Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên cả nước do Luật Toàn Quốc cung cấp nhanh chóng, chi phí tiết kiệm

 DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

     Thành lập công ty là bước khởi đầu để cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Tuy nhiên, để công ty được đi vào hoạt động trên thực tế, công ty còn phải thực hiện các thủ tục khác như thủ tục về thuế, hóa đơn, chữ ký số,…Việc soạn hồ sơ thành lập công ty cổ phần được thực hiện ra sao? 

       Công ty luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư, chuyên viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần để quý khách hàng tham khảo.

1. Công ty là gì?

    Công ty là sự liên kết của hai hay nhiều người (cá nhân hay pháp nhân) bằng một sự kiện pháp lý trong đó các bên thỏa thuận với nhau sử dụng tài sản hay khả năng của họ nhằm tiến hành các hoạt động để đạt mục tiêu chung.

     Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần là một bước quan trọng để đăng ký thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần 2023

2. Quy trình cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn thành lập công ty

 • Để thực hiện thủ tục thành lập công ty, quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị các thông tin sau kèm theo 01 bản công chứng chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN (đối cổ đông là tổ chức)

 • Thông tin cổ đông: tên công ty, địa chỉ, vốn, ngành nghề kinh doanh, thông tin về người đại diện theo pháp luật.

 • Trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp, luật sư sẽ tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý liên quan để khách hàng lựa chọn các phương án tối ưu.

Bước 2:  Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

     Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin về tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp Luật Toàn Quốc sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật để chuyển Quý khách hàng ký trong vòng 01 ngày.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần ;

 • Điều lệ công ty cổ phần;

 • Danh sách cổ đông sáng lập;

 • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông;

 • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức

 • Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức;

 • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Toàn Quốc thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

3. Những lưu ý trước khi thành lập công ty cổ phần

3.1 Xác định ngành nghề kinh doanh

     Đa phần các ngành nghề kinh doanh sẽ thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thông thường. Tuy nhiên, một số ngành nghề pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề, phải đáp ứng một số điều kiện đặc thù nhất định thì mới được kinh doanh.

     Hiện nay pháp luật quy định 3 loại ngành nghề kinh doanh chính, đòi hỏi nhà đầu tư phải thỏa mãn thêm một số yêu cầu với việc kinh doanh, đó là:

 • Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện
 • Các ngành nghề kinh doanh có vốn pháp định:
 • Các ngành nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề

     Chủ doanh nghiệp cần phải xác định xem ngành nghề kinh doanh của mình là gì, nếu thuộc 3 ngành nghề nêu trên thì cần phải chuẩn bị thêm 1 số tài liệu mà ngành nghề đó yêu cầu.

3.2 Đặt tên cho công ty

     Để quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần được nhanh chóng, Quý khách cần đặt tên công ty tuân thủ theo quy định của pháp luật.

    Tên công ty cổ phần được đặt theo quy tắc:

 • Công ty cổ phần + tên riêng
 • Công ty CP + tên riêng

   Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty khác đã đăng ký.

3.3 Xác định vốn điều lệ

     Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty. Theo đó, vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký sẽ là vốn điều lệ của công ty khi các cổ đông góp đủ vốn trong thời hạn góp vốn.

     Theo Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ. 

3.4 Lựa chọn người đại diện

     Các chức danh có thể đứng người đại diện theo pháp luật bao gồm: Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc, Tổng giám đốc, và các chức danh quản lý khác được quy định trong điều lệ công ty.

    Một quy định mới của Luật doanh nghiệp 2020 đối với người đại diện đó là công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

     Tuy nhiên, mô hình nhiều người đại diện chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn có cơ cấu tổ chức chặt chẽ và có sự giám sát phân chia công việc về từng mảng kinh doanh khác nhau.

       Hoặc những doanh nghiệp này cần người đại diện theo pháp luật điều hành ở nhiều quốc gia khác nhau trong cùng 1 thời điểm. Còn những công ty cổ phần quy mô nhỏ, để việc quản lý công ty không bị phức tạp chỉ nên chọn 1 người đại diện .

3.5 Xác định địa điểm kinh doanh của công ty

     Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể.

     Lựa chọn trụ sở doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn trụ sở là nhà có sổ đỏ và hợp đồng thuê trụ sở nếu là trụ sở thuê nhằm chứng minh quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu hợp pháp đối với trụ sở khi cơ quan thuế xuống kiểm tra trụ sở.

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần của Luật Toàn Quốc

     Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục thành lâp công ty Luật Toàn Quốc, Luật sư sẽ tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng cho khách hàng những vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty. Cụ thể:

 •  Tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu, phân tích ưu điểm và nhược điểm đối với các loại hình doanh nghiệp: Các loại hình doanh nghiệp phổ biến bao gồm công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên, hộ kinh doanh cá thể.
 •  Tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp: không bị trùng lặp, ngắn gọn, dễ nhớ, đúng quy định, 
 •  Tư vấn quy định về những ngành nghề kinh doanh để khách hàng nắm được ngành nghề nào có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện.
 •  Tư vấn cho khách hàng lựa chọn quy mô và hình thức góp vốn;
 •  Tư vấn về quy định về địa điểm đặt trụ sở công ty cổ phần;
 •  Tư vấn các vấn đề thủ tục pháp lý trước và sau khi thành lập công ty
 •  Cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty giá rẻ, ít tốn kém, giúp tiết kiệm thời gian , công sức của khách hàng,…
 • Hướng dẫn khách hàng cách thức ký hồ sơ đúng quy định để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Hỏi đáp về dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần như sau:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Công ty cổ phần có hạn chế số người tham gia góp vốn không?  Tôi cảm ơn!

      Công ty cổ phần chỉ yêu cầu tối thiểu có 3 cổ đông mà không hạn chế tối đa số cổ đông góp vốn.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Trên Giấy đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần có tên cổ đông không? Tôi cảm ơn!

     Khác với công ty hợp danh và công ty TNHH, cổ đông của công ty cổ phần kể cả cổ đông sáng lập công ty cổ phần cũng không hiển thị thông tin (tên) trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Câu hỏi 3: Luật sư cho tôi hỏi: thông tin cổ đông công ty cổ phần được ghi nhận như thế nào? Tôi cảm ơn!

      Thông tin cổ đông công ty được ghi nhận tại Sổ đăng ký cổ đông. Theo đó, công ty cổ phần phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

        Sổ đăng ký cổ đông có thể là văn bản giấy, tập dữ liệu điện tử ghi nhận thông tin về sở hữu cổ phần của các cổ đông công ty.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ