Tư vấn ly hôn miễn phí

Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí là việc luật sư tư vấn ly hôn liên quan đến các vấn đề điều kiện ly hôn, thẩm quyền giải quyết ly hôn, giành quyền nuôi con.

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi muốn hỏi về việc tư vấn ly hôn ở công ty Luật Toàn Quốc. Rất mong nhận được câu trả lời của Luật sư. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tư vấn ly hôn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Tư vấn ly hôn được hiểu như thế nào

     Hôn nhân là quan hệ vợ chồng được xác lập sau khi kết hôn và được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền là Tòa án. Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều có kết thúc tốt đẹp, khi nhận thấy mối quan hệ không thể nào duy trì và không đạt được tiếng nói chung, một trong hai bên hoặc cả hai bên có thể đưa ra yêu cầu ly hôn.

    Theo Luật Hôn nhân và gia đình, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo quyết định, bản án của Tòa án. Khi nhận được sự yêu cầu của các bên, Tòa án sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và chứng cứ các bên cung cấp để ra quyết định.

    Trên thực tế không phải lúc nào việc giải quyết thủ tục ly hôn cũng diễn ra thuận lợi và dễ dàng, do đó người dân thường tìm đến các công ty, đơn vị pháp lý để tìm kiếm sự giúp đỡ. 

     Tư vấn ly hôn là việc tư vấn của Công ty luật, văn phòng luật sư, trung tâm trợ giúp pháp lý tư vấn theo yêu cầu của khách hàng, nội dung tư vấn là tư vấn về các quy định pháp luật về ly hôn như căn cứ ly hôn, thủ tục ly hôn, hồ sơ ly hôn, quy định về tài sản khi ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, án phí khi ly hôn.      

Thủ tục ly hôn

2. Phạm vi tư vấn ly hôn ở công ty Luật Toàn Quốc

     Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn trên những phương diện như:

 • Tư vấn về các quy nhu định của pháp luật

          Trước tiên, chúng tôi cung cấp cho người dân các kiến thức liên quan đến hôn nhân và gia đình, đồng thời cập nhật thường xuyên các văn bản quy phạm pháp luật như luật, nghị định, thông tư, quyết định… để người dân dễ dàng tra cứu và tiếp cận.

          Không chỉ có vậy, khi người dân có thắc mắc hay cần giải đáp về các quy định cụ thể, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

 • Tư vấn về các trường hợp ly hôn

          Theo quy định của pháp luật có hai hình thức ly hôn là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Trong đó, thuận tình ly hôn được hiểu là việc hai bên đều đồng ý về việc ly hôn, cũng đã thỏa thuận các vấn đề liên quan như tài sản, con cái hay nghĩa vụ chung. Còn đơn phương ly hôn là việc ly hôn theo yêu cầu của một bên hoặc khi hai bên có những tranh chấp về con cái và tài sản mà không thể thỏa thuận được.

          Tuy nhiên trên thực tế việc xác định thể loại của vụ án ly hôn còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như vụ việc có yếu tố nước ngoài hay không? Đối với mỗi hình thức ly hôn thì trình tự và thủ tục cũng có những thay đổi và khác biệt nhất định. Luật Toàn Quốc sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trên mọi lĩnh vực và yêu cầu.

 • Tư vấn về trình tự, thủ tục ly hôn

          Trình tự, thủ tục ly hôn hiện nay tuy không còn quá xa lạ với người dân song trên thực tế khi tự mình thực hiện người dân mới hiểu rõ những khó khăn và vướng mắc có thể gặp phải như không biết nơi nộp hồ sơ ở đâu, cách viết và chuẩn bị đơn ly hôn, thời gian tiếp nhận và giải quyết…

          Luật Toàn Quốc không chỉ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo đơn khởi kiện mà còn có thể thay mặt khách hàng tham gia vào các buổi hòa giải, cung cấp chứng cứ hay thậm chí là giải quyết vụ việc. Toàn bộ quy trình thực hiện sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình và dễ hiểu nhất.

 • Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con và tài sản

         Ngoài việc ly hôn thì con cái và tài sản luôn là một trong những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu khi giải quyết vụ việc. Khách hàng thường lúng túng khi không biết làm cách nào để giành quyền nuôi con, hay việc xác định tài sản chung và tài sản riêng được quy định như thế nào, làm sao để có thể được phân chia tài sản một cách đầy đủ nhất.

         Trên thực tế liên quan đến vấn đề này, chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng các phương ánh cụ thể, hướng dẫn cách thức thực hiện mà trong nhiều trường hợp còn đại diện khách hàng để giải quyết vấn đề.

Số điện thoại tư vấn ly hôn

 • Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

     Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, khái niệm công dân toàn cầu cũng được nhắc đến nhiều hơn. Theo đó, việc kết hôn với người nước ngoài hoặc kết hôn ở nước ngoài ngày càng phổ biến. Khác với việc ly hôn thông thường, các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài phức tạp hơn nhiều cả về luật áp dụng, xác định thẩm quyền giải quyết hay vị trí địa lý. Luật Toàn Quốc có đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm và ngoại ngữ giỏi sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất liên quan đến các vấn đề ly hôn có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của luật hôn  nhân và gia đình 2014:

 • Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
 • Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
 • Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

3. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn ly hôn tại Luật Toàn Quốc

3.1. Cam đoan về chất lượng của dịch vụ

     Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, công ty Luật Toàn Quốc tự tin và cam đoan về chất lượng dịch vụ sẽ không khiến cho khách hàng phải thất vọng.

     Những yêu cầu liên quan đến ly hôn thông thường đều được giải quyêt nhanh chóng và hiệu quả, gần như không có vụ việc nào gặp phải vướng mắc hay bị Tòa án từ chối, trả hồ sơ. Các yêu cầu khác như giành quyền nuôi con hay yêu cầu phân chia tài sản cũng được thực hiện và giải quyết nhanh chóng, 90% thỏa mãn và làm hài lòng khán giả.

     Công ty Luật Toàn Quốc cam kết với khách hàng về chất lượng của dịch vụ, cố gắng và tận tâm hết sức trong việc hỗ trợ và giải quyết yêu cầu đã thỏa thuận với khách hàng dựa trên nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc 1: Mọi thông tin khách hàng sẽ được giữ bí mật một cách tuyệt đối;
 • Nguyên tắc 2: Lợi ích khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu;
 • Nguyên tắc 3: Tác phong tư vấn: Lắng nghe – Chia sẻ – Tư vấn hết trí tuệ;

3.2. Quyền lợi mà khách hàng nhận được

     Trong quá trình giải quyết ly hôn nói riêng hay trong toàn bộ thời kỳ hôn nhân nói chung, việc được công ty Luật Toàn Quốc tư vấn sẽ đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến như:

 • Có người đồng hành trong cuộc sống, lắng nghe và chia sẻ các vấn đề liên quan đến hôn nhân một cách chuyên nghiệp, tận tâm
 • Tìm ra cách thức giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, đẩy nhanh quá trình ly hôn
 • Tiết kiệm thời gian, công sức, tăng hiệu quả công việc
 • Được bảo đảm bí mật về thông tin và đời tư một cách tuyệt đối

Tổng đài tư vấn hôn nhân

4. Cách thức liên lạc với Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình của công ty Luật Toàn Quốc

     Để được Luật sư và đội ngũ chuyên viên tư vấn, khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi thông qua một trong các cách thức sau

 • Gọi điện đến tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí 19006500
 • Gửi câu hỏi và yêu cầu đến email lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ soạn thảo và gửi câu trả lời thông qua mẫu thư tư vấn ly hôn cho quý khách hàng.
 • Đến trực tiếp trụ sở công ty tại địa chỉ số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

5. Tình huống tham khảo:

     Thưa Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi về cách xác định thẩm quyền giải quyết ly hôn của Tòa án. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

     Khoản 1 điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định thẩm quyền giải quyết ly hôn như sau:

Điều 39. Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ

1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

b) Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

c) Đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết.”

[….]

2. Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

[….]

h) Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

i) Tòa án nơi một trong các bên thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Trường hợp cơ quan, tổ chức, cá nhân yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì Tòa án nơi người con đang cư trú có thẩm quyền giải quyết;

k) Tòa án nơi cha hoặc mẹ của con chưa thành niên cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

l) Tòa án nơi cha, mẹ nuôi hoặc con nuôi cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi;

     Như vậy theo quy đinh trên thì nếu là tranh chấp về hôn nhân gia đình thì Tòa án nơi bị đơn cư trú sinh sống làm việc sẽ có thẩm quyền giải quyết, còn nếu thuận tình ly hôn thì Tòa án vợ hoặc chồng đang sinh sống và làm việc đều có thẩm quyền giải quyết, việc này tùy thuộc và sự lựa chọn của vợ và chồng sao cho thuận tiện việc đi lại của hai vợ chồng.

Tư vấn ly hôn

6. Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Vợ chồng tôi đều muốn ly hôn và đã thỏa thuận về con cái, không có tài sản chung. Vậy Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp này án phí là bao nhiêu?

Trả lời:

     Việc xác định án phí ly hôn phụ thuộc vào hình thức ly hôn, trong trường hợp này của bạn do hai vợ chồng đã đồng thuận và không có tranh chấp gì về tài sản nên có thể xác định đây là thuận tình ly hôn.

     Theo quy định tại Điều 24 Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14 thì án phí ly hôn thuận tình sẽ là 300.000 đồng.

     Ngoài ra tùy vào từng trường hợp mà mức án phí cũng sẽ khách nhau, để được tư vấn chi tiết vui lòng gọi điện đến số điện thoại tư vấn ly hôn 19006500 của công ty Luật Toàn Quốc.

Câu hỏi 2: Con sinh ra sau khi ly hôn thì có phải con chung hay không?

Trả lời:

     Điều 88 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định như sau:

Điều 88. Xác định cha, mẹ

1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.

Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

2. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.

     Như vậy, việc xác định con chung sau khi ly hôn phụ thuộc vào thời gian có thai của người mẹ. Cụ thể con sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm ly hôn thì vẫn được xác định là con chung. Còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề nêu trên quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về việc ly hôn

 • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về vấn đề ly hôn, nuôi con, chia tài sản hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
 • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.