• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc hướng dân thủ tục xin trích lục bản án và quyết định của Tòa án .. hồ sơ xin sao lục bản án...dịch vụ xin trích lục bản án..

 • Hướng dẫn xin cấp sao lục bản án và quyết định của tòa án
 • Xin trích lục bản án
 • Dịch vụ nổi bật
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

HƯỚNG DẪN SAO LỤC BẢN ÁN VÀ QUYẾT ĐỊNH CỦA TÒA ÁN

    Bạn đang tìm hiểu quy định pháp luật về thủ tục xin sao lục bản án và quyết định của tòa án như: hồ sơ xin sao lục bản án, quy trình xin sao lục bản án, thẩm quyền giải quyết thủ tục và các vấn đề liên quan. Bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ xin trích lục bản án, quyết định của tòa án trên 63 tỉnh thành nhưng không biết liên hệ tới đâu. Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn theo bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

1. Trích lục bản án và quyết định của tòa án là gì?

       Trích lục bản án và quyết định của tòa án là một loại văn bản tố tụng trong đó thể hiện phán quyết, quyết định của Tòa án nhân dân có thẩm quyền về các nội dung xét xử hoặc công nhận sự thỏa thuận trong vụ việc dân sự, vụ án hình sự, vụ án hành chính. Hay nói cách khác, đó là bản sao có giá trị pháp lý tương đương như bản án hoặc quyết định gốc của tòa án. Vì vậy, khi bị mất hoặc làm rách, hỏng bản án, quyết định của tòa án thì cá nhân có liên quan được quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền trích lục lại.

2. Hướng dẫn thủ tục xin trích lục bản án, quyết định của tòa án

- Ai có quyền xin trích lục bản án, quyết định của tòa án?

      Người bị kết án, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong các vụ án do Tòa án nhân dân đã xét xử sơ thẩm phúc thẩm, hoặc giám đốc thẩm, tái thẩm nếu có nhu cầu sao lục các bản án, quyết định của Tòa án thì làm đơn gửi đến tòa án để được cấp các bản sao. Ngoài ra, những người có quyền trên đây có thể ủy quyền cho người thân, bạn bè hoặc công ty luật để làm thủ tục xin trích lục lại bản án đã bị mất, hỏng.

- Hồ sơ xin trích lục bản án, quyết định của tòa án

      Khi yêu cầu cấp trích lục bản án, bạn cần nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin sao lục bản án, quyết định của tòa án. Trong đơn cần ghi rõ tên đương sự, người bị kết án, tên vụ án, số và ngày ra bản án, quyết định. Trường hợp không nhớ số và ngày ra bản án thì phải ghi rõ tên tòa án giải quyết và năm giải quyết, thông tin của đương sự.
 • Bản sao hợp lệ CCCC/CMND/Hộ chiếu của người yêu cầu;
 • Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi thực hiện thủ tục

- Thẩm quyền cấp trích lục bản án, quyết định của tòa án

     Căn cứ theo Bộ luật tố tụng dân sự, hình sự, hành chính thẩm quyền giao bản án, cấp trích lục hoặc cấp sao bản án thuộc về tòa án nhân dân đã ra bản án/quyết định đó.

- Thời gian giải quyết thủ tục     

     Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày người có yêu cầu trích lục bản án, quyết định của tòa án nộp đầy đủ hồ sơ xin trích lục bản án, quyết định của tòa án. Tòa án có trách nhiệm cấp sao bản án hoặc quyết định của tòa án cho người yêu cầu.

- Lệ phí xin cấp trích lục bản án, quyết định của tòa án

     Theo Bảng B Danh mục phí lệ phí của Tòa án ban hành theo Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 quy định lệ phí cấp bản sao giấy tờ, sao chụp tài liệu tại Tòa án (trong đó có sao lục bản án) là 1.500 đồng/trang A4.

3. Dịch vụ xin trích lục bản án quyết định của tòa án

     Dịch vụ trích lục bản án, quyết định của tòa án là một dịch vụ pháp lý thiết yếu dành dành cho khách hàng bị mất, thất lạc, hư hỏng bản án, quyết định của tòa án. Bao gồm cả bán án chưa có hiệu lực pháp luật và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Công ty Luật TNHH Toàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ xin trích lục bản án, quyết định của tòa án trên 63 tỉnh thành bao gồm bản án, quyết định của tòa án cấp huyện, tòa án cấp tỉnh, tòa án nhân dân cấp cao và tòa án nhân dân tối cao. Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết cho tới khi bạn nhận được bản án, quyết định của tòa án, bao gồm:

 • Tư vấn, soạn thảo đơn xin sao lục, trích lục bản án
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết
 • Soạn thảo văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với tòa án có thẩm quyền.
 • Nhận trích sao bản án, quyết định của tòa án và bàn giao ngay cho khách hàng.

     Để đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ sao lục bản án, quyết định của tòa án với chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn. Đặc biệt, thời gian nhận kết quả chỉ từ 01 ngày làm việc, giao kết quả tại nhà.

4. Liên hệ sử dụng dịch vụ xin trích lục bản án quyết định của tòa án

   Với phương châm An toàn – Thân thiện – Hiệu quả, Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất khi cung cấp dịch vụ xin trích lục, sao lục bản án cho khách hàng. Để sử dụng dịch vụ xin sao lục bản án bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 19006500 hoặc 0931191033
 • Email: [email protected]

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.      

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178