lượng cả về hình thức và nội dung;
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, hỗ trợ phí thiết kế chỉnh sửa cho khách hàng.
 • In bộ hồ sơ năng lực công ty tại cơ sở có công nghệ in hiện đại, mực in chất lượng mang đến những mẫu in ấn sắc nét.
 • Giao nhận tận nơi nhanh chóng với giá tốt, hỗ trợ lưu kho cho khách hàng.

     

7. Tình huống tham khảo:

Công ty tôi hoạt động về lĩnh vực thi công xây dựng, hiện nay đã có hồ sơ năng lực và tham gia nhiều hoạt động đấu thầu thành công. Đến nay chúng tôi muốn mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế thì có phải làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh không? Nếu có thì thủ tục thực hiện như thế nào thưa luật sư.

     Theo quy định tại Điều 31 luật doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi một trong những nội dung sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;
 • Nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

     Như vậy, khi công ty của bạn muốn bổ sung thêm ngành nghề mới bắt buộc phải làm thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Thủ tục thông báo được thực hiện như sau:

     Bước 1: Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
 • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

     Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và điều kiện tiếp cận thị trường đối với các ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật về đầu tư, cập nhật thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

    >>>Xem thêm: Thủ tục bổ sung ngành nghề công ty có vốn đầu tư nước ngoài

8. Câu hỏi thường gặp: Làm thế nào để thiết kế hồ sơ công ty đẹp mắt và hấp dẫn?

     Ngoài phần nội dung đầy đủ về mặt thông tin và tính pháp lý như chúng tôi đã trình bày ở trên, để thiết kế được một bộ hồ sơ năng lực công ty đẹp mắt và chuyên nghiệp cần lưu ý những nội dung sau:

 • Phần mở đầu cuốn profile (hồ sơ năng lực) cần gần gũi và thu hút sự chú ý của người đọc. Thông thường cuốn profile sẽ bắt đầu bằng lời ngỏ, thư ngỏ, thể hiện thiện chí kêu gọi hợp tác từ doanh nghiệp.
 • Làm nổi bật lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp
 • Minh họa bằng những dẫn chứng cụ thể như: Hình ảnh, số liệu, vụ việc,…
 • Nên sắp xếp, trình bày thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

     Để được tư vấn chi tiết về mẫu hồ sơ năng lực công ty và các vấn đề liên quan, quý khách vui lòng liên hệ tới Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Văn Chung