• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên cho quý khách hàng trên 63 tỉnh thành cam kết chi phí hợp lý

 • Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên
 • Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

   DỊCH VỤ THAY ĐỔI CHỦ SỞ HỮU CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

    Thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là một trong các loại thủ tục bắt buộc khi có sự thay đổi chủ sở hữu công ty. Việc này đã được quy định rõ trong các văn bản pháp luật hiện hành. Bạn không có thời gian để tìm hiểu về việc thay đổi chủ sở hữu công ty công ty TNHH một thành viên cần những loại hồ sơ, thủ tục gì?

    Hãy liên hệ ngay Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên với chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh.

1. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên được hiểu như thế nào?

     Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp được các nhà đầu tư ưa chuộng bởi sự phù hợp với các nhà đầu tư có quy mô nhỏ và vừa, mong muốn toàn quyền chủ động trong các quyết định đối với công ty, đồng thời hưởng chế độ trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp.

     Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty).

      Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ theo quy định tại Điều 75 Luật doanh nghiệp 2020.

Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

2. Các trường hợp phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

     Các trường hợp phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên như sau:

 • Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức.
 • Thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước.
 • Công ty TNHH một thành viên thay đổi chủ sở hữu do thừa kế.
 • Thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên do tặng cho toàn bộ phần vốn góp.
 • Thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên theo quyết định chia, tách, sáp nhập, hợp nhất công ty.

3. Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

     Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên gồm các loại giấy tờ sau:

Theo quy định tại điều 53 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì thành phần hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức thì người nhận chuyển nhượng phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân hoặc bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức, bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người được ủy quyền và bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức.

Đối với chủ sở hữu là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Bản sao Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;

– Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng phần vốn góp;

– Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư.

 • Trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thay đổi chủ sở hữu do thừa kế thì người thừa kế nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;

– Bản sao Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp người thừa kế là cá nhân hoặc bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức, bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người được ủy quyền và bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp người thừa kế là tổ chức.

Đối với chủ sở hữu là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế.

 • ...........

Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

4. Dịch vụ thay đổi thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên của Luật Toàn Quốc

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài: 19006500 - 19006178

Bước 2: Tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên cho khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về điều kiện, hồ sơ và các trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, nơi nộp hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên,…

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến các thủ tục sau khi thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên,..

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên.  Khi nhận được thông tin từ khách hàng và khách hàng đồng ý về chi phí dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

Bước 5: Giao kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên sau khi thay đổi đến tận tay quý khách hoặc quý khách có thể nhận trực tiếp tại 463 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

5. Hỏi đáp về dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: cơ quan nào giải quyết hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên? Tôi cảm ơn!

      Cơ quan giải quyết hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Thời gian làm thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là bao lâu? Tôi cảm ơn!

    Thời gian làm thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp.
     Nếu hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được báo để sửa đổi, bổ sung.

Câu hỏi 3: Luật sư cho tôi hỏi: Nếu công ty TNHH một thành viên chỉ chuyển nhượng một phần vốn góp thì phải làm thủ tục gì? Tôi cảm ơn!

    Trong trường hợp chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chuyển nhượng một phần vốn góp cho người khác thì công ty phải làm thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

    Công ty không phải làm thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178