Giấy phép hoạt động với cơ sở dịch vụ tiêm (chích)

Cơ sở dịch vụ tiêm (chích) ... Điều kiện để cơ sở dịch vụ được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp là

GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG VỚI CƠ SỞ DỊCH VỤ TIÊM (CHÍCH)

Kiến thức của bạn:

     Giấy phép hoạt động với cơ sở dịch vụ tiêm (chích)

Kiến thức của luật sư:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn: Giấy phép hoạt động với cơ sở dịch vụ tiêm (chích)

     Điều 1 Nghị định 87/2011/NĐ-CP quy định:

Nghị định này quy định chi tiết thi hành khoản 6 Điều 25, Điều 41, khoản 6 Điều 44 và khoản 3 Điều 51 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh về:

1. Các hình thức tổ chức của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; các hình thức tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong quân đội.

2. Lộ trình cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.

3. Lộ trình cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề đang tham gia khám bệnh, chữa bệnh ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.[/symple_box]

     Điều kiện để cơ sở dịch vụ được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp là:

     1. Cơ sở vật chất:

     Địa điểm cố định, xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình;

     Buồng tiêm chích, thay băng phải có diện tích ít nhất là 10m2.

     Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

     2. Thiết bị y tế:

     Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đã đăng ký.

     Có hộp thuốc chống choáng.

Cơ sở dịch vụ tiêm (chích)

Cơ sở dịch vụ tiêm (chích)

     3. Nhân sự:

     Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp phải đáp ứng các điều kiện sau:

     a) Là người tốt nghiệp trung cấp y trở lên có chứng chỉ hành nghề.

     b) Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh về tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp ít nhất là 45 tháng.

     Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật quy định tại phần a nêu trên, các đối tượng khác làm việc trong cơ sở nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

     

Bài viết tham khảo:

Để được tư vấn chi tiết về Giấy phép hoạt động với cơ sở dịch vụ tiêm (chích)  quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật  doanh nghiệp 24/7  19006500  để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.
Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.