Tư vấn thủ tục tách thửa tại Quảng Trị

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Quảng Trị5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 TÁCH THỬA TẠI QUẢNG TRỊ2 Nội dung tư vấn về thủ tục tách thửa tại Quảng Trị2.1 1. Tư vấn tách thửa tại Quảng Trị3 a. Diện tích được tách thửa tại Quảng Trị3.0.1 2. Thủ tục […]

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Quảng Trị
5 (100%) 1 vote

TÁCH THỬA TẠI QUẢNG TRỊ

Kiến thức của bạn:

     Tư vấn thủ tục tách thửa tại Quảng Trị

Kiến thức của luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Luật đất đai 2013;
  • Quyết định 39/2017 QĐ – UBND về việc quy định hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất cho mỗi hộ gia đình, cá nhân; diện tích tối thiểu của thửa đất được tách thửa và các trường hợp không được tách thửa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nội dung tư vấn về thủ tục tách thửa tại Quảng Trị

1. Tư vấn tách thửa tại Quảng Trị

a. Diện tích được tách thửa tại Quảng Trị

     Điều 5 Quyết định 39/2017 QĐ – UBND  quy định thửa đất mới hình thành hay diện tích tối thiểu của thửa đất được tách thửa hoặc thửa đất còn lại, sau khi tách thửa (đã trừ hành lang bảo vệ các công trình công cộng) phải có lối đi theo quy định của Bộ Luật dân sự (trừ đất nông nghiệp) và đảm bảo mức tối thiểu sau đây:

a.1. Đối với đất ở:

– Khu vực đô thị là 36,0 m2, có chiều rộng mặt tiền tối thiểu là 4,0 m và chiều sâu tối thiểu được tính từ chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất) là 9,0 m.

– Khu vực nông thôn là 45,0 m2, có chiều rộng mặt tiền tối thiểu là 5,0 m và chiều sâu tối thiểu được tính từ chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất) là 9,0 m.

     Diện tích thửa đất ở tối thiểu áp dụng tại điểm này không bao gồm diện tích đất vườn, ao liên thửa trong cùng thửa đất chưa được công nhận là đất ở. Trường hợp thửa không đủ diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa thì người sử dụng đất phải thực hiện hiện chuyển mục đích sử dụng đất mới được tách thửa.

tách thửa tại Quảng Trị

                 tách thửa tại Quảng Trị

a.2.  Đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp:

– Đối với hộ gia đình, cá nhân là 24 m2, có kích thước một chiều tối thiểu là 3,0 m, còn chiều còn lại tối thiểu là 8,0 m.

– Đối với tổ chức thì căn cứ theo dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc dự án sản xuất kinh doanh được chấp thuận.

a.3. Các loại đất còn lại: Căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật.

     Trường hợp người sử dụng đất tách thửa để chuyển mục đích sử dụng đất, nếu các thửa đất sau khi tách thửa mà vẫn của một chủ sử dụng đất thì việc phân vị trí, loại đường không thay đổi so với vị trí, loại đường trước đó.

b. Không được tách thửa trong các trường hợp sau đây:

– Thửa đất mới hình thành hoặc thửa đất còn lại sau khi tách thửa không đáp ứng diện tích tối thiểu theo quy định của pháp luật;

– Thửa đất mới hình thành sau khi tách thửa có hình thể phi thực tế;

– Đất thuộc phạm vi quy hoạch thực hiện dự án mà đã có dự án đầu tư được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Đất thuộc phạm vi quy hoạch thực hiện dự án mà đã có trong danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất được HĐND tỉnh thông qua hoặc được Thường trực HĐND tỉnh chấp thuận hoặc thuộc phạm vi khu vực thực hiện dự án đầu tư đã có thông báo thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

– Đất ở thuộc dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo dự án xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê;

– Đất ở đô thị thuộc khu vực quy hoạch chi tiết phân lô được phê duyệt để giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua đấu giá hoặc không đấu giá từ sau ngày 16/01/2014 (ngày Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 06/01/2014 của UBND tỉnh Quảng Trị có hiệu lực). Quy định này không áp dụng đối với trường hợp giao đất tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư theo quy định tại Điều 61, 62 của Luật Đất đai 2013.

– Các khu vực đã có quy định phải bảo vệ, bảo tồn;

– Các thửa đất không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật;

2. Thủ tục tách thửa tại tại Quảng Trị

     Bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

     Để được hỗ trợ chi tiết về thủ tục tách thửa đất tại Quảng Trị bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức dưới đây:

– Tư vấn trực tuyến qua Tổng đài tư miễn phí 24/7: 1900 6500;

–  Tư vấn qua thư điện tử – E-mail: lienhe@luattoanquoc.com;

–  Tư vấn bằng hình thức văn bản (thư tư vấn, soạn thảo hợp đồng, giao dịch…);

     Để được tư vấn chi tiết về thủ tục tách thửa tại Quảng Trị , quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!