Tiền nghỉ phép năm trong cùng một công ty có giống nhau không?

Tiền nghỉ phép năm trong cùng một công ty có giống nhau không?Đánh giá bài viết TIỀN NGHỈ PHÉP NĂM TRONG CÙNG MỘT CÔNG TY CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG     Câu hỏi của bạn:       Kính thưa luật sư      Tôi xin có thắc mắc về chế độ chi trả tiền […]

Tiền nghỉ phép năm trong cùng một công ty có giống nhau không?
Đánh giá bài viết

TIỀN NGHỈ PHÉP NĂM TRONG CÙNG MỘT CÔNG TY CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG

 

 

Câu hỏi của bạn:

      Kính thưa luật sư

     Tôi xin có thắc mắc về chế độ chi trả tiền nghỉ phép năm những ngày chưa nghỉ hàng năm như sau: Công ty tôi là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu. Trong đó có một bộ phận ăn lương từ ngân sách nhà nước (NĐ204), một bộ phận ăn lương từ nguồn kinh doanh dịch vụ (NĐ205).

     Tôi là người lao động làm ở bộ phận kinh doanh dịch vụ. Hàng năm cứ đến hết tháng 12, công ty sẽ tiến hành chi trả tiền nghỉ phép năm cho người lao động đối với những ngày phép chưa nghỉ hết trong năm. Số tiền phép được chi trả bằng 200% tiền lương của một ngày lao động. Các năm trước công ty đều chi trả giống nhau cho 2 bộ phận nhưng đến năm 2015, công ty chỉ trả cho người lao động ở bộ phận kinh doanh dịch vụ 100% tiền lương của một ngày lao động. Khi được hỏi về vấn đề này thì được công ty giải thích rằng từ năm 2015 công ty áp dụng theo Nghị định 05/2015/NĐ-CP (Khoản 2, 3, 4 Điều 26) nên người lao động làm ở bộ phận kinh doanh dịch vụ chỉ được hưởng 100%. Xin hỏi luật sư công ty làm như vậy có đúng theo luật lao động không?

    Mong nhận được giải đáp của luật sư.

    Tôi xin cám ơn luật sư.

tien-nghi-phep-nam-2

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

    Vấn đề của bạn, bạn có thể tham khảo bài viết Ngày nghỉ phép năm đi làm tiền lương tính thế nào

    Việc công ty bạn áp dụng nghị định 05/2015 là không sai, tuy nhiên bạn phải hiểu rõ bản chất của việc nghỉ phép năm, tiền lương tính tiền nghỉ phép năm là lương tháng ghi trong hợp đồng, chứ không phân chia các bộ phận hay tiền lương được nhận ở đâu.

    Và việc công ty trả bạn bao nhiêu phần trăm lương phụ thuộc vào quy định của công ty bạn có quy định ngày nghỉ phép năm cố định vào ngày nào không.

    Nếu như có quy định, thì đi làm vào ngày đó sẽ được tính là làm thêm giờ vào ngày nghỉ có hưởng lương, còn nếu công ty bạn không quy định về ngày nghỉ hằng năm thì ngày nghỉ hằng năm tiền lương tính đóng những ngày chưa nghỉ sẽ là lương của ngày bình thường.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: