• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ thành lập công ty tại TP Hồ Chí Minh của công ty Luật Toàn Quốc nhanh chóng và đơn giản thời gian trả kết quả chỉ từ 1 ngày làm việc

 • Dịch vụ về thành lập công ty tại TP Hồ Chí Minh thời gian chỉ từ 1 ngày
 • Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

1. Vì sao nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh ngày một tăng cao?

      TP Hồ Chí Minh là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất nhì cả nước. Tổng dân số TP.HCM tính đến tháng 6 năm 2023 là gần 8,9 triệu người. Mật độ dân số Thành phố Hồ Chí Minh là 4.292 người/km² thuộc top đầu cả nước. Ngoài ra, TP.HCM vẫn dẫn đầu cả nước về số lượng doanh nghiệp thành lập mới lẫn số vốn đăng ký mới. Đầu tư nước ngoài (FDI) cũng là điểm sáng của TP.HCM, phản ánh sức thu hút của TP đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi tổng vốn đầu tư nước ngoài vào TP đạt 7,23 tỉ USD.

     Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Với môi trường năng động, nguồn nhân lực dồi dào, nhiều tiềm năng phát triển và có khả năng cạnh tranh cao, Hồ Chí Minh được rất nhiều người lựa chọn làm nơi khởi nghiệp. Theo đó, nhu cầu thành lập, phát triển, mở rộng kinh doanh tại Hồ Chí Minh là không thể thiếu. Việc thành lập các doanh nghiệp, công ty con, chi nhánh cũng vì đó tăng theo.

2. Cơ quan cấp giấy phép thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

      Tp Hồ Chí Minh chia làm 22 Quận Huyện và Thành phố. Trong đó có 01 Thành phố, 16 Quận và 05 Huyện. Song dù bạn đặt trụ sở công ty tại bất kỳ đâu trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh đều phải nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 32 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 3179
 • Email: [email protected]

3. Cách thức thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

     Để thành lập công ty tại Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức sau:

     Cách 1: Tự chuẩn bị và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư Tp Hồ Chí Minh. Khi lựa chọn hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí dịch vụ thành lập công ty cho các đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn không có ban pháp chế thì việc tự thực hiện thủ tục này sẽ gặp nhiều khó khăn do bạn không nắm được hết các quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp như: Điều kiện thành lập, thành phần hồ sơ, kê khai hồ sơ sao cho hợp lệ, nộp thông qua hình thức nào...Theo đó, có thể khiến bạn tốn kém thời gian, chi phí đi lại, sửa hồ sơ mà chưa biết có giải quyết được vấn đề hay không. 

     Cách 2: Lựa chọn một công ty luật để tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hồ Chí Minh. Với đội ngũ Luật sư/chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải quyết vấn đề cho bạn một cách linh hoạt, nhanh chóng. Việc của bạn là chỉ cần cung cấp thông tin, thanh toán một khoản phí nhỏ cho đơn vị tư vấn và ở nhà đợi kết quả. Tuy nhiên, bạn nên tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đạt được kết quả như mong muốn.

4. Những công ty Luật uy tín thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh

     – Công Ty luật TNHH Quốc tế Việt Nam

     Địa chỉ: mPlaza Sài Gòn, 39 Lê Duẩn, Q.1, TPHCM

     – Công ty Luật TNHH ADK & Co Việt Nam Lawyers

     Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

     - Công ty Luật TNHH Toàn Quốc

     Thông tin liên hệ:

 •  Số điện thoại: 19006500 - 19006178
 •  Website: https://luattoanquoc.com
 •  Email: [email protected]

     – Công ty Luật TNHH BLawyers Vietnam

     Địa chỉ: Tòa nhà Huy Sơn 1, số 7-9-11 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

    – Công ty Luật TNHH Trí Minh

     Địa chỉ: Đường số 151 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh5. Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh của Luật Toàn Quốc

     Công ty Luật TNHH Toàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc. Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” Công ty Luật Toàn Quốc luôn mong muốn là người bạn đồng hành tin cậy và lâu dài trên con đường hướng đến sự thịnh vượng của Quý Doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết cho tới khi doanh nghiệp của bạn có thể đi vào hoạt động, bao gồm:

 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp;
 • Tư vấn đặt tên doanh nghiệp;
 • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ;
 • Tư vấn về việc lựa chọn nơi đặt trụ sở công ty;
 • Tư vấn về mô hình tổ chức, cơ cấu quản lý công ty;…

     Ngoài ra, Quý khách còn được chúng tôi tư vấn miễn phí các thủ tục cần thiết sau khi thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh như:

 • Tư vấn công bố sản phầm;
 • Tư vấn về việc treo biển hiệu;
 • Tư vấn mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng;
 • Tư vấn đặt mua chữ ký số;
 • Tư vấn đặt mua và sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Tư vấn kê khai thuế…..

      Để đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng, Luật Toàn Quốc cung cấp chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh sẽ bao gồm nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Đặc biệt, chúng tôi sẽ sắp xếp ngay một buổi tư vấn pháp luật miễn phí cho doanh nghiệp sau khi thành lập nếu khách hàng có nhu cầu.

6. Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

     Chỉ từ 999.000 đồng khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý của công ty luật Toàn Quốc tư vấn, soạn thảo ngay một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp hoàn chỉnh, đúng quy định để thực hiện thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh

     Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 01 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

>>>Xem thêm:

7. Những vấn đề cần chuẩn bị khi thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

    Quá trình đăng ký thành lập công ty khá phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức nếu bạn tự mình thực hiện. Theo đó, ngoài ý tưởng kinh doanh bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây:

7.1. Lựa chọn trụ sở hoạt động tại Hồ Chí Minh

    Thành phố Hồ Chí Minh, hay còn gọi là Sài Gòn, năng động hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Việt Nam. Dù sống trong một đô thị rộng lớn, hối hả và bận rộn, người dân nơi đây vẫn biết cách thư giãn và hưởng thụ. Theo đó, việc lựa chọn trụ sở phù hợp để kinh doanh tại Hồ Chí Minh là điều đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý địa chỉ trụ sở chính của công ty phải được xác định rõ ràng, cụ thể. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn trụ sở ổn định, lâu dài để tránh việc phải thay đổi hoặc điều chỉnh thông tin về đăng ký kinh doanh, hóa đơn. 

7.2. Thành viên góp vốn

      Đây là vấn đề khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến loại hình và sự tồn tại, phát triển thành công của doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn người đồng hành có đầy đủ năng lực tài chính, định hướng phát triển công ty phù hợp và đặc biệt không thuộc những đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp theo Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020 (công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, người chưa thành niên, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự,…).

7.3. Vốn điều lệ và vốn pháp định khi thành lập công ty

     Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ công ty. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

     Luật Doanh nghiệp không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định). Tuy nhiên, vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Vì thế công ty có thể tự lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý.

     Doanh nghiệp phải góp đủ số vốn điều lệ đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn quy định và vẫn không góp đủ vốn điều lệ thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

7.4. Đặt tên công ty

     Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trên Cơ sở dữ liệu quốc gia. Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: “Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”. Bạn có thể đặt tên công ty mang ý nghĩa liên quan đến Tp Hồ Chí Minh sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

7.5. Ngành nghề kinh doanh

     Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào không bị cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Tuy nhiên, để đạt được hiểu quả cao trong kinh doanh bạn nên lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển và thế mạnh của công ty.

7.6. Những giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

    Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc các thông tin, giấy tờ sau để chúng tôi thực hiện công việc thành lập doanh nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh

 • CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân hoặc Bản sao giấy tờ trên của: người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông sáng lập doanh nghiệp;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định góp vốn (áp dụng trong trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là công ty);
 • Thông tin sơ bộ ban đầu: tên công ty, ngành nghề kinh doanh mong muốn, địa chỉ trụ sở……

8. Liên hệ sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại TP Hồ Chí Minh

   Với phương châm An toàn - Thân thiện - Hiệu quả, Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất khi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh. Để được cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TP Hồ Chí Minh bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Hotline: 19006500 hoặc SĐT Zalo 0931191033
 • Email: [email protected]
 • website: luattoanquoc.com

    Dù bạn lựa chọn liên hệ theo hình thức nào chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

 

 

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178