Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cho quý khách hàng với chi phí hợp lý, thời gian nhận kết quả nhanh chóng

     DỊCH VỤ CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

     Nếu bạn đang có những vấn đề không thể giải đáp khi thay đổi loại hình doanh nghiệp, hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp nhanh chóng, chi phí hợp lý.

1. Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là gì?

      Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là hình thức tổ chức lại, cơ cấu lại doanh nghiệp mà không phải hoàn toàn chấm dứt hoạt động. Nói cách khác, công ty đó sẽ hoạt động dưới dạng một loại hình doanh nghiệp khác.

     Doanh nghiệp không được tự ý chuyển đổi mà phải đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện theo quy định pháp luật về thành lập doanh nghiệp mới có quyền được chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Nhưng vẫn kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ (khoản ngân), gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp uy tín

2. Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp có thể chuyển đổi từ loại hình công ty này sang loại hình công ty khác theo các trường hợp dưới đây:

  • Thay đổi loại hình từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH;
  • Thay đổi loại hình từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty cổ phần;
  • Thay đổi loại hình từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh;
  • Thay đổi loại hình từ Công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên;
  • Thay đổi loại hình từ Công ty TNHH hai thành viên thành công ty TNHH một thành viên;
  • Thay đổi loại hình từ Công ty TNHH thành công ty cổ phần;
  • Thay đổi loại hình từ Công ty cổ phần thành công ty TNHH hai thành viên;
  • Thay đổi loại hình từ Công ty cổ phần thành công ty TNHH một thành viên;

3. Chi phí chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là bao nhiêu?

     Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một trong những trường hợp cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC, phí cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng/lần.

     Tuy nhiên, theo khoản 3 Điều 5 Thông tư 47/2019/TT-BTC, trường hợp thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp qua mạng sẽ được miễn lệ phí.

      Ngoài ra, nếu doanh nghiệp không tự mình thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì có thể thuê các đơn vị có chuyên môn để thực hiện thay. Doanh nghiệp sẽ phải chịu thêm khoản phí cho đơn vị thực hiện dịch vụ.

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

4. Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có cần ký lại hợp đồng với khách hàng không?

     Theo khoản 3 Điều 205 Luật Doanh nghiệp năm 2020 về chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần công ty hợp danh thì: “Công ty được chuyển đổi đương nhiên kế thừa quyền; nghĩa vụ của doanh nghiệp tư nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả khoản nợ phát sinh trước ngày công ty được chuyển đổi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp“.

     Sau khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì toàn bộ quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp tư nhân bao gồm: các hợp đồng đang thực hiện; các vấn đề lao động trong công ty; các vấn đề về thuế và các nghĩa vụ khác đương nhiên sẽ do công ty chuyển đổi kế thừa kể từ ngày được cấp; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới;….

     Theo đó, khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, công ty sẽ không cần phải ký lại hợp đồng với khách hàng bởi doanh nghiệp sau khi thay đổi loại hình sẽ kế thừa cả quyền và nghĩa vụ của công ty trước.

5. Quy trình cung cấp dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Luật Toàn Quốc

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

     Quý khách hàng có nhu cầu chuyển đổi loại hình doanh nghiệp giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua: tổng đài 1900.6178.

Bước 2: Tư vấn hồ sơ, thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cho khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về thủ tục chuyển đổi loại hình công ty ưu và nhược điểm của từng loại hình khác nhau, hồ sơ chuyển đổi loại hình công ty, khắc dấu, công bố mẫu dấu công ty mới,…

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến hồ sơ nội bộ công ty sau khi chuyển đổi, tư vấn về pháp lý sau khi tiến hành việc chuyển đổi: thông báo cho khách hàng, ngân hàng, thuế, một bên thứ ba có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công ty được chuyển đổi, tư vấn các vấn đề về thuế liên quan đến hoạt động chuyển đổi công ty như: thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp,….

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Khi nhận được thông tin từ khách hàng và khách hàng đồng ý về chi phí dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác): Giao kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đầu tư với tên doanh nghiệp mới sau khi thay đổi đến tận tay quý khách hoặc quý khách có thể nhận trực tiếp tại 463 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

6. Hỏi đáp về dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp có bị thay đổi không? Tôi cảm ơn!

     Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp sẽ không bị thay đổi. Mã số doanh nghiệp khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp vẫn được giữ nguyên như mã số cũ của doanh nghiệp trước khi thực hiện chuyển đổi. 

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Khi thực hiện chuyên đổi loại hình công ty có phải xác nhận nghĩa vụ thuế hay quyết toán thuế không? Tôi cảm ơn!

     Khi thực hiện chuyển đổi loại hình công ty không phải xác nhận nghĩa vụ thuế hay quyết toán thuế, vì doanh nghiệp mới được chuyển đổi vẫn kế thừa mọi quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp trước khi chuyển đổi.

Câu hỏi 3: Luật sư cho tôi hỏi: Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có phải phát hành lại hóa đơn giá trị gia tăng không? Tôi cảm ơn!

     Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, doanh nghiệp cần làm thông báo điều chỉnh thông tin doanh nghiệp tới cơ quan thuế.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote