Quy định về việc hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Quy định về việc hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện2 Câu hỏi của bạn về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện3 Câu […]

Quy định về việc hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện
5 (100%) 1 vote

Hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Câu hỏi của bạn về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

     Chào Luật sư! tôi có một câu hỏi mong nhận được sự giải đáp, Xin cho biết quy định về việc hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Câu trả lời của Luật sư về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

     Chào bạn. Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện như sau:

1. Căn cứ pháp lý về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

2. Nội dung tư vấn về hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

     Theo quy định hiện hành trong trường hợp người được tha tù trước thời hạn có điều kiện cố ý vi phạm nghĩa vụ 02 lần trở lên hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính 02 lần trở lên trong thời gian thử thách, thì Tòa án có thể hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với người đó và buộc họ phải chấp hành phần hình phạt tù còn lại chưa chấp hành.

     Bị coi là cố ý vi phạm nghĩa vụ nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Không trình diện Ủy ban nhân dân, Công an nhân dân cấp xã nơi về cư trú và không đăng ký tạm trú, thường trú theo quy định của pháp luật về cư trú trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày được tha tù trước thời hạn có điều kiện.
  • Không chấp hành nghiêm chỉnh cam kết của mình trong việc tuân thủ pháp luật, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, nội quy, quy chế nơi cư trú, làm việc; không tham gia lao động, học tập; không chấp hành đầy đủ hình phạt bổ sung.
  • Không chấp hành sự quản lý, giám sát, giáo dục của Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý, Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, Cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu nơi cư trú, làm việc và người được cơ quan có thẩm quyền phân công quản lý, giáo dục.
Hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

  • Khi đi khỏi nơi cư trú không xin phép hoặc không được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Đi khỏi địa bàn cư trú trong thời gian 03 ngày mà không được sự đồng ý của người được giao trực tiếp quản lý, giáo dục; đi khỏi địa bàn cư trú trên 03 ngày mà không được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân cấp xã.
  • Không có mặt theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý, Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, Cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu nơi về cư trú, làm việc.
  • Hàng tháng không báo cáo với người được phân công quản lý, giáo dục về tình hình học tập, lao động, rèn luyện và sự tiến bộ của mình.
  • Định kỳ 03 tháng không báo cáo bằng văn bản việc chấp hành các quy định đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện với Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý, Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu nơi về cư trú, làm việc.

     Nếu người đó thực hiện hành vi phạm tội mới trong thời gian thử thách thì Tòa án buộc người đó chấp hành hình phạt của bản án mới và tổng hợp với phần hình phạt tù chưa chấp hành của bản án trước theo quy định tại Điều 56 của Bộ luật hình sự

     Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về Hủy bỏ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hình sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.