• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ thay đổi trụ sở công ty cam kết chi phí cạnh tranh trên thị trường, thời gian nhận kết quả nhanh chóng

 • Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty năm 2023
 • Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

   DỊCH VỤ THAY ĐỔI TRỤ SỞ CÔNG TY

    Thay đổi trụ sở công ty không phải là nhu cầu xa lạ đối với các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, đặc biệt trong tình hình kinh tế nhiều thay đổi hiện nay. Tùy vào việc thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, khác quận, khác tỉnh sẽ có những quy định khác nhau mà nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ phạm phải sai lầm.

     Nhằm giúp cho các doanh nghiệp không phải đau đầu về vấn đề thủ tục rắc rối, phức tạp, Luật Toàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi trụ sở công ty, giúp cho Quý khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức của mình.

1. Thay đổi trụ sở công ty là gì?

    Thay đổi trụ sở công ty là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư khi công ty có sự thay đổi trụ sở/ địa chỉ công ty từ địa chỉ cũ tới địa chỉ mới, khi việc thay đổi được hoàn thành, sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới và ghi nhận địa chỉ mới trên đăng ký.

     Trụ sở công ty là địa điểm làm việc, liên hệ của doanh nghiệp trong lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ công ty được xác định bằng số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty uy tín

2. Các trường hợp thay đổi trụ sở công ty trên giấy phép kinh doanh

Theo Luật doanh nghiệp 2020 và Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, sẽ có các trường hợp thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh như sau:

Thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh đến nơi khác mà không thay đổi cơ quan quản lý thuế

Trường hợp này cơ quan quản lý thuế đối với công ty sẽ không thay đổi. Nên việc thay đổi địa chỉ trụ sở chỉ cần thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh đến nơi khác mà có thay đổi cơ quan quản lý thuế

Trường hợp chuyển trụ sở kinh doanh mà thay đổi cơ quan quản lý thuế thì trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang quận, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi đặt trụ sở chính thì doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Sau đó, doanh nghiệp gửi hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh.

3. Các công việc cần làm sau khi thay đổi trụ sở công ty

 • Treo biển hiệu công ty tại trụ sở mới

     Biển hiệu công ty bắt buộc phải treo tại địa chỉ mới. Khi cơ quan thuế nhận được thông tin có doanh nghiệp mới trên địa bàn thì sẽ tiến hành kiểm tra thực tế xem doanh nghiệp có thực sự hoạt động tại địa chỉ này hay không? Có treo biển công ty hay không? 

 • Thay đổi thông tin chữ ký số.

     Nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở công ty khác tỉnh thì cần phải cập nhật lại thông tin chữ ký số. Nếu chỉ thay đổi khác Quận huyện hoặc trong cùng quận huyện thì vẫn có thể sử dụng chữ ký số cũ như bình thường.

 • Thay đổi địa chỉ trên phần mềm bảo hiểm xã hội.

     Khi doanh nghiệp làm chuyển trụ sở công ty thì cần phải đồng thời tiến hành thay đổi thông tin địa chỉ trụ sở trên phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội.

     Đối với các doanh nghiệp chỉ thay đổi trong cùng quận huyện thì sau khi nhận đăng ký kinh doanh chỉ cần thay đổi sang thông tin mới và nộp thông báo cập nhật lên cơ quan quản hiểm trên phần mềm kê khai BHXH.

     Trường hợp đối với doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty khác quận Huyện, tỉnh thành phố thì bắt buộc khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty doanh nghiệp phải tiến hành các công việc như sau:

Bước 1: Báo giảm lao động của doanh nghiệp và làm thủ tục chốt sổ cho người lao động. Để có thể báo giảm lao động thành công thì yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện thanh toán đầy đủ các khoản tiền còn nợ đọng với cơ quan BHXH đến thời điểm được báo giảm và chốt sổ.

Bước 2: Sau khi báo giảm lao động của doanh nghiệp xong doanh nghiệp cần nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở lên cơ quan BHXH hiện tại để hoàn tất các thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty. Sau thời gian 03-05 ngày nhận được hồ sơ nếu doanh nghiệp đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ cơ quan bảo hiểm xã xác nhận cho doanh nghiệp 1 biên bản chuyển tới cơ quan bảo hiểm xã hội ở quận Huyện mới nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 3: Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin chuyển mã tại quận, huyện mới sau đó báo tăng lao động như bình thường

 • Thay đổi địa chỉ trên các giấy phép con của doanh nghiệp

     Trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì phải tiến hành thay đổi lại các giấy phép kinh doanh theo thông tin mới. Tùy thuộc cơ quan quản lý và từng loại giấy phép con mà có bộ hồ sơ thay đổi.

,.............

Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty

4. Điều kiện làm trụ sở công ty

Điều kiện làm trụ sở công ty như sau:
 • Địa chỉ trụ sở công ty không được là nhà tập thể, nhà chung cư;
 • Địa chỉ trụ sở công ty nếu là tầng cần ghi rõ số tầng và kèm hồ sơ chứng minh không phải là nhà chung cư hoặc có chức năng kinh doanh, làm văn phòng;

     Dù hồ sơ không yêu cầu cung cấp giấy tờ nhà đất nhưng nếu công ty đi thuê trụ sở nên yêu cầu bên cho thuê cung cấp 01 bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để lưu giữ khi có thanh kiểm tra chứng minh trụ sở kinh doanh là hợp pháp.

5. Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty Luật Toàn Quốc

   Với hơn 06 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, chúng tôi luôn thấu hiểu những mối bận tâm của khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ thay đổi trụ sở công ty uy tín và chất lượng, với giá cả hợp lý nhất thị trường. Các công việc Luật Toàn Quốc cung cấp cho quý khách như sau:

 • Soạn thảo và nộp hồ sơ tại cơ quan thuế để xin công văn chuyển quận.
 • Soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Theo dõi, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên.
 • Nhận công văn từ cơ quan thuế và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới đã thay đổi địa chỉ công ty.
 • Khắc dấu mới cho công ty.
 • Tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan khi đổi địa chỉ như: thay đổi thông tin hóa đơn, báo tăng/giảm BHXH,....

6. Hỏi đáp về dịch vụ thay đổi trụ sở công ty:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều trụ sở công ty không? Tôi cảm ơn!

     Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều công ty, bởi hiện nay không có quy định cấm đặt nhiều trụ sở chính của doanh nghiệp tại cùng 1 địa chỉ.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Bên cạnh địa chỉ kinh doanh, doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung khác không? Tôi cảm ơn!

      Doanh nghiệp có thể thay đổi nhiều nội dung đăng ký kinh doanh như thay đổi tên công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên góp vốn, …

Câu hỏi 3: Luật sư cho tôi hỏi: Mức phạt khi doanh nghiệp chuyển trụ sở chi nhánh mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh là bao nhiêu? Tôi cảm ơn!

    Theo điểm c khoản 1 Điều 54 Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 20.000.000 - 30.000.000 đồng đối với hành vi chuyển trụ sở chi nhánh sang tỉnh, thành phố trực thuộc đại diện đã đăng ký nhưng không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh chuyển đến.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ thay đổi trụ sở công ty:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ thay đổi trụ sở công ty và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ thay đổi trụ sở công ty tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178