Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy thì bị xử lý

Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy thì bị xử lýĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy2 Câu hỏi về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy3 Câu trả lời […]

Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy thì bị xử lý
Đánh giá bài viết

Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

Câu hỏi về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

     Chào luật sư. Lời đầu tiên cho tôi được chúc luật sư và gia đình, cùng toàn thể cộng sự của luật sư sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công.

     Xin phép luật sư cho tôi hỏi: A bị bắt về hành vi bán trái phép chất ma túy, sau đó khám nhà A tiếp tục phát hiện thêm ma túy. Vậy trong trường hợp này A bị TCTNHS về tội gì. Tôi xin cám ơn!

Câu trả lời về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy như sau:

1. Cơ sở pháp lý về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

2. Nội dung tư vấn về bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

     Trong câu hỏi của bạn, chúng tội hiểu rằng hiện nay bạn đang thắc mắc là A bị bắt về hành vi bán trái phép chất ma túy, sau đó khám nhà A tiếp tục phát hiện thêm ma túy. Vậy trong trường hợp này A bị TCTNHS về mấy tội. Căn cứ vào nội dung câu hỏi trên và căn cứ vào quy định của BLHS và các văn bản hướng dẫn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. A có thể bị TCTNHS về tội mua bán trái phép chất ma túy

     Theo quy định của pháp luật hiện nay, ta có thể hiểu mua bán trái phép là việc người phạm tội thực hiện một trong các hành vi sau:

  • Bán trái phép chất ma túy cho người khác (không phụ thuộc vào nguồn gốc chất ma túy do đâu mà có) bao gồm cả việc bán hộ chất ma túy cho người khác để hưởng tiền công hoặc các lợi ích khác;
  • Mua chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác;
  • Xin chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác;
  • Dùng chất ma túy nhằm trao đổi thanh toán trái phép (không phụ thuộc vào nguồn gốc chất ma túy do đâu mà có);
  • Dùng tài sản không phải là tiền đem trao đổi, thanh toán… lấy chất ma túy nhằm bán lại trái phép cho người khác;
  • Tàng trữ chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác;
  • Vận chuyển chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác.
Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy

     Như trong câu hỏi ta thấy, A có 2 hành vi là bán trái phép chất ma túy và hành vi cất giấu ma túy ở nhà của mình. Vấn đề đặt ra là A có bị truy cứu TNHS thêm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy không. 

     Trong câu hỏi bạn gửi đến, bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin. Do vậy, tôi xin được giả định. Nếu như việc A đã thực hiện hành vi bán trái phép chất ma túy và lại còn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là nhằm mục đích mua bán (các hành vi này có liên quan chặt chẽ với nhau, hành vi phạm tội này là điều kiện để thực hiện hoặc là hệ quả tất yếu của hành vi phạm tội kia), thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy vì tội mua bán trái phép chất ma túy là tội thể hiện được đầy đủ tính chất của hành vi.

2.2. A có thể bị TCTNHS về 2 tội là mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy

     Trường hợp A thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy và hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy mà các hành vi này độc lập với nhau thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về những tội độc lập.

     Sở dĩ trong trường hợp này A bị TCTNHS về 2 tội danh là mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy là vì các hành vi này hoàn toàn độc lập với nhau hay nói cách khác giữa hai hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy không có mối quan hệ cơ hữu với nhau. Do đó ta thấy cả hai hành vi là mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy đều thỏa mãn các cấu thành tội phạm tương ứng mà BLHS quy định.

     Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về Bán ma túy, khi khám nhà tiếp tục phát hiện ma túy quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hình sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.