• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Công ty Luật TNHH Toàn Quốc là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật uy tín, nhanh chóng, chi phí phải chăng, đúng quy định của pháp luật.

 • Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật Công ty Luật Toàn Quốc
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Người đại diện theo pháp luật có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc thay đổi người đại diện theo pháp luật cũng rất phức tạp, nếu không nắm rõ sẽ mất nhiều thời gian, công sức thực hiện mà chưa chắc thành công. Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Luật Toàn Quốc sẽ hỗ trợ bạn thực hiện nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

1. Người đại diện theo pháp luật là gì?

     Căn cứ khoản 1 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, bị đơn, nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Tòa án, Trọng tài và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật

     Theo Điều 50 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật đối với công ty cổ phần, công ty TNHH gồm:

 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật (Theo mẫu tại Phụ lục II-2, ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT);

 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật mới;

 • Giấy ủy quyền (trường hợp cá nhân thay doanh nghiệp thực hiện thủ tục);

 • Đối với công ty TNHH 1 thành viên: Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

 • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

 • Đối với công ty cổ phần: Quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp hoặc Quyết định và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty.

3. Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật

     Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp online tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo địa chỉ www.dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.

     Tổng thời gian hoàn thành thủ tục: từ 5 - 7 ngày làm việc

    Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy phép kinh doanh mới cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho doanh nghiệp bằng văn bản yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ và nộp lại từ đầu.

4. Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Luật Toàn Quốc

     Công ty Luật Toàn Quốc là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật trên khắp cả nước. Với phương châm hoạt động “Pháp luật cho cuộc sống”, Công ty Luật Toàn Quốc luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và lâu dài trên con đường hướng đến sự thành công của Quý Doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn, thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết từ khi doanh nghiệp thành lập đến các vấn đề trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm cả thay đổi người đại diện theo pháp luật. 

 • Luật Toàn Quốc tư vấn các điều kiện pháp lý liên quan đến người đại diện theo pháp luật mới của doanh nghiệp.

 • Tư vấn việc chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết cho hoạt động thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 • Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hiệu quả.

 • Soạn hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật theo đúng quy định, trình tận nơi để doanh nghiệp ký.

 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ, nhận kết quả và làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

 • Bàn giao kết quả tận nơi cho doanh nghiệp.

   Tại sao nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật và các loại dịch vụ tại Công ty Luật Toàn Quốc?

     Trong suốt thời gian hoạt động, Công ty Luật Toàn Quốc đã may mắn nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng đối với dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật. Sở dĩ chúng tôi luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ là bởi nhiều ưu điểm như:

     Thứ nhất, thủ tục tiếp nhận thông tin và xử lý nhanh chóng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được tiếp nhận và giải quyết ngay.

     Thứ hai, nhiều dịch vụ khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ online nên không cần tốn công đi lại. Luật Toàn Quốc sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Luật Toàn Quốc phục vụ khách hàng trên phạm vi cả nước, khách hàng ở bất cứ đâu cũng đều có thể sử dụng dịch vụ.

     Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động từ lâu, đã giải quyết tất cả công việc, thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, trực tiếp tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong phiên Tòa, chúng tôi luôn biết mỗi trường hợp sẽ cần lưu ý những vấn đề gì để tư vấn khách hàng nhưng phương án tốt nhất, đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hạn chế tối đa có thể rủi ro.

     Thứ tư, Luật Toàn Quốc cam kết thực hiện đúng nguyên tắc bảo mật thông tin khách hàng theo đúng quy định, không tự ý cung cấp cho bất cứ bên nào khác nếu chưa có sự đồng ý của khách hàng.

     Thứ năm, khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được tư vấn về rủi ro pháp lý có thể xảy ra, đề xuất phương án tốt nhất, an toàn, tư vấn những vấn đề chuyên môn theo quy định pháp luật,...

     Và còn rất nhiều ưu điểm khác tại Luật Toàn Quốc mà khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí trước khi ký hợp đồng.

5. Thời gian, chi phí dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Luật Toàn Quốc

     Thời gian: Từ 5 - 7 ngày làm việc, Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật cho khách hàng. Nếu cần gấp, doanh nghiệp có thể liên hệ thương lượng gói dịch vụ làm nhanh từ 01 ngày làm việc của chúng tôi.

     Phí dịch vụ: Chi phí dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Luật Toàn Quốc chỉ từ một triệu đồng, đã bao gồm chi phí nhà nước. Nếu khách hàng có yêu cầu gì thêm, chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng, đảm bảo mang đến sự hài lòng, thoải mái nhất.

6. Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

     Khách hàng có nhu cầu tư vấn, sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật, hãy liên hệ với Luật Toàn Quốc qua các kênh liên lạc như sau:

 • Tư vấn trực tiếp, nhanh chóng qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006500.

 • Tư vấn qua Email: [email protected].

 • Tư vấn qua Zalo: Số điện thoại zalo Luật sư: 0931191033

 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

     Luật Toàn Quốc hy vọng luôn được đồng hành với quý khách hàng, cùng quý khách hàng đi đến con đường thành công.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178