• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Công ty luật Toàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ. Bạn vui lòng liên hệ 19006500 để luật sư tư vấn.

 • Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ
 • Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Bạn có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ nhưng không biết việc đăng ký ở đâu phải thực hiện như thế nào? Làm thế nào để thành lập hộ kinh doanh một cách nhanh chóng, thuận lợi mà vẫn đáp ứng các quy định của pháp luật về hộ kinh doanh?….đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ các quy định pháp luật thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ.

1. Hộ kinh doanh là gì?

     Hộ kinh doanh không phải là một loại hình doanh nghiệp. Luật doanh nghiệp cũng không có định nghĩa cụ thể về hộ kinh doanh. hộ kinh doanh được quy định tại  khoản 1 Điều 79 Nghị Định 01/2021/NĐ-CP:

Điều 79. Hộ kinh doanh

1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

[...]

2. Lý do nên thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ? 

     Quận Tây Hồ nằm ở phía Bắc của thành phố Hà Nội với diện tích khoảng 526 ha, nằm trọn trong địa giới quận. Tên gọi của quận cũng được đặt theo tên của hồ nước tự nhiên lớn nhất thành phố – Hồ Tây. Trên địa bàn quận có rất nhiều địa điểm tham quan hút khách du lịch, điển hình có thể kể đến như: Làng hoa Nghi Tàm, làng đào Nhật Tân, Phủ Tây Hồ…Dự kiến, Quận Tây Hồ sẽ có sự điều chỉnh về không gian, giao thông để phát triển thành trung tâm du lịch, dịch vụ phát triển nhất của thành phố. Nơi đây sẽ là địa điểm bảo tồn không gian thiên nhiên và cảnh quan của toàn bộ thủ đô. Vì vậy, quận Tây Hồ là địa điểm lý tưởng để các cá nhân đăng ký hộ kinh doanh và buôn bán tại đây. Công ty Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ uy tín và chất lượng sẽ giúp khách hàng giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, khai thuế, nộp thuế,…

3. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ

      Căn cứ theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ

4. Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ

     Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại Phòng Tài Chính – Kế hoạch quận Tây Hồ (Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Tây Hồ)

     Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

     Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

     Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

     Bước 3: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Tây Hồ

5. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ của Luật Toàn Quốc

      Với thế mạnh về lĩnh vực đăng ký hộ kinh doanh, dịch vụ này được chúng tôi thực hiện trên toàn bộ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ. Luật Toàn Quốc sẽ thay khách hàng thực hiện những thủ tục như sau:

Tư vấn và hướng dẫn khách hàng trước khi thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ

 • Tư vấn đặt tên hộ kinh doanh
 • Tư vấn về vốn góp thành lập hộ kinh doanh
 • Tư vấn cách đăng ký ngành nghề kinh doanh;
 • Tư vấn địa điểm đặt trụ sở kinh doanh
 • Tư vấn các quy định về thuế, hóa đơn…

Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập với cơ quan có thẩm quyền

 • Soạn thảo hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập hộ kinh doanh;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại UBND quận Tây Hồ, làm việc với cơ quan thuế để cấp mã số thuế hộ kinh doanh;
 • Đại diện theo dõi, giải trình hồ sơ, nhận kết quả tại UBND quận Tây Hồ và bàn giao cho khách hàng

Kết quả khách hàng nhận được bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bản gốc.
 • Hướng dẫn việc đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế
 • Hướng dẫn các bước tiến hành đi vào hoạt động kinh doanh như: Hợp đồng thuê mặt bằng, bảng biển, thương hiệu, quảng cáo….
 • Luật sư tư vấn miễn phí các vấn sau khi thành lập hộ kinh doanh và đưa ra phương án tối ưu về thuế, hóa đơn trong quá trình hoạt động

Phí dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ

     Giá dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại quận Tây  chỉ từ 1.499.000 đồng. 

     Khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ của Luật Toàn Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hành dịch vụ chất lượng cao với thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lí nhất và các dịch vụ tư vấn miễn phí sau khi thành lập hộ kinh doanh. Quý khách không cần mất thời gian, công sức di chuyển, mọi công việc từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ sẽ được chúng tôi thực hiện ngay tại nhà/văn phòng của khách hàng.

 Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ, khách hàng xin vui lòng liên hệ đến tổng đài 19006500 để được hỗ trợ.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178