Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên có diện tích là bao nhiêu?

Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên có diện tích là bao nhiêu?Đánh giá bài viết SUẤT TÁI ĐỊNH CƯ TỐI THIỂU TẠI ĐIỆN BIÊN Kiến thức của bạn: Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên có diện tích là bao nhiêu? Kiến thức của Luật sư: Cơ sở pháp lý: […]

Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên có diện tích là bao nhiêu?
Đánh giá bài viết

SUẤT TÁI ĐỊNH CƯ TỐI THIỂU TẠI ĐIỆN BIÊN

Kiến thức của bạn:

Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên có diện tích là bao nhiêu?

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Quyết định số 27/2014/QĐ-UBND ban hành quy định chi tiết một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên;

Nội dung kiến thức về suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên:

     Điều 18 Quyết định số 27/2014/QĐ-UBND quy định suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên như sau:

     Suất tái định cư tối thiểu được quy định bằng đất ở, nhà ở hoặc bằng nhà ở hoặc bằng tiền để phù hợp với việc lựa chọn của người được bố trí tái định cư:

1. Suất tái định cư tối thiểu là đất ở, nhà ở:

  • Suất tái định cư tối thiểu là đất ở bằng 1,5 lần diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh; giá đất áp dụng tại vị trí đất ở có mức giá thấp nhất nơi tái định cư;
  • Suất tái định cư tối thiểu là nhà ở bằng diện tích 60m2; kết cấu nhà: tường bao che bằng gạch 110 mm, khung cột bê-tông cốt thép, mái ngói hoặc tấm lợp, nền lát gạch hoa, cửa bằng gỗ hoặc kết hợp gỗ – kính hoặc nhôm kính, hiên tây bằng bê-tông cốt thép. Các kết cấu trong nhà sử dụng gỗ nhóm 4 hoặc vật liệu thay thế tương đương.
Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên

               Suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên

2. Suất tái định cư tối thiểu bằng nhà ở: Suất tái định cư tối thiểu bằng nhà ở được quy định bằng giá trị xây dựng mới của 01 căn hộ được xây dựng theo dự án xây dựng nhà ở xã hội để bố trí tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng diện tích không vượt quá 100m2.

3. Suất tái định cư tối thiểu được tính bằng tiền: Khoản tiền cho suất tái định cư tối thiểu tương đương với giá trị một suất tái định cư tối thiểu bằng đất ở, nhà ở tại nơi bố trí tái định cư theo mức quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều này.

4. Trường hợp người có đất thu hồi được bố trí tái định cư mà tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ để mua một suất tái định cư tối thiểu quy định một trong các khoản 1, 2 và 3 Điều này thì được Nhà nước hỗ trợ tiền đủ để mua một suất tái định cư tối thiểu theo quy định tại khoản 4 Điều 86 Luật Đất đai.

     Để được tư vấn chi tiết về diện tích suất tái định cư tối thiểu tại Điện Biên quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!