Dịch vụ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử – Luật Toàn Quốc

phần mềm hóa đơn điện tử.... Khái niệm hóa đơn điện tử.... Lợi ích khi dùng hóa đơn điện tử... Dịch vụ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử...

PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Kiến thức của bạn:

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì? Lợi ích khi dùng hóa đơn điện tử

Kiến thức của Luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử:

1. Khái niệm hóa đơn điện tử

     Theo Khoản 1 Điều 3 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định:

     Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

     Các loại hóa đơn điện tử bao gồm:

 • Hóa đơn xuất khẩu;
 • Hóa đơn GTGT;
 • Hóa đơn bán hàng;
 • Các phiếu thu tiền cước vận chuyển Hàng không, chứng thực thu cước,…. hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế thực hiện các quy định của pháp luật có liên quan

2. Lợi ích khi dùng hóa đơn điện tử

     Doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có rất nhiều lợi ích:

 • Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính
 • Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh
 • Bảo mật, an toàn dữ liệu hóa đơn
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo quản hóa đơn
 • Cho phép kết nối với các phần mềm sẵn có tại doanh nghiệp như: Phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP
Phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử

3. Phần mềm hóa đơn điện tử

     Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

     Phần mềm hóa đơn điện tử là yếu tố tiên quyết cần có để sử dụng hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có uy tín trên thị trường để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng.

4. Dịch vụ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

     Muốn sử dụng hóa đơn điện tử, các đơn vị, doanh nghiệp phải truy cập phần mềm hóa đơn điện tử. Có ba phương thức để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử:

 • Tự thiết kế và xây dựng phần mềm hóa đơn của riêng mình sau đó đăng ký chờ Tổng cục Thuế chứng thực
 • Doanh nghiệp khởi tạo, chỉnh sửa và phát hành hóa đơn trực tiếp qua cổng giao dịch của Tổng cục Thuế
 • Doanh nghiệp đặt hàng cũng như sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử thông qua bên thứ ba

     Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân cần lựa chọn phần mềm phù hợp để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Chúng tôi cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có thể sử dụng được hình thức hóa đơn này. Đảm bảo là đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử và Hóa đơn xác thực uy tín, nhanh chóng và bảo mật cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có nhu cầu sử dụng hóa đơn thường xuyên.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.