Tư vấn ly hôn miễn phí theo quy định pháp luật mới nhất

Tư vấn ly hôn miễn phí theo quy định pháp luật mới nhất5 (100%) 3 votes Xem mục lục của bài viết1                                                                   […]

Tư vấn ly hôn miễn phí theo quy định pháp luật mới nhất
5 (100%) 3 votes

     Tư vấn ly hôn là việc tư vấn quy định pháp luật liên quan trình tự, thủ tục, hồ sơ, thẩm quyền ly hôn, đặc biệt ngoài việc tư vấn pháp luật còn tư vấn tâm lý trong việc ly hôn. Tư vấn ly hôn tại Công ty luật toàn quốc được thực hiện bởi những Luật Sư có nhiều kinh nghiệm nhằm đáp ứng yêu cầu về pháp luật và yêu cầu về tâm ly, việc tư vấn ly hôn của Công ty luật Toàn Quốc là hoàn toàn miễn phí.

     Tư vấn ly hôn miễn phí.

     Tư vấn ly hôn miễn phí là hình thức tư vấn mà bạn không phải trả phí cho Luật Sư đang được Công ty Luật Toàn Quốc áp dụng nhằm đưa pháp luật trở lên gần gũi với mọi người, để tất cả mọi người đều có cơ hội được Luật Sư tư vấn khi cần thiết. Việc tư vấn miễn phí được thực hiện thông qua việc gọi điện tới Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí. Đó là việc khi bạn cần gặp luật sư tư vấn ly hôn miễn phí bạn chỉ việc lấy điện thoại ra và gọi đến số tổng đài 19006500 bấm phím số 2 khi đó cuộc gọi của bạn sẽ được chuyển đến Luật sư luật toàn quốc, Luật sư sẽ nhấc máy và bắt đầu tư vấn cho bạn. 

 

     Vì sao ly hôn phải khởi kiện ra tòa án bới bản chất việc ly hôn chấm dứt hiệu lực của giấy đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền cấp đồng thời để các bên giải quyết các tranh chấp về con cái, tài sản, khoản nợ và nghĩa vụ khác nếu có. Xét về hình thức ly hôn có 02 (hai) hình thức ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình.

     Tư vấn Ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình là hình thức ly hôn mà cả vợ và chồng đều thống nhất được với nhau về các vấn đề sau. Thứ nhất ly hôn cả hai đều đồng ý ly hôn. Thư hai về tài sản cả hai đề đã thống nhất được với nhau về việc phân chia tài sản. Thứ ba về con cái cả hai đều đã thống nhất được với nhau về việc nuôi con. Thứ tư về các khoản nợ và nghĩa vụ khác thì cả hai đều đã thống nhất được với nhau. Việc nộp đồng ra tòa án là đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có nghĩa là tòa án sẽ công nhận các thỏa thuận của các bên. Tòa án có thẩm quyền ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn là tòa án nhân dân nới vợ hoặc chồng đang sinh sống, thời gian giải quyết ly hôn thận tình từ 1 đến 2 tháng, thường thì 30 ngày.

Tư vấn ly hôn

     Tư vấn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là hình thức ly hôn mà người vợ hoặc chồng không muốn ly hôn có nghĩa là một người muốn ly hôn một người không muốn ly hôn có nghĩa là ho chưa thống nhất được với nhau về việc ly hôn, về tài sản, con cái và các nghĩa vụ khác. Về thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương là tòa án nhân dân nơi người không đồng ý ly hôn đang sinh sống hoặc làm việc. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương từ 4 đến 6 tháng, tuy nhiên trung bình là 4 tháng hoặc có thể nhanh hơn nếu khi tòa gọi lên người còn lại đồng ý việc ly hôn 

    Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con

Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con, quyền nuôi con là một trong những vấn đề phức tạp nhất khi giải quyết ly hôn bới ai cũng muốn được nuôi con và đây cũng là quyền khiến các cạp vợ chồng xảy ra tranh chấp mâu thuẫn nhiều nhất. Khi hai bên tranh chấp quyền nuôi con thì những yêu tố sau đây sẽ quyết định quyền nuôi con thuộc về ai.

Thứ nhất là về vật chất: Vật chất ở đây được hiểu là ai là người có khả năng kiếm tiền nhiều hơn, thu nhập ổn định hơn thì người đó sẽ được ưu tiền nuôi con.

Thư hai là tinh thầm: Tinh thần ở đây là viêc ai có khả năng dạy dỗ con tốt hơn, môi trường sống như thế nào, trường học bệnh viện, không gian sống, nhà cửa, có ai phụ giúp việc chăm sóc các con hay không. 

Lưu ý:  Ngoài việc chứng minh mình có khả năng về vật chất và tinh thần tốt mình còn phải chứng mình đối phương kén hơn về vật chất và tinh thần.

     Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

.Tư vấn chia tài sản khi ly hôn có thể nói là phức tạp và khó nhất. Tuy nhiên việc tư vấn chia tài sản khi ly hôn dựa trên nguyên tắc tài sản chung và riêng, tài sản riêng là tài sản hình thành trước hôn nhân hoặc trong hôn nhân nhưng được tặng cho, thừa kế riêng hoặc vợ chồng thỏa thuận là tài sản riêng, tài sản chung là tài sản được hình thành trong thời ky hôn nhân hoặc do vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung. Nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể yêu cầu toàn án giải quyết.

Trên đây là những ý chính về ly hôn để được tư vấn chi tiết hơn về ly hôn quý khách vui lòng liên hệ tới tổng tài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006500 để gặp luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com

Công ty Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!