• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh do Luật Toàn Quốc cung cấp cho quý khách hàng với phương châm uy tín - chất lượng hàng đầu

 • Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh
 • Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     DỊCH VỤ BỔ SUNG THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

    Ngành nghề kinh doanh của công ty là căn cứ cho phép công ty được hoạt động trong phạm vi lĩnh vực kinh doanh đăng ký. Công ty muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh, công ty sẽ phải tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan chức năng để ghi nhận thay đổi, bổ sung.

     Công ty của bạn đang gặp vướng mắc khi làm thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh hoặc công ty bạn không có thời gian để tìm hiểu về hồ sơ thủ tục, cơ quan có thẩm quyền giải quyết,.. Hãy liên hệ ngay với Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín, chất lượng giải quyết mọi khó khăn cho quý khách hàng.

1. Bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì?

      Bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh bằng việc bổ sung thêm một hoặc nhiều ngành nghề kinh doanh chưa có vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

      Thay đổi ngành nghề kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu thêm hoặc bớt ngành nghề kinh doanh trong giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh công ty.

Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh chất lượng, uy tín

2. Những khó khăn khách hàng thưởng gặp khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

    Hiện nay nhiều doanh nghiêp có nhu cầu bổ sung, cập nhật ngành nghề kinh doanh để phù hợp hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên khách hàng thường gặp những khó khăn như sau:

 • Khách hàng không nắm được ngành nghề được thay đổi bổ sung có thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện không và điều kiện kinh doanh như thế nào.
 • Doanh nghiệp chưa biết cách mã hóa ngành nghề kinh doanh muốn thay đổi bổ sung đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4 quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.
 • Không biết những ngành nghề nào yêu cầu vốn pháp định, khi thay đổi bổ sung ngành nghề doanh nghiệp cần điểu chỉnh vốn để đáp ứng điều kiện về vốn hay không;
 • Đối với việc thay đổi bổ sung thêm ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện, cần phải xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh thì khách hàng không biết cần phải xin giấy phép trước khi hoạt động kinh doanh như thế nào;
 • Trong quá trình nộp hồ sơ có một số ngành nghề thuộc danh mục ngành nghề bị thay đổi theo quy định mới những khách hàng không biết điều chỉnh như thế nào;
 • Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề: Doanh nghiệp không biết phải cung cấp chứng chỉ từ thời điểm nào.

3. Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh của Luật Toàn Quốc

Bước 1: Tư vấn và soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

     Luật Toàn Quốc tư vấn điều kiện kinh doanh các ngành nghề dự kiến thay đổi và các thủ tục pháp lý liên quan đến nội dung thay đổi ngành nghề kinh doanh. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc, đội ngũ Luật sư/ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ chuyển khách hàng ký để chúng tôi thực hiện các bước tiếp theo. Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

     Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả

     Doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh

4. Lý do nên sử dụng dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh của Luật Toàn Quốc

      Nhiều doanh nghiệp thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công sức. Chính vì những khó khăn, bất tiện đó mà hầu hết các doanh nghiệp thường ủy quyền hay nói cách khác là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh chuyên nghiệp thay mình thực hiện mọi công việc liên quan. Đến với Luật Toàn Quốc bạn sẽ được cung cấp dịch vụ về bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh cho công ty bao gồm:

 • Tư vấn các điều kiện, cách áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;
 • Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong Đăng ký kinh doanh của khách hàng;
 • Soạn hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh cho khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng;
 • Hướng dẫn các thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng;
 • Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với một số ngành, nghề có điều kiện cụ thể.

5. Hỏi đáp về dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Thời gian thay đổi ngành, nghề kinh doanh là bao lâu? Tôi cảm ơn!

      Thời gian cơ quan đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thay đổi ngành, nghề kinh doanh là 03 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định ở đâuTôi cảm ơn!

     Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục IV của Luật đầu tư 2020.

Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178