• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Thành lập hộ kinh doanh tại Thanh Xuân nhanh, liên hệ công ty luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

 • Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông
 • Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quân Hà Đông
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về dịch vụ thành lập kinh doanh như: Hộ kinh doanh là gì, hồ sơ thành lập hộ kinh doanh gồm những gì, thủ tục tiến hành ra sao, đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

1. Lý do nên thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

     Quận Hà Đông được biết đến là một quận phát triển sôi động của Thủ đô Hà Nội dù không phải là quận trung tâm. Vốn là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử-văn hóa, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế đã kéo theo nhiều loại hình kinh doanh được thành lập, trong đó hộ kinh doanh chiếm tỷ lệ tương đối cao. Vì vậy, đây là địa điểm lý tưởng để các cá nhân nhỏ lẻ kinh doanh buôn bán, đặc biệt với mô hình phổ biến là hộ kinh doanh. Công ty Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông uy tín và chất lượng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng có được giấy phép kinh doanh.

2. Hộ kinh doanh là gì?

      Hộ kinh doanh là loại hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh. 

3. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

      Căn cứ theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.
Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

4. Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

      Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại UBND quận Hà Đông (Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả)

     Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn theo quy định.

     Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, phòng Tài Chính – Kế Hoạch quận Hà Đông phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

     Nếu quá thời gian quy định mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

     Bước 3: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Hà Đông

     Lưu ý: Hiện nay khi thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh, sẽ được cấp mã số thuế và ghi trên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nên chủ hộ không cần phải đến chi cục thuế để làm thủ tục đăng ký cấp mã số thuế như trước đây.

5. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông của Luật Toàn Quốc

      Với thế mạnh về lĩnh vực đăng ký hộ kinh doanh, dịch vụ này được chúng tôi thực hiện trên toàn bộ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông. Luật Toàn Quốc sẽ thay khách hàng thực hiện những thủ tục như sau:

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng trước khi thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

 • Tư vấn đặt tên hộ kinh doanh
 • Tư vấn về vốn góp thành lập hộ kinh doanh
 • Tư vấn cách đăng ký ngành nghề kinh doanh;
 • Tư vấn địa điểm đặt trụ sở kinh doanh
 • Tư vấn các quy định về thuế, hóa đơn…

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập với cơ quan có thẩm quyền

 • Soạn thảo hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập hộ kinh doanh;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại UBND quận Hà Đông, làm việc với cơ quan thuế để cấp mã số thuế hộ kinh doanh;
 • Đại diện theo dõi, giải trình hồ sơ, nhận kết quả tại UBND quận Hà Đông và bàn giao cho khách hàng

– Kết quả khách hàng nhận được bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bản gốc.
 • Hướng dẫn việc đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế. 
 • Hướng dẫn các bước tiến hành đi vào hoạt động kinh doanh như: Hợp đồng thuê mặt bằng, bảng biển, thương hiệu, quảng cáo….
 • Luật sư tư vấn miễn phí các vấn sau khi thành lập hộ kinh doanh và đưa ra phương án tối ưu về thuế, hóa đơn trong quá trình hoạt động

– Phí dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

     Giá dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại quận Hà Đông chỉ từ 1.499.000 đồng. 

     Khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông của Luật Toàn Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hành dịch vụ chất lượng cao với thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lí nhất và các dịch vụ tư vấn miễn phí sau khi thành lập hộ kinh doanh. Quý khách không cần mất thời gian, công sức di chuyển, mọi công việc từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ sẽ được chúng tôi thực hiện ngay tại nhà/văn phòng của khách hàng.      Bài viết liên quan:

     Mọi thắc mắc liên quan đến Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà đông quý khách có thể liên hệ tới tỏng đài 19006500 để được hỗ trợ tư vấn. Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!   
Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178