Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức theo quy định5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức2 Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức2.1     1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần2.1.1 […]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức theo quy định
5 (100%) 1 vote

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức

Kiến thức của bạn:

 • Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

 • Luật bảo hiểm xã hội 2014

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức

    1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.
  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức

  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức

    2. Hồ sơ thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần

    Căn cứ theo điều 20 quyết định 636/2016 quy định về hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

  + Sổ bảo hiểm xã hội

  + Đơn theo mẫu số 14-HSB (bản chính).

  + Đối với người ra nước ngoài để định cư có thêm một trong các giấy tờ sau:

   a, Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam;

   b, Bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng của một trong các giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu do nước ngoài cấp;
 • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;
 • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

  + Trích sao hồ sơ bệnh án thể hiện người lao động đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

    3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức

    Người lao động có hộ khẩu hoặc đang có tạm trú ở Hoài Đức mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Hoài Đức thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

    Địa chỉ: Thị trấn Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

   Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoài Đức quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Xin chân thành cảm ơn.