Thử việc người lao động có phải nộp bảo hiểm xã hội không?

Thử việc người lao động có phải nộp bảo hiểm xã hội không?Đánh giá bài viết      Kiến thức của bạn:      Người lao động có phải nộp BHXH khi thử việc không?      Câu trả lời:     Căn cứ pháp lý:        + Bộ luật lao động năm […]

Thử việc người lao động có phải nộp bảo hiểm xã hội không?
Đánh giá bài viết

     Kiến thức của bạn:

     Người lao động có phải nộp BHXH khi thử việc không?

     Câu trả lời:

    Căn cứ pháp lý:

       + Bộ luật lao động năm 2012.

       + Công văn số 3945/LĐTBXH-LĐTL ngày 30/9/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

      Nội dung tư vấn:

      Theo khoản 1, 2 Bộ luật Lao động 2012:

“1. Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động.

2. Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; nếu là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.”

      Tại mục 2, Công văn số 3945/LĐTBXH-LĐTL ngày 30/9/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ghi rõ:

     “Theo quy định tại Điều 26, Điều 27 của Bộ luật Lao động thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Hợp đồng thử việc phải có các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h Khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này, không bao gồm nội dung về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

     Căn cứ quy định nêu trên thì thời gian thử việc theo hợp đồng thử việc, người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.”

     Như vậy, theo hướng dẫn trong công văn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì:

     + Nếu NSDLĐ và NLĐ ký hợp đồng thử việc thì không phải đóng BHXH

     + Nếu NSDLĐ và NLĐ chỉ ký HĐLĐ và thời gian thử việc được thỏa thuận và ghi trong HĐLĐ thì phải đóng BHXH

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật lao động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc qua email lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ giải đáp các vướng mắc đó cho bạn. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cám ơn sự đồng hành của quý khách!

Trân trọng./.

Liên kết ngoài tham khảo:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………