Dịch vụ thay đổi tên công ty năm 2023

Bạn đang gặp khó khăn khi làm thủ tục thay đổi tên công ty. Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty

     DỊCH VỤ THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

     Việc đặt tên công ty là yêu cầu bắt buộc khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty hoặc thành lập công ty mới. Nhưng không phải tên công ty nào cũng chính xác, cũng phù hợp với quy định pháp luật và phù hợp với tình hình kinh doanh lâu dài. Có rất nhiều trường hợp bạn cần phải thay đổi tên công ty.

      Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty cam kết nhanh chóng nhận kết quả, tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý cho quý khách hàng.

1. Tên công ty là gì?

     Tên công ty là tên gọi của một doanh nghiệp được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tên công ty là một trong những yếu tố quan trọng cần chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp.

      Thông qua tên công ty còn giúp phân biệt các công ty với nhau. Vì vậy, trước khi đăng ký doanh nghiệp cần lựa chọn tên phù hợp và đúng quy định pháp luật.

2. Thay đổi tên công ty khi nào?

     Việc thay đổi tên có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau như thay đổi hình thức kinh doanh, nhận chuyển nhượng từ thành viên/cổ đông khác, nhận thừa kế,…

     Việc đổi tên là dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, cũng có trường hợp doanh nghiệp buộc phải đổi tên công ty theo yêu cầu của cơ quan chức năng quy định tại khoản 2 Điều 19 Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Đó là trường hợp doanh nghiệp phải đổi tên khi tên đó xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ thay đổi tên công ty 2023

3. Những khó khăn khách hàng gặp phải khi thay đổi tên công ty

     Hiện nay trong quá trình thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty khách hàng thường gặp những vướng mắc như sau:

 • Khách hàng không biết tra cứu tên công ty ra sao;
 • Chưa biết cách đặt tên công ty như thế nào để đúng với cấu trúc pháp luật quy định;
 • Khách hàng chưa biết tên công ty dự tính thay đổi đã có công ty nào khác đặt trước hay chưa;
 • Chưa biết tên doanh nghiệp mình đặt có thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp mới nhất 2020 hay không;
 • Khách hàng không nắm được cần chuẩn bị giấy tờ gì để thay đổi tên công ty;
 • Tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào;
 • Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty trong bao lâu;
 • Và còn nhiều vấn đề liên quan khác đến thủ tục thay đổi tên công ty,….

     Nắm được những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, Công ty Luật Toàn Quốc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp/ công ty, chúng tôi luôn thấu hiểu những mối bận tâm của khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín và chất lượng, với giá cả hợp lý nhất thị trường. 

4. Những điều cấm trong đặt tên công ty

    Những điều cấm trong đặt tên công ty như sau:

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 •  Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói

5. Quy trình cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty của Luật Toàn Quốc

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi tên công ty giá rẻ có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 19006178

Bước 2: Tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty cho khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về cách tra cứu tên công ty sau khi thay đổi để không bị trùng, hồ sơ cần phải có khi thay đổi tên công ty, thẩm quyền ký các văn bản để thông báo việc thay đổi tên công ty,….

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến thay đổi con dấu công ty, thay đổi thông tin hóa đơn, thông báo đến cơ quan quản lý thuế, thông báo đến ngân hàng, thông báo xử lý thay đổi đối với những văn bản hợp đồng đã được phát hành trước đây với cái tên công ty cũ,…

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty. Khi nhận được thông tin từ khách hàng và khách hàng đồng ý về chi phí dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Giao kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đầu tư với tên doanh nghiệp mới sau khi thay đổi đến tận tay quý khách.

6. Hỏi đáp về dịch vụ thay đổi tên công ty:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty gồm những gìTôi cảm ơn!

  Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty gồm những giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi tên công ty;
 • Quyết định thay đổi tên công ty của thành viên/hội đồng thành viên/chủ sở hữu/Đại hội đồng cổ đông (tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp);
 • Bản sao cuộc họp ghi rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty;
 • Giấy ủy quyền cho cá nhân/tổ chức tiến hành thủ tục thay đổi tên.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: sau khi thay đổi tên công ty cần làm gì? Tôi cảm ơn!

     Sau khi thay đổi tên công ty, bạn cần:

 • Khắc con dấu pháp nhân mới cho công ty;
 • Làm lại bảng hiệu công ty và treo bảng hiệu tại trụ sở công ty;
 • Công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đổi tên công ty;
 • Tiến hành làm thủ tục thay đổi tên công ty trên các loại giấy phép con (nếu có);
 • Tiến hành hoàn tất các thủ tục liên quan đến bảo hiểm, ngân hàng, thông báo về việc đổi tên công ty đến khách hàng, đối tác.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ thay đổi tên công ty:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ thay đổi tên công ty và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ thay đổi tên công ty tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote