Tư vấn luật thừa kế theo quy định mới nhất

Pháp luật thừa kế được quy định trong bộ luật dân sự khá phức tạp và khó hiểu đặc biệt về mặt thủ tục rất phức tạp, thừa kế chủ yếu xoanh 02 vấn đề chính đó

TƯ VẤN PHÁP LUẬT THỪA KẾ

       Bạn đang gặp rắc rối về lập di chúc hợp pháp, thủ tục để nhận thừa kế từ di chúc, thủ tục nhận thừa kế không có di chúc, chia tài sản thừa kế là đất đai từ bố mẹ, thời hiệu yêu cầu phân chia tài sản thừa kế, thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về tài sản thừa kế là đất đai,…?

     Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề đó, mà đến tận bây giờ bạn vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không thể giải quyết được vướng mắc của mình ?.

     Bạn đã áp dụng những gì mình đọc và hiểu nhưng vẫn không giải quyết được vướng mắc của mình.

     Bạn có biết vì sao không ? Vì bạn chưa có đủ kinh nghiệm và không có tư duy pháp lý như Luật Sư. Bởi:

     Luật Sư là người có trình độ, có kiến thức pháp luật sâu rộng;

     Luật sư là người có thường xuyên đọc và nghiên cứu và áp dụng pháp luật vì vậy Luật Sư giải quyết vấn đề một cách linh hoạt dựa trên kinh nghiệm của mình;

     Luật sư là người được đào tạo không chỉ đơn thuần là kiến thức pháp luật mà còn được đào tạo nghề, đào đạo nghiệp vụ, đó là kỹ năng hành nghề Luật Sư do vậy Luật Sư sẽ là người tư vấn vấn, giải quyết tốt nhất vấn đề của bạn.

     Luật Sư phải là người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật và tham gia hoạt động tư vấn và tố tụng theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu trợ giúp.

     Vì vậy cách tốt nhất để giải quyết vướng mắc của bạn là bạn hãy gọi ngay cho Luật Sư, mọi vấn đề hãy để Luật Sư tư vấn và định hướng pháp lý giải quyết cho bạn vì chúng tôi là một trong những đơn vị giải đáp thắc mắc về pháp luật thừa kế tốt nhất hiện nay, Luật Sư Luật Toàn Quốc đã tiếp nhận và giải đáp hàng triệu câu hỏi qua Tổng đài tư vấn về pháp luật thừa kế.

tư vấn luật thừa kế

  Pháp luật thừa kế được quy định trong bộ luật dân sự khá phức tạp và khó hiểu đặc biệt về mặt thủ tục rất phức tạp, thừa kế chủ yếu xoanh 02 vấn đề chính đó là thủ tục và tranh chấp.

  Thủ tục trong pháp luật thừa kế là rất đa dạng nó không cụ thể một văn bản nào đó mà nó phụ thuộc và tùy từng tình huống để áp dụng, đa số các thủ tục về thừa kế đều gặp khó khăn về mặt hồ sơ, nếu bạn không thể chuẩn bị được đầy đủ về mặt hồ sơ thì đồng nghĩa với việc bạn không thể hoàn thành được thủ tục của mình.

   Một số thủ tục  về pháp luật thừa kế

 • Thủ tục lập di chúc, hồ sơ lập di chúc;
 • Di chúc bằng miệng, di chúc không có người làm chứng, dic chúc dược chứng thực;
 • Thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo di chúc;
 • Thủ tục khai nhận di sản thừa kế không có di chúc;
 • Khai nhận di sản thừa kế là nhà đất, xe cộ, sổ bảo hiểm, sổ tiết kiệm;
 • Thủ tục lập biên bản họp gia đình;
 • Khai nhận di sản thừa kế khi vắng mặc an, chị, em,
 • Thủ tục đăng ký sang tên sau khi khai nhận di sản thừa kế;
 • Thủ tục khai nhận và tách thửa cho các anh, em;
 • Thủ tục khai nhận di sản thừa kế khi một người đang ở nước ngoài;
 • Người nước ngoài có được hưởng thừa kế là bất động sản không;

     Thủ tục khai nhận ở đây chính là việc lập một văn bản để những người được quyền thừa kế có thể thỏa thuận về tài sản của người chết để lại sẽ được giải quyết như thế nào có nghĩa là cho ai, ai nhận, bán đi hay như thế nào đó thì trong văn bản đó sẽ ghi nhận, sau khi ký vào văn bản đó thì các bên không được phép thay đổi nếu không được tất cả các thành viên đồng ý vì vậy trước khí ký những văn bản như vậy mà bạn không hiểu hết được thì không nên ký bạn nên tham khảo ý kiến của Luật Sư những người có kiến thức pháp luật hoặc phải đọc thật kỹ vì khi đã ký xong là xong không thể thay đổi dược.  

     Một số vấn đề liên quan đến tranh chấp về thừa kế.

Tranh chấp về thừa kế là một trong những tranh chấp đặc thù nhất bỏi nó thường xảy ra giữa những người thân trong gia đình như anh em ruộ thịt, cô, gì, chú, bác, ông, bà, bố, mẹ hậu quả để lại là vừa thiệt hại về kinh tế vừa mất tình cảm thậm trí tan nát gia đình, thậm trí xảy ra án mạng vì đa số là liên quan đến tài sản có giá trị lớn là đất đai mà nguyên nhân chính dẫn đến tranh chấp là các bên không có đủ kiến thức pháp luật nên bên nào cũng cho mình là đúng, mình mới là người hưởng phần nhiều hơn, người này có quyền người kia không có quyền, vì vậy mà đa số các vấn đề liên quán đến thừa kế trước khi thực hiện các bên đều tìm đến Luật Sư nhờ Luật Sư tư vấn, chỉ có vậy mới tránh được những hậu quả không đáng có.

     Một số vấn đề về thừa kế mà bạn cần phải biết.

 • Quyền thừa kế;
 • Thời điểm, địa điểm mở thừa kế;
 • Di sản thừa kế là gì;
 • Thời điểm phát sinh quyền nghĩa vụ của người thừa kế;
 • Người quản lý di sản là ai;
 • Người không được hưởng di sản thừa kế là ai;
 • Quyền của người lập di chúc;
 • Thế nào là di chúc hợp pháp;
 • Hiệu lực của di chúc;
 • Người thừa kế không phụ thuộc vào di chúc;
 • Thừa kế theo pháp luật là gì;
 • Thừa kế thế vị là như thế nào;
 • Thứ tự ưu tiên thanh toán ;

     Để đảm bảo được quyền lợi và tránh đưa ra những yêu cầu vô lý gây mâu thuẫn thì trước tiên bạn cần phải hiểu đực các quy định pháp luật trên là như thế nào từ đó bạn mới có thể tiến hành được các thủ tục và biết được mình có phải là người được thừa kế hay không và mình được thừa kế những gì, được bao nhiêu tài sản, mình có quyền này quyền kia hay không v…v…v.

     Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề thừa kế, bạn đã mất quả nhiều thời gian vào nó mà vẫn chưa hiểu hết, chưa tìm ra được cách giải quyết thì bạn có thể tin tưởng và gọi điện cho Luật Sư Luật Toàn Quốc, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được và giải quyết được vấn đề của bạn, có những việc tự bạn làm được nhưng có những việc bạn cần phải tìm đến chuyên gia trong trường này Luật Sư chính là chuyên gia họ vừa có kiến thức pháp luật lại vừa có kinh nghiệm vì vậy hãy gọi Luật Sư để tư vấn.   

     Vì sao ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức lại tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 19006500 như vậy.

     + Vì Luật Toàn Quốc là đơn vị trợ giúp pháp luật do sở tư pháp cấp phép hoạt động Số: 01021328/TP/ĐKHĐ.

     + Luật Toàn Quốc có đội ngũ luật sư đông đảo nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và nghiên cứu pháp luật.

     + Vì bạn không phải trả thù lao tư vấn cho luật sư khi sử dụng dịch vụ tư vấn qua tổng đài.

     + Vì bạn không phải mất thời gian đi lại mà vẫn gặp được Luật Sư tư vấn.

     + Giải quyết nhanh vấn đề của bạn chỉ cần một cuộc điện thoại.

     + Vì chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn một cách tuyệt đối.   

     + Vì Luật Sư chịu trách nhiệm về nội dung tư vấn để áp dụng trên thực tế.

 •      Cách thức liên hệ tư vấn: 

     + Tư vấn qua điện thoại: Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006500 và bấm phím số 3 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

     + Tư vấn qua Email: Nếu bạn không thể gọi điện thì bạn hãy gửi câu hỏi tư vấn địa chỉ Email:lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ tư vấn qua Email cho bạn;

     + Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn không muốn gọi điện, không muốn gửi Email bạn có thể tới trực tiếp Công ty Luật TNHH Toàn Quốc để yêu cầu Luật Sư tư vấn.

         Trân trọng./.