• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên cho quý khách hàng cam kết thời gian nhận kết quả nhanh nhất

 • Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên
 • Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

     Công ty bạn đang có nhu cầu thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên mà không biết hồ sơ, thủ tục thực hiện như thế nào? Hãy liên hệ ngay Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ tư vấn và sử dụng dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên nhanh chóng, chi phí hợp lý.

1. Thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên là gì?

     Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là công ty có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

     Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên 2023

2. Các trường hợp thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

     Các trường hợp dẫn đến sự thay đổi thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

 • Tiếp nhận thành viên mới dẫn đến tăng vốn Điều lệ;
 • Thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp;
 • Đăng ký thay đổi thành viên do tặng cho phần vốn góp;
 • Thay đổi thành viên do thừa kế;
 • Đăng ký thay đổi thành viên do có thành viên không thực hiện cam kết góp vốn;
 • Thay đổi thành viên theo quyết định chia, tách, sáp nhập, hợp nhất công ty;

     Những trường hợp trên, đều sẽ dẫn đến sự thay đổi thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên.

3. Hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

     Với mỗi trường hợp thay đổi khác nhau thì hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên sẽ có sự khác nhau.

     Theo quy định tại Điều 52 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về trường hợp dẫn đến thay đổi thành viên góp vốn của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, cụ thể như sau:

3.1 Tiếp nhận thêm thành viên mới

Hồ sơ thay đổi do tiếp nhận thêm thành viên như sau :

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nội dung thông báo gồm có :

 • Biên bản họp Hội đồng thành viên về việc tiếp nhận thành viên mới.
 • Quyết định của Hội đồng thành viên về việc tiếp nhận thành viên mới.
 • Văn bản xác nhận của công ty về việc góp vốn của thành viên mới.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau của thành viên mới:

Nếu là cá nhân cần bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Nếu là tổ chức cần có bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương kèm theo văn bản ủy quyền, bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền đại diện cho tổ chức.

Văn bản chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của Sở Kế hoạch và Đầu tư nếu thành viên mới là nhà đầu tư nước ngoài.

3.2 Chuyển nhượng phần vốn góp

Hồ sơ thay đổi do chuyển nhượng phần vốn góp gồm có :

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp;
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau của thành viên mới:

Nếu là cá nhân cần bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Nếu là tổ chức cần có bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương kèm theo văn bản ủy quyền, bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền đại diện cho tổ chức.

Văn bản chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của Sở Kế hoạch và Đầu tư nếu thành viên mới là nhà đầu tư nước ngoài.

,..............

     Sau khi nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

4. Lưu ý khi thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

 • Thứ nhất, về số lượng thành viên: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có số thành viên tối thiểu là hai và tối đa là 50, doanh nghiệp cần chú ý thay đổi số lượng thành viên theo đúng quy định. Khi số lượng thành viên giảm xuống còn 1, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên phải chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Khi số lượng thành viên lớn hơn 50, doanh nghiệp chuyển sang loại hình công ty cổ phần.
 • Thứ hai, về cơ cấu tổ chức và quản lý công ty: Khi thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên, số lượng thành viên và số vốn góp của các thành viên thay đổi có thể dẫn đến sự thay đổi trong cơ cấu tổ chức và quản lý của công ty.

Trong quá trình thay đổi thành viên công ty TNHH hai thành viên, nếu người đại diện pháp lý của công ty không còn thuộc thành viên của công ty và không tham gia quản lý doanh nghiệp. Công ty phải bầu ra người đại diện theo pháp luật mới, đồng thời thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật.

 • Thứ ba, chuyển nhượng phần vốn góp: Việc chuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên được thực hiện thông qua các hợp đồng chuyển nhượng và bên chuyển nhượng phải chịu các nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

5. Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

    Luật Toàn Quốc với đội ngũ các chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm đã và đang thực hiện đăng ký thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên khắp toàn quốc, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ nhanh nhất, chính xác và hiệu quả nhất.

     Thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên chỉ là một trong số rất nhiều các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của chúng tôi, Luật Toàn Quốc đảm bảo khách hàng luôn nhận được nhiều lợi ích nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên của Luật Toàn Quốc trọn gói như sau:

 •  Dựa trên thông tin ngành nghề khách hàng cung cấp để Soạn thảo đầy đủ bộ hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước;
 • Nhận kết quả đăng ký kinh doanh và trao đến tận tay khách hàng;
 • Tư vấn các vấn đề sau khi thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên.

6. Hỏi đáp về dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên có thực hiện online được không? Tôi cảm ơn!

     Hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên có thể thực hiện online trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau đó, bạn nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Người đại diện theo pháp luật có bắt buộc phải có mặt ở Việt Nam khôngTôi cảm ơn!

     Người đại diện theo pháp luật phải là người thường trú tại Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

     Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.      Như vậy, người đại diện theo pháp luật không bắt buộc phải có mặt ở Việt Nam nhưng nếu người đại diện đó xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam thì phải làm văn bản ủy quyền cho cá nhân khác.

Dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178