Dịch vụ xin gia hạn tiền thuê đất cho người bị thiệt hại do Covid-19

Để được cung cấp dịch vụ xin gia hạn nộp tiền thuê đất do dịch bệnh Covid-19 khách hàng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 19006500

DỊCH VỤ XIN GIA HẠN NỘP TIỀN THUÊ ĐẤT DO COVID 19

     Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới. Trước diễn biến trên, Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, miễn giảm đối với nhiều đối tượng đang phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp hiện đang phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Điều này không chỉ khiến nhiều người lao động mất việc mà những người sử dụng lao động cũng lao đao với nhiều khoản chi phí kinh doanh. Một trong số các chính sách mà nhà nước ban hành nhằm giải quyết vấn đề trên là việc cho phép các đối tượng được gia hạn tiền thuê đất. Chính sách này đã được cụ thể hóa trong Nghị định 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

     Nghị định 41/2020/NĐ-CP quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất. Đây là Nghị định được ban hành trong khoảng thời gian rất ngắn và có hiệu lực ngay sau khi ban hành, đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các đối tượng thuộc diện gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất được hưởng ưu đãi một cách nhanh nhất, giúp giảm bớt khó khăn ở thời điểm hiện tại, mà còn có ý nghĩa khích lệ, động viên doanh nghiệp nỗ lực nhanh chóng ổn định sản xuất, tiếp tục phát triển khi dịch bệnh kết thúc.

     Tuy là Nghị định được ban hành trong khoảng thời gian ngắn nhất từ trước đến nay nhưng Nghị định 41/2020/NĐ-CP đã quy định khá chi tiết về các nội dung như đối tượng được gia hạn tiền thuê đất, thời gian gia hạn là bao lâu, hồ sơ gia hạn cần những gì và ban hành kèm theo mẫu văn bản đề nghị gia hạn tiền thuê đất.

     Trên thực tế, có nhiều người vẫn chưa tìm được cho mình đáp án chính xác do chưa hiểu rõ và hiểu đúng các quy định pháp luật hiện hành, dẫn đến việc không biết phải bắt đầu xin gia hạn ra sao và thực hiện thủ tục xin gia hạn như thế nào. Điều này khiến hiệu quả thực hiện thủ tục không cao, không kịp thời đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ của các đối tượng. Đồng thời, giảm hiệu quả thực hiện chính sách của Nhà nước, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển bền vững của đất nước trong mùa dịch Covid-19. 

     Nếu đó là những trăn trở của bạn, đừng ngần ngại hãy thực hiện tư vấn pháp lý, để Luật sư Luật Toàn Quốc hỗ trợ giải đáp và cung cấp các dịch vụ pháp lý chính xác. Với kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm thực tế chúng tôi thấu hiểu được những băn khoăn đó của bạn, chúng tôi tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn; hướng dẫn chi tiết để bạn có thể được hưởng hỗ trợ gia hạn tiền thuê đất của Nhà nước. Hơn nữa, khi bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ về thủ tục hành chính về việc xin gia hạn tiền thuê đất. Chúng tôi khẳng định sẽ cung cấp dịch vụ xin gia hạn tiền thuê đất của Luật Toàn Quốc đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí và thời gian. 

DỊCH VỤ XIN GIA HẠN NỘP TIỀN THUÊ ĐẤT DO COVID 19

1. Những khó khăn khách hàng gặp phải khi xin gia hạn nộp tiền thuê đất

     Thứ nhất, đối tượng được gia hạn nộp tiền thuê đất:

 • Những đối tượng nào được gia hạn tiền thuê đất;
 • Đối tượng được gia hạn tiền thuê đất có phải đáp ứng điều kiện gì không;
 • Làm thế nào để xác định được bạn có thuộc đối tượng được gia hạn nộp tiền thuê đất không
 • Thuê đất trả tiền hàng năm và thuê đất trả tiền một lần đều được gia hạn hay đối tượng cụ thể nào mới được gia hạn;
 • Đất trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp có phân biệt về điều kiện xin gia hạn tiền thuê đất hay không
 • Bạn có đủ điều kiện để được gia hạn tiền thuê đất không…

     Thứ hai, thời gian gia hạn nộp tiền thuê đất:

 • Quy định về thời hạn gia hạn đối với tiền thuê đất như thế nào
 • Thời hạn này được tính từ thời điểm nào
 • Quy định gia hạn thời hạn áp dụng đối với từng đối tượng có khác nhau hay không,… 

     Thứ ba, thủ tục xin gia hạn nộp tiền thuê đất:

 • Hồ sơ chuẩn bị thực hiện thủ tục bao gồm những gì;
 • Có cần làm đơn xin gia hạn hay không? Đơn này có mẫu hay tự chuẩn bị;
 • Có cần thẩm định điều kiện trước khi được phép gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất không; và đơn vị nào là đơn vị thẩm định;
 • Làm thế nào để biết hồ sơ của mình đã được chấp thuận
 • Thủ tục thực hiện như thế nào;
 • Liên hệ với cơ quan nào để được giải quyết
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn tiền thuê đất… 

2. Luật Toàn Quốc hỗ trợ/ cung cấp dịch vụ pháp lý thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin gia hạn nộp tiền thuê đất 

     Thứ nhất, tiếp nhận hồ sơ, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp rõ ràng, chi tiết về đối tượng, trình tự thủ tục, hồ sơ..xin gia hạn thời gian nộp tiền thuê đất. 

     Thứ hai, thu thập hồ sơ, thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, đơn thư đề nghị, các tài liệu khác xin gia hạn nộp tiền thuê đất;

     Thứ ba, thay mặt khách hàng, liên hệ cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ gia hạn nộp tiền thuê đất tại cơ quan có thẩm quyền

     Thứ tư, liên hệ thay mặt đóng nộp các loại thuế phí với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trả kết quả cho khách hàng nhanh chóng, kịp thời

3. Cách thức liên hệ để được cung cấp dịch vụ xin gia hạn nộp tiền thuê đất

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin gia hạn nộp tiền thuê đất của Công ty Luật Toàn Quốc vui lòng liên hệ theo một trong các cách thức sau đây:

 • Trực tiếp qua  Tổng đài tư vấn pháp luật 24 /7: 19006500;
 • Trực tuyến qua Email: lienhe@luattoanquoc.com;
 • Trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội;
 • Ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006500 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn;

     Như vậy, nếu bạn thuộc đối tượng được xin gia hạn tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020 – đối tượng thuộc diện được hỗ trợ do ảnh hưởng của Dịch bệnh Covid – 19, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời, cũng như chuẩn bị hồ sơ, thực hiện liên hệ nộp hồ sơ nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền. Công ty luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho bạn trong việc thực hiện thủ tục này với chi phí hợp lý và hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về dịch vụ xin gia hạn nộp tiền thuê đất do dịch Covid-19, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./

Chuyên viên: Nguyễn Thái