• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Để thành lập một doanh nghiệp bạn cần quan tâm đến các khoản chi phí như: Lệ phí đăng ký thành lập, lệ phí trước bạ, phí làm dấu, biển công ty, phí thuê văn phòng, phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp (nếu có)...

 • Các chi phí thành lập doanh nghiệp 2024
 • Chi phí thành lập doanh nghiệp
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

      Đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường, Công ty Luật Toàn Quốc là tổ chức hành nghề luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các chi phí thành lập doanh nghiệp và dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. 

1. Các loại chi phí thành lập doanh nghiệp 

     Hiện nay, để thành lập một doanh nghiệp bạn cần quan tâm đến các loại chi phí như sau:

     - Lệ phí đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 

     Khoản phí này phải thanh toán ngay khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000 đồng (Đây là lệ phí đóng cho cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định)

     - Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng

     Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào thành lập đều phải được công bố công khai thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

      - Chi phí khắc dấu cho công ty bao gồm: Dấu tròn và dấu chức danh của người đại diện và các chức danh trong công ty (nếu cần). Khoản phí này khoảng 450.000 đồng.

      - Chi phí làm biển, bảng công ty treo tại trụ sở: 300.000 đồng

      - Chi phí mua chữ ký số và làm hóa đơn điện tử: 2.500.000 đồng

      Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử và kê khai thuế qua mạng. Do đó, đây cũng là một khoản phí cần thiết khi thành lập doanh nghiệp.

      - Lệ phí môn bài: 2.000.000 - 3.000.000 đồng

      Tùy thuộc vào mức vốn điều lệ đăng ký khi thành lập mà doanh nghiệp phải đóng lệ phí môn bài cho nhà nước. Cụ thể:

 • Mức vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: Lệ phí môn bài 3.000.000 đồng/năm 
 • Mức vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: Lệ phí môn bài 2.000.000 đồng/năm
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp: 1.000.000 đồng/năm

      - Chi phí làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp: Hiện nay luật Toàn Quốc đang cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tặng kèm gói hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí tại một số ngân hàng tiêu biểu như: Vietcombank, MB, Techcombank...

     - Chi phí kê khai thuế ban đầu, đăng ký tài khoản trang thuế điện tử cho doanh nghiệp: Nếu doanh nghiệp chưa có kế toán thì các công việc này đòi hỏi cần một bên tư vấn cung cấp dịch vụ kê khai thuế. Tuy nhiên, hiện nay với gói thành lập doanh nghiệp VIP của luật Toàn Quốc sẽ hỗ trợ miễn phí cho khách hàng.

     - Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp: 

     Ngoài ra, trong quá  trình thành lập doanh nghiệp còn nhiều chi phí và vấn đề khác phát sinh trước, trong và sau khi thành lập mà chủ doanh nghiệp chưa nắm được. Do đó, bạn có thể tìm một tổ chức hành nghề luật sư tư vấn, thay mặt hoàn thiện toàn bộ hồ sơ pháp lý, thủ tục theo quy định mà không cần đến trực tiếp bất kỳ cơ quan nào. 

     Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp với chi phí trọn gói sẽ đáp ứng toàn bộ yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng giải đáp và tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp khi có thắc mắc hay bất kỳ vấn đề nào khác phát sinh sau khi doanh nghiệp được thành lập.

>>>>Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội trọn gói

2. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của luật Toàn Quốc

2.1. Trình tự cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp của luật Toàn Quốc

     Chúng tôi cam kết sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng sẽ thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

 • Tiếp nhận đúng và đầy đủ yêu cầu của khách hàng về doanh nghiệp muốn thành lập.
 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan khi thành lập doanh nghiệp: Điều kiện thành lập, hồ sơ thành lập doanh nghiệp, phí thành lập, thuế… đối với từng loại hình doanh nghiệp khách hàng mong muốn.
 • Tiến hành soạn thảo các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động sau này của công ty: Điều lệ công ty, danh sách cổ đông (thành viên), các loại biên bản, giấy tờ,… phù hợp mong muốn của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.
 • Trực tiếp đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Trao tận tay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và những tài liệu liên quan (như: Con dấu, chữ ký số, biển công ty...) cho khách hàng ngay khi nhận được kết quả từ cơ quan có thẩm quyền.

2.1. Mức phí dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp 

     Quý khách sẽ được báo giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết ngay khi liên hệ với luật Toàn Quốc. Chúng tôi đảm bảo các hoạt động cung cấp dịch vụ cho quý khách luôn luôn hợp pháp, tuân theo các quy định của pháp luật hiện hành. Với sứ mệnh luôn phục vụ tối đa vì lợi ích của khách hàng với chi phí hợp lý. Công ty Luật Toàn Quốc tự hào là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng doanh nghiệp.

3. Chuyên mục hỏi đáp

Câu hỏi 1: Công ty mới thành lập chưa có doanh thu có phải nộp thuế gì không?

     Về cơ bản doanh nghiệp phải đóng thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và đóng lệ phí môn bài. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp mới thành lập chưa phát sinh doanh thu sẽ không phải nộp những loại thuế trên. Nhưng doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai lệ phí môn bài, báo cáo thuế theo quy định.

Câu hỏi 2: Các đối tượng nào được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp?

     Theo Nghị định 47/2019/NĐ-CP, các đối tượng được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp, phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Doanh nghiệp bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Đăng ký giải thể doanh nghiệp, tạm ngừng kinh doanh; chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
 • Cơ quan nhà nước đề nghị cung cấp thông tin phục vụ quản lý nhà nước được miễn phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu.

 Câu hỏi 3: Muốn thành lập doanh nghiệp cần có bao nhiêu tiền?

     Như đã phân tích, để thành lập doanh nghiệp bạn cần phải thanh toán các loại chi phí như phần trên của bài viết. Nhưng, để duy trì công ty bạn cần một số vốn phù hợp với loại ngành nghề đang kinh doanh. Hiện nay không có văn bản pháp luật nào quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu chung cho tất cả loại hình doanh nghiệp. Chỉ có những ngành nghề đặc thù có yêu cầu vốn pháp định (vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập và hoạt động) ví dụ như:

 • Bán lẻ theo phương thức đa cấp: 10 tỷ đồng
 • Kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động: Ký quỹ 2 tỷ đồng
 • Kinh doanh dịch vụ việc làm: Ký quỹ 300 triệu đồng
 • Công ty tài chính: 500 tỷ đồng
 • Công ty cho thuê tài chính: 150 tỷ đồng
 • Doanh nghiệp hoạt động mua, bán vàng miếng: 100 tỷ đồng....

      Bài viết tham khảo:

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./

 

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178