Luật sư chuyên sâu làm gì cho nguyên đơn tranh chấp dân sự 2020

Luật sư chuyên sâu làm gì cho nguyên đơn tranh chấp dân sự, đất đai, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại ... để chiến thắng

Luật sư chuyên sâu làm gì cho nguyên đơn 

     Sau một quy trình dài về mặt tố tụng, thời điểm vụ án được đưa ra xét xử là thời điểm Tòa sẽ quyết định việc chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn. Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án sẽ lần lượt trình bày những yêu cầu của mình, đối đáp và phản biện các yêu cầu của đối phương trước Tòa. Trong phiên Tòa, lập luận của bên nào rõ ràng hơn, thuyết phục hơn thì khả năng thắng kiện của bên đó sẽ cao hơn.

     Theo nghiệp vụ và kinh nghiệm chuyên môn của Luật sư, để có được sự trình bày rõ ràng, khả năng đối đáp thuyết phục thì họ phải xây dựng Bản luận cứ bảo vệ cho Nguyên đơn trước khi tham gia Tòa. Việc xây dựng bản luận cứ bảo vệ cho Nguyên đơn cũng không chỉ dừng lại ở mục đích trình bày và tranh luận tại Tòa, nó còn được Luật sư sử dụng vào mục đích gửi đến Hội đồng xét xử xem xét để nghị án.

1. Một bản luận cứ bảo vệ Nguyên đơn trong vụ án dân sự được xây dựng như thế nào?

     Một bản luận cứ bảo vệ cho Nguyên đơn trong vụ án tranh chấp dân sự thông thường được các Luật sư xây dựng trên những phần sau như sau:

Luật sư chuyên sâu làm gì cho nguyên đơn

 • Đảm bảo mặt hình thức văn bản hành chính, đầy đủ Quốc hiệu và tiêu ngữ.
 • Thông tin người nhận.
 • Trình bày nội dung vụ án:
  • Mô tả vụ việc tranh chấp theo trình tự thời gian.
  • Nguyên nhân dẫn đến việc tranh chấp đất đai.
  • Tiến trình hai bên tự giải quyết trước khi ra phiên tòa.
  • Trình bày chứng cứ và căn cứ pháp luật minh chứng cho quyền lợi đang bị xâm phạm của Nguyên đơn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nguyên đơn.
  • Mong muốn, nguyện vọng của Nguyên đơn về việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.
 • Lời chào và cảm ơn.
 • Ký tên.

2.Hỗ trợ việc soạn thảo luận cứ bảo về cho Nguyên đơn

     Trên đây là công thức chung cho việc xây dựng một bản luận cứ. Tuy nhiên, mỗi vụ án có những đặc thù riêng vì vậy cách thức triển khai xây dựng luận cứ không thể nhất quán, dập khuôn theo một khuôn mẫu nhất định. Vì vậy, để có được một bản luận cứ tốt, có tính hiệu quả cao, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn pháp luật miễn phí 24/24 giờ cho mọi khách hàng thông qua tổng đài: 1900 6500;
 • Tư vấn trực tiếp văn phòng khi khách hàng đặt lịch trước;
 • Trực tiếp tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án đối với những trường hợp tranh chấp có tính chất phức tạp, giá trị tài sản tranh chấp lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

3Luật sư tham gia giải quyết trực tiếp vụ án

     Là một luật sư trẻ, nhiệt huyết với nghề, kinh nghiệm và có sự am hiểu sâu sắc các quy định pháp luật dân sự, luôn hướng tới sứ mệnh bảo vệ công lý, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Chúng tôi mang đến chất lượng dịch phụ pháp lý tốt nhất cho những Nguyên đơn mà mình bảo vệ.

     Mỗi Nguyên đơn mà chúng tôi đã và đang bảo vệ đều mang một câu chuyện, nối niềm khác nhau. Có người bị lấn chiếm đất đai, có người bị tước đi quyền thừa kế, bị anh em trong gia đình tự ý kê khai, hưởng riêng tài sản mà bố, mẹ để lại … Nhưng chung quy thì họ đều có một nỗi niềm chung, đó là quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm nhưng không thể tự bảo vệ quyền lợi cho mình.

     Bởi lẽ để giải quyết được một vụ án tranh chấp đất đai buộc bạn phải am hiểu quy định pháp luật đất đai và quy trình tố tụng dân sự. Đây là lĩnh vực mà chỉ có những người có được đào tạo và nghiên cứu pháp luật một cách bài bản mới có sự am hiểu. Đội ngũ Luật sư của Công ty luật chúng tôi ngoài việc am hiểu sâu sắc pháp luật mà còn có kinh nghiệm thực tiễn tham gia  bảo vệ cho Nguyên đơn trong vụ án tranh chấp đất đai. Vì vậy, bằng tất cả sự tận tâm nghề nghiệp, chúng tôi sẵn sàng và cam kết sẽ bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về cho nguyên đơn trong vụ án tranh chấp đất đai, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn luật đất đai  19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Luật sư Luật Toàn Quốc

Nguyễn Văn Hưng