Xử phạt hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Xử phạt hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việcĐánh giá bài viết XỬ PHẠT HÀNH VI QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC Kiến thức của bạn:      Như thế nào được coi là quấy rồi tình dục tại nơi làm việc? Hành vi xử phạt như thế nào? Câu […]

Xử phạt hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc
Đánh giá bài viết

XỬ PHẠT HÀNH VI QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC

Kiến thức của bạn:

     Như thế nào được coi là quấy rồi tình dục tại nơi làm việc? Hành vi xử phạt như thế nào?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012.
  • Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc
  • Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình
  • Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung 2009

Nội dung tư vấn :

     Căn cứ theo khoản 2 điều 8 Bộ luật lao động 2012 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm thì hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một trong những hành vi bị nghiêm cấm:

     Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

2. Ngược đãi người lao động, quấy rối tình dục tại nơi làm việc.”

 

     Hay trong điều 37 của bộ luật này cũng quy định người lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nếu bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

quay-roi-tinh-duc-tai-noi-lam-viec-2

     Tuy nhiên, các quy định của pháp luật hiện hành còn chung chung, chưa cụ thể, thiếu văn bản, tài liệu hướng dẫn để nhận diện hành vi quấy rối tình dục, làm cho việc phòng chống và xử lý hành vi vi phạm còn gặp nhiều khó khăn trên thực tế. Và mới gần đây Bộ lao động thương binh và xã hội. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế đã công bố Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc ở Việt Nam. Bộ quy tắc ứng xử phần nào giải quyết được những điểm pháp luật chưa giải thích rõ ràng cụ thể.

      Theo bộ quy tắc ứng xử quấy rối tình dục thì quấy rối tình dục có thể bằng hành vi mang tính thể chất như tiếp xúc, cố tình đụng chạm không mong muốn, sờ mó, vuốt ve, cấu véo, ôm ấp, hay hôn cho tới tấn công tình dục, cưỡng dâm, hiếp dâm.

      Ngoài ra, quấy rối tình dục bằng lời nói gồm các nhận xét không phù hợp về mặt xã hội, văn hóa và không được mong muốn bằng những ngụ ý về tình dục như những truyện cười gợi ý về tình dục, những nhận xét về trang phục hay cơ thể của một người nào đó khi có mặt họ hoặc hướng tới họ. Hình thức này bao gồm cả những lời đề nghị và những yêu cầu không mong muốn hay lời mời đi chơi mang tính cá nhân một cách liên tục.

     Quấy rối tình dục bằng hành vi phi lời nói gồm các hành động không được như mong muốn như ngôn ngữ cơ thể khiêu khích, biểu hiện không đứng đắn, cái nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, các cử chỉ của ngón tay… Hình thức này bao gồm việc phô bày các tài liệu khiêu dâm, hình ảnh, vật, màn hình máy tính, áp phích, thư điện tử, ghi chép, tin nhắn liên quan tới tình dục.

     Tuy nhiên, Bộ luật lao động 2012 cũng chưa đưa ra được sự giải thích cụ thể về khái niệm quấy rối tình dục để có thể hình dung cụ thể về hành vi, lời nói, điệu bộ, cử chỉ như thế nào được xem là quấy rối tình dục. Bộ quy tắc được đưa ra bước nào giảm bớt được hành vi quấy rồi tình dục tại nơi làm việc.

     Theo quy định pháp luật thì xử phạt hành vi này bao gồm về xử phạt vi phạm hành chính và hình sự, tùy vào mức độ hành vi sẽ bị xử phạt như thế nào:

      Về xử phạt vi phạm hành chính: Căn cứ theo điều 5 nghị định 167/2013 quy định:

“Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;”

     Vậy với hành vi có cử chỉ lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo xúc phạm danh dự thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

      Về xử phạt vi phạm hình sự: Nếu hành vi quấy rối tình dục ở mức độ nghiêm trọng như xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm theo điều 121 của bộ luật hình sự về tội làm nhục người khác.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: