Tư vấn trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư tư vấn trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai gọi 19006236 tư vấn hòa giải tranh chấp đất đai, tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

TƯ VẤN TRÌNH TỰ THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

     Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về các bước giải quyết tranh chấp, thời gian giải quyết tranh chấp, nên làm những gì khi đang có tranh chấp, cần phải liên hệ tới đâu để được giải quyết, chi phí giải quyết là bao nhiêu, thủ tục hòa giải, đơn khởi kiện đất đai, thẩm quyền giải quyết hoặc các vấn đề khác về tranh chấp đất đai?…

     Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề đó, mà đến tận bây giờ bạn vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không thể giải quyết được vướng mắc của mình?

    Bạn có biết vì sao không? Vì bạn chưa tư duy pháp lý trong vấn đề này hoặc vấn đề của bạn quá phức tạp được điều chỉnh bởi quá nhiều văn bản pháp luật khác nhau, bạn đọc chỗ này thì ra một ý đọc chỗ kia thì ra ý khác, mọi vấn đề cứ quẩn đi quẩn lại. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì Luật Toàn Quốc sẽ giúp trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, cụ thể:

 • Các vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết dứt điểm bằng một cuộc gọi;
 • Được tư vấn lựa chọn phương án giải quyết tranh chấp có lợi cho mình nhất;
 • Nội dung tư vấn đều đã được nghiên cứu cụ thể và áp dụng được trên thực tế;
 • Khách hàng được cung cấp các mẫu đơn thư và văn bản về thủ tục nếu có yêu cầu;
 • Khách hàng sau khi tư vấn có thể yêu cầu trả lời bằng văn bản;
 • Luật sư chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung tư vấn;

     Vì vậy cách tốt nhất để giải quyết vướng mắc của bạn là hãy gọi ngay cho Luật Toàn Quốc, để được tư vấn và định hướng pháp lý giải quyết vướng mắc đó. Vì Luật Toàn Quốc là một trong những đơn vị giải đáp thắc mắc về tranh chấp đất đai tốt nhất hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận và giải đáp hàng triệu câu hỏi qua tổng đài tư vấn miễn phí tranh chấp đất đai và thật may mắn khi khách hàng nào gọi điện tư vấn cũng gửi lời cảm ơn tới Luật Toàn Quốc.

     Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng, chúng tôi nhận thấy phần lớn khách hàng khi xảy ra tranh chấp đất đai đều gặp phải các khó khăn sau đây:

     Một là, về trình tự thủ tục: tranh chấp đất đai có bắt buộc phải hòa giải không? Trường hợp nào không bắt buộc phải hòa giải? Hòa giải tranh chấp đất đai thực hiện trong bao lâu? UBND xã yêu cầu phải hòa giải tại thôn có đúng không? Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai thực hiện như thế nào? Giải quyết trong bao lâu? Khi giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án có phải tiến hành hòa giải không? Hòa giải mấy lần tại Tòa án?…

     Hai là, về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai: cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai? Tranh chấp nào giải quyết ở UBND, tranh chấp nào giải quyết ở Tòa án? Có được lựa chọn cơ quan giải quyết tranh chấp đất đai không? Sau khi giải quyết tranh chấp đất đai ở UBND huyện nếu không thỏa đáng thì khởi kiện đến đâu?…

     Ba là, về hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai: hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai gồm giấy tờ gì? Đơn khởi kiện có mẫu không? Đơn khởi kiện phải đánh máy hay viết tay? Liên hệ đến đâu để được cung cấp hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai? Không có chứng cứ có yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai được không? Làm thế nào để thu thập được chứng cứ? Chứng cứ nào nên cung cấp cho Tòa án khi giải quyết tranh chấp đất đai?…

     Bốn là, về chi phí hòa giải, giải quyết tranh chấp đất đai: UBND xã yêu cầu nộp phí hòa giải tranh chấp đất đai có đúng không? Chi phí giải quyết tranh chấp đất đai ở Tòa án là bao nhiêu? Ai phải nộp chi phí khi giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án? Trường hợp nào được miễn tiền án phí khi giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án?…

     Năm là, thi hành án sau khi giải quyết tranh chấp đất đai: sau khi giải quyết tranh chấp đất đai làm thế nào để bản án được thi hành? Nếu các bên không tự giác thực hiện bản án, quyết định sau khi giải quyết tranh chấp thì làm thế nào? Thời hạn yêu cầu thi hành bản án, quyết định là bao lâu?…

     Trên đây chỉ là những ví dụ tượng trưng nhất, điển hình nhất, ngoài ra chúng tôi còn tư vấn rất nhiều các vấn đề khác nữa cho khách hàng và sau khi chúng tôi tư vấn, họ đều giải quyết triệt để vấn đề của mình.

     Luật Toàn Quốc  – Công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam chuyên về tư vấn tranh chấp đất đai. Chúng tôi tự tin khẳng định “Tư vấn tranh chấp đất đai là một thế mạnh tuyệt đối” của chúng tôi bởi – Luật Toàn Quốc luôn có những “Luật sư, chuyên gia tư vấn nhiều năm kinh nghiệm” cùng với đội ngũ Luật sư cộng tác ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tạo ra một hệ thống tổng hợp kiến thức kinh nghiệm đa dạng, sâu rộng nhất có thể giải quyết tốt tất cả các khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng liên quan đến tranh chấp đất đai.

     Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn tranh chấp đất đai thông qua: Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500, bạn sẽ được đặt câu hỏi trực tiếp cho Luật sư và Luật sư sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi cụ thể của bạn liên quan đến tranh chấp đất đai như sau:

Thứ nhất: Các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai

 • Tranh chấp đất đai giữa cá nhân với cá nhân;
 • Tranh chấp đất đai giữa cá nhân với doanh nghiệp;
 • Tranh chấp đất đai giữa các nhân với các cơ quan nhà nước;
 • Tranh chấp đất đai liên quan đến việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng;
 • Tranh chấp đất đai liên quan đến thuế mua bán, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thuế sử dụng đất;
 • Tranh chấp đất đai chưa có sổ đỏ,
 • Tranh chấp đất đai liên quan đến việc mua bán, chuyên nhượng, thế chấp, cầm cố, vay mượn, v…v…v.
 • Tranh chấp đất đai khi đã có giấy tờ do chế độ cũ để lại;
 • Tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ v..v..v.

Thứ hai: tư vấn về hòa giải tranh chấp đất đai

 • Những tranh chấp đất đai phải thông qua hòa giải;
 • Thẩm quyền hòa giải tranh chấp đất đai;
 • Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai;
 • Thời hạn hòa giải tranh chấp đất đai;

Thứ ba: tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án

 • Những tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của toàn án;
 • Tư vấn soạn thảo hồ sơ khởi kiện tại Tòa án;
 • Thủ tục nộp đơn khởi kiện tại Toà án;
 • Thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án;
 • Đại diện tham gia bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại Tòa án.

Thứ tư: tư vấn thủ tục khiếu kiện, khiếu nại tại UBND cấp huyện, UBND cấp tỉnh

 • Những tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND;
 • Tư vấn soạn đơn thư khiếu kiện, khiếu nại;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khiếu kiện, khiếu nại;
 • Đại diện, thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục khiếu kiện, khiếu nại;

Thứ năm: Vì sao chọn tư vấn tranh chấp đất đai qua tổng đài

 • Tư vấn tranh chấp đất đai – là một thế mạnh tuyệt đối của Luật Toàn Quốc
 • Giải quyết nhanh chóng nhất vấn đề của mình;
 • Gặp trực tiếp luật sư nhiều kinh nghiệm tư vấn luật đất đai;
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại của khách hàng;
 • Nếu vụ việc tư vấn qua tổng đài quý khách chưa thỏa đáng và phức tạp quý khách có thể yêu cầu công ty Luật Toàn Quốc trả lời lại cho quý khách qua địa chỉ Email do quý khách cung cấp hoặc đặt lịch gặp luật sư để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại Công ty Luật Toàn Quốc
 • Giúp khách hàng có hướng giải quyết và sử dụng dụng các dịch vụ pháp lý;

Thứ sáu: hình thức liên hệ tư vấn tranh chấp đất đai

 • Tư vấn qua Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500, đây là hình thức tư vấn phổ biến nhất mà khách hàng lựa chọn sử dụng bởi những ưu điểm như: đơn giản, nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn miễn phí. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết sau một cuộc điện thoại, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi bất cứ thời gian nào, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn.
 • Tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com, với những vấn đề phức tạp, cần phải gửi hồ sơ để việc tư vấn đạt hiệu quả cao nhất hoặc những khách hàng không có không gian riêng tư để có thể trao đổi với Luật sư qua điện thoại thì hình thức tư vấn qua Email lại là sự lựa chọn được ưu tiên hơn. Khách hàng có thể chụp hồ sơ, giấy tờ gửi về hòm thư để chúng tôi có thể tư vấn. Tuy nhiên, việc gửi thư qua email có hạn chế đó là hòm thư luôn trong tình trạng quá tải nên có thể khách hàng sẽ phải chờ đợi. Hạn chế thứ hai đó là khi gửi câu hỏi qua email có thể bạn không diễn tả hết được các thông tin cần thiết nên Luật sư khó nắm bắt được sự việc cụ thể để tư vấn chi tiết được cho bạn.
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Với những sự việc phức tạp hoặc ở giai đoạn cần có luật sư can thiệp thì khách hàng nên bớt chút thời gian đến tư vấn trực tiếp tại Văn phòng Công ty Luật Toàn Quốc để được trực tiếp làm việc và trao đổi với Luật sư. Dựa trên hồ sơ bạn cung cấp khi làm việc trực tiếp, Luật sư sẽ đưa ra cho bạn phương án giải quyết tốt nhất. Sau khi tư vấn, nếu bạn có yêu cầu bạn có thể nhận thư tư vấn bằng văn bản do công ty cung cấp để nghiên cứu và thực hiện.
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Khách hàng có nhu cầu tư vấn trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai những vì trở ngại khách quan hay các lý do công việc, gia đình,,, nên không thể đến trực tiếp Văn phòng để tư vấn thì có thể đặt lịch Luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

     Luật sư, chuyên viên tư vấn là những người được đào tạo bài bản về ngành Luật và về nghề Luật sư, đã có thời gian nghiên cứu các quy định của pháp luật về đất đai, có nghiều kinh nghệm thực tế qua việc tham gia giải quyết các vụ việc, do đó nếu bạn đang gặp một trong những vướng mắc trên  hãy gọi cho Luật sư ngay để được tư vấn kịp thời. Thay vì bạn phải mất thời gian tìm tòi, nghiên cứu nhưng vì không phải là chuyên môn của bạn nên việc nghiên cứu chưa chắc đã mang lại kết quả như mong muốn vì vậy việc của bạn là gọi cho Luật sư ngay để được tư vấn.

     Luật Toàn Quốc hi vọng là điểm đến tin cậy và là sự lựa chọn uy tín của mọi khách hàng!

     Xin chân thành cảm ơn!

     Trân trọng./.