Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty cho quý khách hàng trên toàn quốc cam kết thời gian nhận kết quả nhanh chóng

   DỊCH VỤ THAY ĐỔI VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY

     Công ty của bạn trong quá trình hoạt động có nhu cầu tăng vốn điều lệ để bổ sung vốn hoạt động kinh doanh? Bạn đang có nhu cầu tăng vốn điều lệ để mở rộng quy mô kinh doanh? Bạn đang gặp khó khăn vì thủ tục tăng vốn điều lệ?

     Hãy liên hệ ngay với Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty nhanh chóng, uy tín, chất lượng.

1. Vốn điều lệ công ty là gì?

     Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Vốn điều lệ còn là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

     Công ty có thể thực hiện việc góp vốn điều lệ dưới nhiều hình thức, tài sản khác nhau như: Tiền, giấy tờ có giá hay góp vốn bằng quyền sử dụng đất nếu được các thành viên còn lại đồng ý về việc góp vốn.

Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty 2023

2. Các hình thức tăng vốn điều lệ doanh nghiệp

Tăng vốn điều lệ doanh nghiệp là một trong những điều cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp. Trong đó, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà mỗi loại sẽ có cách thức huy động vốn, hay nói cách khác là tăng vốn điều lệ khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với công ty cổ phần:

Với doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty cổ phần sẽ là loại hình có nhiều ưu thế nhất trong việc huy động vốn bởi tính chất không hạn chế số cổ đông, cũng như các hình thức đa dạng cụ thể, doanh nghiệp là công ty cổ phần có thể tăng vốn theo các hình thức sau:

 • Chào bán cho những cổ đông hiện hữu;
 • Chào bán cổ phần ra công chúng;
 • Hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ.

Đối với Công ty TNHH một  thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên, có thể thực hiện việc tăng vốn điều lệ cho doanh nghiệp của mình thông qua các phương thức như:

 • Chủ sở hữu công ty thực hiện góp thêm vốn;
 • Huy động thêm vốn góp từ người mới bằng cách chuyển từ công ty TNHH một thành viên sang công ty cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên từ đó có thể tiến hành việc chào bán cổ phần hoặc huy động thêm vốn từ các thành viên khác.

Đối với Công ty TNHH 2 thành viên

 • Tăng vốn góp từ các thành viên góp vốn, tuy nhiên việc này sẽ có những hạn chế nhất định bởi số lượng tối đa thành viên của doanh nghiệp;
 • Tiếp nhận thêm các thành viên mới;
 • Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty cổ phần để thực hiện phát hành và chào bán cổ phần.

Đối với Công ty hợp danh:

 • Thành viên hợp danh tăng vốn góp của mình;
 • Tiếp nhận thêm các thành viên hợp danh hoặc là thành viên góp vốn mới.

Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty uy tín

3. Những khó khăn khách hàng gặp phải khi thay đổi vốn điều lệ công ty

     Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, hỗ trợ khách hàng về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp, công ty Luật Toàn Quốc nhận thấy những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi thực hiện thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty như sau:

 • Xác định sai về điều kiện thay đổi, cũng như nhu cầu mong muốn của mình về việc tăng hay giảm vốn điều lệ;
 • Không nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty năm 2023 cũng như các vấn đề pháp lý khác;
 • Không có kinh nghiệm nên dẫn tới quá trình chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thiếu, không đầy đủ dẫn đến tốn thời gian khi bị trả lại hồ sơ;
 • Không biết cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết, tiếp nhận hồ sơ thay đổi vốn điều lệ công ty;
 • Không có thời gian để thực hiện thủ tục.
 • ……….

       Để giải quyết tất cả những khó khăn trên cho khách hàng, Luật Toàn Quốc hân hạnh cung cấp dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty cho quý khách trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

4. Quy trình cung cấp dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty của Luật Toàn Quốc

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi vốn điều lệ công ty giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 19006500 – 19006178

Bước 2: Tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty cho khách hàng

Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về điều kiện và cách thức làm tăng, giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty hợp danh,…

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến các thủ tục sau khi tăng, giảm vốn điều lệ công ty, những loại tài sản nào thì được góp vốn điều lệ công ty,…

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty. Khi nhận được thông tin từ khách hàng và khách hàng đồng ý về chi phí dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi vốn điều lệ ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

Bước 5: Giao kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với vốn điều lệ mới sau khi thay đổi đến tận tay quý khách hoặc quý khách có thể nhận trực tiếp tại 463 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

5. Hỏi đáp về dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Nộp hồ sơ thay đổi vốn điều lệ của hộ kinh doanh ở đâu? Tôi cảm ơn!

     Theo khoản 1 Điều 90 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về hộ kinh doanh nộp hồ sơ thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

     Như vậy, hộ kinh doanh nộp hồ sơ thay đổi vốn điều lệ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Thời hạn góp vốn điều lệ trong bao lâu? Tôi cảm ơn!

     Các cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trừ trường hợp Điều lệ công ty hoặc hợp đồng đăng ký mua cổ phần quy định một thời hạn khác ngắn hơn.

    Theo đó, thời hạn góp vốn điều lệ là 90 ngày ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trừ trường hợp công ty có quy định khác.

Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ thay đổi vốn điều lệ cộng ty và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote