• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Hình thức kiếm tiền tại nhà xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Việc lừa đảo like Tiktok kiếm tiền hiện nay có rất nhiều người gặp phải.

 • Lừa đảo like tiktok kiếm tiền phải làm gì
 • Lừa đảo like Tiktok kiếm tiền
 • Dịch vụ nổi bật
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Lừa đảo like tiktok kiếm tiền

     Ngày nay, các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng giải trí như Facebook, Youtube, đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, Tiktok ghi tên mình vào một trong những ứng dụng được yêu thích nhất. Sự tiếp cận và phát triển nhanh chóng của Tiktok nên nhiều người chưa hiểu rõ các chính sách kiếm tiền từ Tiktok đưa ra. 

     Cùng với lý do đó và sự nhẹ dạ, cả tin của người dùng, mong muốn kiếm tiền nhanh, các đối tượng lừa đảo đã đưa ra các thông tin lừa người dùng: chỉ cần like Tiktok là kiếm được tiền. Với các lời mời chào hấp dẫn, mức hoa hồng cao, rất nhiều người đã dính bẫy lừa đảo like Tiktok kiếm tiền.

1. Thực trạng của việc lừa đảo like Tiktok kiếm tiền hiện nay

     TikTok là mạng xã hội hiện đang cạnh tranh với Facebook, Youtube và kiếm tiền từ TikTok cũng chẳng có gì lạ với mọi người. Tuy nhiên, chỉ việc ngồi lướt TikTok và like, share video mà có thể kiếm được tiền thì cần phải xem lại.

     Hiện có rất nhiều cách để người sản xuất nội dung trên TikTok kiếm ra tiền, ví dụ như quảng bá thương hiệu, tiếp thị liên kết, PR sản phẩm, nhận quà từ người hâm mộ qua livestream hay kinh doanh, bán hàng trực tiếp... Nhưng theo chính sách mà tiktok đưa ra, Nếu không trực tiếp sản xuất nội dung, video trên TikTok, người dùng sẽ không được lợi gì từ nền tảng này, bởi TikTok không trả tiền cho người xem video.

     Vì thế, những công việc hấp dẫn được quảng cáo là chỉ cần xem, thả tim, follow TikTok sẽ kiếm ra tiền với mức thu nhập hàng trăm nghìn đồng/ngày cũng chính là chiêu thức để lừa đảo.

lừa đảo like tiktok kiếm tiền

2. Hình thức lừa đảo like Tiktok kiếm tiền

     Lừa đảo like Tiktok kiếm tiền là hành vi xuất hiện rất nhiều hiện nay. Đánh vào tâm lý của những người muốn kiếm tiền tại nhà, các đối tượng lừa đảo đưa ra các lời chào hấp dẫn như thu nhập tốt, hoa hồng cao, lương trả ngay trong ngày....để dụ mọi người vào "bẫy".

 • Các đối tượng lừa đảo đăng tải các bài viết lên trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, tiktok,...rồi chạy quảng cáo để các bài viết tiếp cận người bị hại tốt hơn. Thậm chí họ còn nhắn tin trực, gọi điện trực tiếp để mời người tham gia.
 • Sau khi có người sập "bẫy", người tham gia sẽ được hướng dẫn tải một app, hay gửi một đường link dẫn vào trang web trung gian để liên kết tài khoản tiktok với tài khoản tạo trên app, web đó.
 • Sau khi đăng ký liên kết tài khoản thành công, trong các app, web sẽ có các gói nhiệm vụ theo cấp độ như kim cương, vàng, bạc, đồng hoặc các gói vip 1, vip 2, vip 3.... Với mỗi cấp độ, gói như vậy sẽ có những mức giá khác nhau từ vài trăm đến vài triệu đồng.

          Ví dụ: 

          Gói 300 nghìn đồng được nhận cả gốc và lãi 390 nghìn;

          Gói 500 nghìn được nhận cả gốc và lãi 650 nghìn;

          Gói 1 triệu đồng được nhận cả gốc và lãi 1,3 triệu đồng;

          Gói 3 triệu đồng được nhận cả gốc và lãi 3,9 triệu.

 • Chọn cấp độ, gói mà mình muốn sau đó hoàn thành nhiệm vụ để kiếm tiền. Nhiệm vụ thì rất đơn giản. Người tham gia chỉ cần xem các video tiktok, ấn Like, follow, share rồi chụp ảnh màn hình gửi lại là được tính làm nhiệm vụ. 
 • Sau khi hoàn thành xong các nhiệm vụ này, các đối tượng sẽ chuyển khoản trả về đúng như các gói đầu tư đã tham gia.
 • Sau khi lấy được lòng tin của người tham gia, các đối tượng lừa đảo mọi gọi nạn nhân tham gia vào các gói đầu tư lớn hơn. Nhưng khi người tham gia đã chọn gói nhiệm vụ, chuyển tiền và hoàn thành nhiệm vụ xong. Người tham gia rút tiền về tài khoản cá nhân của mình thì hệ thống thông báo hoàn thành nhiệm vụ để rút tiền. 

     Đến lúc này, người tham gia với nhận ra là bị lừa, app hay web mà người tham gia đăng ký để làm nhiệm vụ có thể bị sập và sẽ không thể liên hệ được với người đã hỗ trợ mình.

     Như vậy, người dùng mạng xã hội cần cẩn trọng, có ý thức tự bảo vệ mình khi làm việc thông qua các nền tảng trên mạng xã hội, nhất là liên quan đến việc đầu tư sinh lời, cần tìm hiểu và xác minh nguồn gốc thông tin, một trong số đó là các dự án kiếm tiền trên TikTok hoặc việc làm trực tuyến trên mạng để tránh dính bẫy từ việc "kiếm tiền online ".

3. Bị lừa đảo like Tiktok kiếm tiền thì phải làm gì?

     Nếu không may bạn trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo like Tiktok kiếm tiền thì:

 • Việc đầu tiên bạn cần nói chuyện với người thân gia đình hoặc bạn bè để họ đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình, hoặc gọi đến số hotline 1900 6500 của Luật Toàn Quốc để được nghe chuyên viên, luật sư tư vấn và đưa ra cách giải quyết.
 • Tuyệt đối giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý mà phải suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.
 • Gửi đơn trình báo lừa đảo với cơ quan Công an hoặc gửi đơn lên Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao để được hỗ trợ xử lý.

     Để có chứng cứ cũng như manh mối tìm ra kẻ lừa đảo, bạn cần thu thập mọi thông tin liên quan như tin nhắn, số điện thoại, tài khoản ngân hàng lừa chuyển khoản… để cung cấp cho cơ quan điều tra.      Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, việc xử lý các đối tượng này trên thực tế là rất khó khăn và đang là thách thức lớn đối với cơ quan công an, bởi thông tin các đối tượng sử dụng để liên hệ với người  khác trong quá trình thực hiện hành vi là thông tin giả mạo, không phải thông tin chính chủ hoặc số tài khoản ngân hàng cũng là số tài khoản của người khác hoặc phạm vi hoạt động của những đối tượng này rất rộng nên cơ quan công an khó có thể xử lý được hết. Chính bởi vậy mỗi người dân nên nêu cao ý thức tự giác, tự bảo vệ bản thân mình trước những thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi này.

4. Hỏi đáp về lừa đảo like Tiktok kiếm tiền

Câu hỏi 1: Có kiếm tiền trên Tiktok được không?

     Muốn kiếm tiền trên TikTok bạn phải thực hiện các việc sau để thu hút sự quan tâm của người dùng trên TikTok, tăng lượt Follow:

 • Tạo một tài khoản TikTok.
 • Nên làm các video theo xu hướng trên internet.
 • Liên kết tài khoản YouTube và Instagram của mình với TikTok.
 • Đảm bảo video của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng.
 • Điều hướng người dùng để kiếm tiền từ tiktok.

     Mặc dù Tik Tok chưa trả tiền cho người dùng tại Việt Nam. Nhưng có rất nhiều cách để người dùng Tiktok kiếm được tiền từ nền tảng này.

Câu hỏi 2: Lừa đảo Tiktok xử lý như thế nào?

     Ứng dụng Tiktok hỗ trợ cho người dùng miễn phí 100% trên cả máy tính, trên web lẫn điện thoại
     Công an đề nghị người dân cảnh giác, không nên tham gia đầu tư, mua bán trên mạng hoặc chuyển tiền cho những tài khoản ngân hàng mà mình không quen biết để tránh bị lừa.
     Khi người dân phát hiện trường hợp lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng ngăn chặn, xử lý các đối tượng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về lừa đảo like Tiktok kiếm tiền: Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về lừa đảo like Tiktok kiếm tiền mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên Lê Hằng

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178