• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh bao gồm chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh, nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và tư vấn các nội dung sau khi thành lập...

 • Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể
 • Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Hiện nay, nhiều cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc đăng kí thành lập hộ kinh doanh được thực hiện như thế nào để thuận tiện nhất và đúng quy định của pháp luật?. Công ty Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh uy tín và chất lượng sẽ giải quyết vấn đề cho bạn. 

1.  Hộ kinh doanh là gì?

    Hộ kinh doanh là loại hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh. 

    Hiện nay, việc kê khai thuế hộ kinh doanh được coi là đơn giản nhất trong tất cả các loại hình kinh doanh, được áp dụng thuế khoán và không phải mất nhiều thời gian báo cáo thuế, kê khai thuế định kỳ như doanh nghiệp. Do đó, đây là loại hình kinh doanh được nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn. 

2. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của luật Toàn Quốc

2.1. Tư vấn quyền thành lập hộ kinh doanh

     Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật Dân sự có quyền thành lập hộ kinh doanh, trừ các trường hợp sau đây:

 • Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;
 • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

     Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

     Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

2.2. Tư vấn đặt tên hộ kinh doanh

      Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Cụm từ “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

     Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

     Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

     Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

     Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

2.3. Tư vấn về địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

 • Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.
 • Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.
     Lưu ý: Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh không được đặt tại căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể

2.4. Tư vấn đăng ký cấp mã số thuế hộ kinh doanh

       Hộ kinh doanh hiện nay chủ yếu áp dụng theo phương pháp tính thuế khoán. Về cơ bản hộ kinh doanh phải nộp một số loại thuế, phí như sau:
 • Thuế giá trị gia tăng 
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Lệ phí môn bài
      Hiện nay, việc cấp mã số thuế của hộ kinh doanh đã được thực hiện đồng thời với thủ tục đăng ký kinh doanh. Theo đó, trên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sẽ thể hiện cả mã số thuế hộ kinh doanh và mã đăng ký hộ kinh doanh.

2.5. Tư vấn thủ tục thành lập hộ kinh doanh

      Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của luật Toàn Quốc tư vấn về hồ sơ, điều kiện thành lập, đại diện khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục để thành lập hộ kinh doanh. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi hồ sơ bao gồm: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân chủ hộ hoặc người đại diện hộ kinh doanh, một số thông tin về hộ kinh doanh như tên, địa điểm thành lập, ngành nghề dự kiến, số vốn...
>>>Xem thêm: Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội

3. Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của luật Toàn Quốc

     Với thế mạnh về lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, đặc biệt là việc đăng kí thành lập hộ kinh doanh, dịch vụ này được chúng tôi thực hiện trên toàn bộ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Luật Toàn Quốc sẽ thay khách hàng thực hiện những thủ tục như sau:

      Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

     Khách hàng có thể liên hệ với công ty thông qua tổng đài 19006500, qua mail lienhe@luattoanquoc.com hoặc liên hệ trực tiếp tại trụ sở văn phòng công ty luật Toàn Quốc: Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ trao đổi lại với khách hàng về vấn đề mà bạn đang quan tâm.

     Đặc biệt, trong phạm vi thành phố Hà Nội, chuyên viên/Luật sư của chúng tôi có thể trực tiếp tới gặp, tư vấn và tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ của Khách hàng. Luật Toàn Quốc tư vấn pháp luật miễn phí mọi vấn đề, giúp quý khách giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình thành lập hộ kinh doanh.

      Bước 2: Tư vấn pháp lý về thành lập hộ kinh doanh

 • Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các  quy định của pháp luật về thành lập hộ kinh doanh như: thành lập hộ kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện gì? cách đặt tên hộ kinh doanh, vốn, thuế, ngành nghề kinh doanh.....
 • Tư vấn cho khách hàng về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Luật Toàn Quốc, chi phí dịch vụ và nội dung công việc thực hiện cho khách hàng trước và sau khi thành lập hộ kinh doanh; hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký thương hiệu, các giấy phép có liên quan trong hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

     Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh 

     Căn cứ vào thông tin mà quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ giúp khách hàng soạn thảo, kê khai hồ sơ thành lập hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật

      Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ

     Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đóng các khoản phí, lệ phí theo quy định. 

      Bước 6: Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

      Luật Toàn Quốc đại diện khách hàng nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bàn giao ngay cho khách hàng 

     Tất cả các thắc mắc và khó khăn của bạn về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh sẽ được đội ngũ Luật sư/chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của Luật Toàn Quốc giải đáp một cách nhanh chóng.

4. Phí dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh

     Giá dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại Luật Toàn Quốc chỉ từ 1.499.000 đồng. 

     Khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Luật Toàn Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hành dịch vụ chất lượng cao với thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lý nhất và các dịch vụ tư vấn miễn phí sau khi thành lập hộ kinh doanh.

     Bài viết tham khảo:

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./

 

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178